Một số vấn đề cần để ý khi đi du học

Thảo luận trong 'Học sinh - Sinh viên'

 1. 40
  0
  6
  Morgana
  Offline

  Morgana Member

  Tham gia ngày:
  23/8/17
  Có rất nhiều chuyên gia hoặc chuyên viên tư vấn về đào tạo, giáo dục cho biết việc chủ động chuẩn bị kỹ ké hoạch học tập, du học và định hướng nghề nghiệp tốt góp phần quan trong trong thành công của các bạn học sinh trong tương lai.

  Với kế hoạch học tập tốt giúp các bạn đạt được các điều kiện du học của các nước. Bên cạnh đó, các bạn có thể chuẩn bị và học tiếng mà các em chuẩn bị đến du học càng sớm càng tốt như tiếng anh, tiếng Đức. Với lợi thế về ngôn ngữ sẽ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập vào cuộc sống.

  Các bạn cần xác định chính xác ngành nghề mà mình muốn học khi đi du học. Vì khi chưa tìm hiểu kỹ càng thông tin và không thích hợp với bản thân thì sẽ làm cho các bạn dễ chán nản, có khả năng bỏ ngang.

  Vì thế các bạn nên để ý các vấn đề sau đây


  1. Theo thế mạnh của bản thân:

  Hiểu rõ các ưu điểm của bản thân là rất quan trọng để lựa chọn ngành học. Sinh viên đôi khi lựa chọn ngành học theo chỉ dẫn của bố mẹ hoặc theo xu hướng thời đại. Điều này đã hạn chế khả năng thiên bẩm hoặc sự tự tin của cá nhân về điểm mạnh của mình. Ví dụ có những sinh viên yêu thích công việc nghiên cứu, học tốt các môn khoa học nhưng vì công việc trong nghiên cứu khoa học vất vả, lương thấp và lượng tuyển dụng không cao do vậy sinh viên dễ dàng bỏ qua niềm đam mê của mình để chạy theo những công việc “hot” của thị trường lao động. Lâu dần sinh viên làm việc không có đam mê, công việc trở nên kém hấp dẫn và sinh viên không có khả năng thể hiện bản thân trước người tuyển dụng lao động, điều này làm giảm khả năng làm việc, thăng tiến của bản thân hoặc niềm vui trong công việc.


  2. Khả năng tài chính của gia đình:

  Hiện tại, đa phần các bạn đi du học tự túc vì thế các bạn phải tính toán tài chính. Các bạn cũng không nên đặt quá nhiều hi vọng là sẽ cố gắng vừa học vừa làm. Một hai năm đầu sau khi mới đi du học, nhiều thứ lạ lẫm, tiếng kém việc kiếm được việc làm tốt cũng rất khó. Ví dụ như ở Đức, 2 năm đầu nếu bạn đang học tiếng hoặc dự bị thì chỉ có thể đi làm trong kì nghỉ. Vì thế, các bạn cần phải cân đối, tính toán và kế hoạch để đảm bảo về tài chính trong quá trình đi du học.


  3. Xác định mục tiêu:

  Kế hoạch du học thường phải được chuẩn bị từ rất sớm. Khi đã quyết định đi du hoc, các bạn cần rèn luyện tính tự lập, khả năng giao tiếp và hòa đồng với mọi người. Vì khi du học, có nghĩa bạn sống xa gia đình bạn bè, các bạn phải tự làm, giải quyết tất cả mọi thứ mọi mình.

  4. Đặt ra nhiều câu hỏi cho bản thân và tự trả lời


  Như vậy để định hướng đúng ngành học hay công việc đạt và trả lời những câu hỏi như: khả năng, năng khiếu của bạn là gì? Bạn thích gì? Ngành học mà bạn mong muốn là ngành nào? Cơ hội nghề nghiệp như thế nào? Kế hoạch du học của bạn là gì? Trong suốt những năm du học bạn sẽ làm gì?.................


  Khi đã trả lời được câu hỏi trên thì mình nghĩ làm việc hoạch đinh thời gian, chiến lược, lựa chọn ngành học, khi đi du học là điều không quá khó khăn. Chúc các bạn thành công.


  Morgana

  Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
  Địa chỉ: 121 Đông Các, Hà Nội
  Hotline: 0947.53.58.58 ( Mr. Hạnh )
  Website: duhocduc.org - dhd.vn
  Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
  Group: facebook.com/groups/dhd.vn
   
: du hoc, duc

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.