Một vài kinh nghiệm đi phỏng vấn xin Visum Du hoc Đức

Thảo luận trong 'Học sinh - Sinh viên'

 1. 40
  0
  6
  Morgana
  Offline

  Morgana Member

  Tham gia ngày:
  23/8/17
  Sau 1 khoảng thời gian dài nào là chuẩn bị các giấy tờ du học như APS, TestAs, thi lấy bằng tiếng Đức,....... thì sẽ đến 1 bước rất quan trọng, đó chính là nộp hồ sơ và phỏng vấn xin visa du học. Dưới đây là một vài kinh nghiệm mình muốn chia sẽ, để các bạn có thể chuẩn bị cho buổi phỏng vấn đạt được kết quả thật tốt.

  Người phỏng vấn bạn có thể sẽ hỏi bạn rằng, lý do nào bạn lại muốn đi du học Đức, vì sao bạn lại chọn thành phố đó để du hoc hoặc trường đó trong khi Đức có rất nhiều thành phố và trường đại học? Vì thế, trước khi phỏng vấn, bạn cần nắm rõ những thông tin mà bạn đã cung cấp trong hồ sơ, tìm hiểu trước một số thông tin về thành phố hay trường bạn muốn đến cũng là điều nên làm. Bạn nên nắm rõ ưu điểm và nhược điểm hồ sơ của bạn, nhiều khi người ta sẽ dựa vào những vấn đề không ổn trong hồ sơ của bạn để hỏi và muốn nghe giải thích. Nếu bạn nắm được điểm yếu của hồ sơ của bạn và giải thích được thì rất là tốt.

  Về trang phục, bạn nên ăn mặc trang trọng, gọn gàng để tạo được ấn tượng tốt, cùng với đó là phong thái tự tin, thoải mái. Bên cạnh đó, nên đến sớm hơn giờ hẹn 30 phút, đúng giờ cũng là điều bắt buộc.

  Lúc phỏng vấn, bạn nên thể hiện phong thái tự tin và ứng xử lưu loát. Bạn cần nhìn thẳng vào người phỏng vấn và vui vẻ trong lúc chuyện trò. Khi bạn phỏng vấn gồm cả người Việt lẫn người nước ngoài, thì bạn nên chia sẻ ánh mắt cho mọi người và tránh việc chỉ nhìn vào người nước ngoài.

  Bên cạnh đó, bạn cần trả lời trực tiếp, ngắn gọn và có thí dụ minh họa, nên tìm hiểu một số câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn du học, nhưng không nên trả lời như kiểu học thuộc lòng nhé.

  Cuối cùng, bạn cần phải giữ tâm lý thoải mái và phải biết cách gợi chuyện. Tâm lý thoải mái, thái độ tự tin sẽ khiến cho người phỏng vấn cảm thấy gần gũi và hứng thú, nói chuyện với bạn tự nhiên. Việc bạn kéo dài cuộc nói chuyện và chủ động để người hỏi không cảm thấy nhàm chán cũng là một kỹ năng cần thiết.  Morgana


  Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
  Địa chỉ: 121 Đông Các, Hà Nội
  Hotline: 0947.53.58.58 ( Mr. Hạnh )
  Website: duhocduc.org - dhd.vn
  Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
  Group: facebook.com/groups/dhd.vn
   
: du hoc duc

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.