Nên làm gì để gia tăng cơ hội việc làm sau khi du học về

Thảo luận trong 'Học sinh - Sinh viên'

 1. 2,785
  3
  38
  Jenny.de
  Online

  Jenny.de Active Member

  Tham gia ngày:
  20/8/17
  Mỗi năm, sinh viên quốc tế đều hy vọng có được một công việc liên quan đến bằng cấp của mình nhưng nhiều người thấy rằng hoàn thành văn bằng không có nghĩa là họ có tất cả các kỹ năng và năng lực cơ bản cần thiết để các công ty tuyển dụng họ.
  [​IMG]
  Phỏng vấn xin việc – Ảnh minh họa

  Chàng sinh viên trẻ tên là Calvin Handoko, đang theo học Cao đẳng kinh doanh tại trường Monash College. Anh đã sống và học tập tại Melbourne từ tháng 10 năm 2016.

  Mặc dù Calvin có dự định quay trở lại Indonesia để giúp gia đình phát triển và duy trì công việc kinh doanh sau khi hoàn thành việc học ở nước ngoài, anh hy vọng rằng mình sẽ có thể tích luỹ thêm nhiều kinh nghiệm làm việc và tạo được các mối quan hệ trước khi về nhà và giúp đỡ gia đình.

  Để được như vậy, Calvin sẽ cần phải bắt đầu suy nghĩ về những gì anh có thể làm ngay bây giờ hoặc trong tương lai gần để làm cho mình có cơ hội được tuyển dụng nhiều hơn sau này trong cuộc sống.

  Vì vậy, những học sinh như Calvin có thể làm gì để tăng cơ hội kiếm được việc làm tại Úc?

  Ross Montalti, hiện là đồng sở hữu của MontaRosi và VoTech, giám đốc tại Kalenti Solutions and Visette, và là cố vấn tại Đại học Melbourne. Ông cũng là cựu giám đốc quốc gia của hãng Telecom Australia, hiện nay là Telstra. Ông cho rằng những phẩm chất ông luôn tìm kiếm ở những nhân viên tiềm năng là sự cởi mở, khả năng giao tiếp tốt và khả năng sử dụng cũng như quản lý thời gian hiệu quả.

  Khi được hỏi rằng điều gì ông khiến ông không thể chịu nổi ở một nhân viên mà thực tế học có tiềm năng, ông Montalti cho đó là việc họ “không linh hoạt hoặc không sẵn sàng để thay đổi”, ông sẽ gặp khó khăn một thời gian khi làm việc với họ.

  Làm thế nào xây dựng những kĩ năng cởi mở, giao tiếp tốt và biết quản lí thời gian?

  Để đạt được các kỹ năng trên, hai điều phối viên thuộc Trinity Careers & Alumni, Vivian Chan và Sarah Ansell đã tư vấn cho các sinh viên tìm kiếm cơ hội tình nguyện để hoàn thiện hoặc có thêm những kỹ năng mới. Điều này bao gồm việc đảm bảo thực tập có thể thông qua các môn học hoặc sự tự nguyện của họ.

  Trong khi thực tập, Sarah cho rằng sinh viên “cần phải luôn tích cực tạo các liên kết và có sự liên hệ với ngành công nghiệp”.

  Trong khi đó Vivian thừa nhận rằng việc đi thực tập sẽ khó đem lại kinh nghiệm cho sinh viên, công việc tình nguyện mới là một cách tuyệt vời nhất,các sinh viên có thể học các kỹ năng làm việc nhóm, đàm phán và giải quyết xung đột.

  Đối với những sinh viên tốt nghiệp trong thời gian gần đây hoặc sinh viên phỏng vấn cho một công việc tiềm năng hoặc thực tập, Vivian và Sarah cũng khuyên sinh viên nên làm tất cả những gì có thể để chuẩn bị kỹ lưỡng, bao gồm cả tự quay phim bản thân mình.

  “Bằng cách quay phim bản thân mình, bạn có thể tự thấy mình đang thế nào, cho dù bạn đang khá ngập ngừng. Đôi khi ngôn ngữ cơ thể của bạn cũng cho họ biết bạn là người như thế nào, hay việc bạn xuất hiện có tự tin không? “Vivian nói.

  “Nó cũng thực sự giúp chúng ta nghĩ về những câu hỏi tiềm năng trước đây bởi vì bạn không muốn rơi vào tình huống khi bạn đang trong một cuộc phỏng vấn và người phỏng vấn hỏi bạn một câu hỏi mà bạn đã không chuẩn bị từ trước”, Sarah nói thêm.

  Mặc dù thị trường việc làm đang là rất cạnh tranh do ngày càng nhiều sinh viên mới tốt nghiệp mỗi năm, việc luôn có một thái độ tích cực chắc chắn sẽ giúp các sinh viên tìm một nơi làm việc sau khi ra trường.

  Chừng nào sinh viên không mất hy vọng và không từ bỏ, sẽ luôn có cách để sinh viên đạt được những kỹ năng mới và gặp gỡ những nhân tố mới có thể giúp họ thêm gần hơn với công việc mà họ mong muốn.

  Theo meldmagazine

  Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
  Địa chỉ: 121 Đông Các, Hà Nội
  Hotline: 0947.53.58.58 ( Mr. Hạnh )
  Website: duhocduc.org - dhd.vn
  Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
  Group: facebook.com/groups/dhd.vn
   
: hoc

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.