Nếu không có những điều này, bạn mãi là một kẻ thiếu tự tin trong cuộc sống

Thảo luận trong 'Học sinh - Sinh viên'

 1. 2,902
  3
  38
  Jenny.de
  Offline

  Jenny.de Active Member

  Tham gia ngày:
  20/8/17
  Cách mà bạn nhìn nhận về bản thân mình đánh giá mức độ tự tin của chính bạn. Những người thiếu tự tin luôn tự đánh giá thấp bản thân so với người khác.


  Khi tự tin vào chính mình, bạn sẽ không cần để ý đến những đánh giá của người khác, không bị những nhận xét tiêu cực làm lung lay ý chí. Nếu bạn thiếu tự tin, bạn rất dễ để người khác điều khiển chính suy nghĩ, ước mơ của bản thân mình.

  Chúng ta thường được dạy rằng nếu muốn thành công trong cuộc sống thì phải tin vào bản thân, bởi vì niềm tin bên trong sẽ tạo ra những kết quả bên ngoài.

  Khi gặp phải thất bại con người dễ dàng đánh mất niềm tin, dễ dàng từ bỏ những mục đích sống ngay khi vấp phải những trở ngại đầu tiên. Một trong những nguyên nhân chính của việc này đó là họ không còn tin vào bản thân mình nữa.

  "Tin vào bản thân, và phần còn lại sẽ rơi vào đúng vị trí. Có niềm tin vào khả năng của bạn, làm việc chăm chỉ, và không có gì bạn không thể thực hiện được." - Brad Henry

  [​IMG]

  Bạn sẽ mãi là một kẻ thiếu tự tin nếu thiếu những điều sau đây.

  Ăn mặc để gây ấn tượng
  Cái răng cái tóc là góc con người. Tuy quần áo không làm nên con người bạn, không phản ánh được những gì bạn có nhưng khi bạn thoải mái với trang phục mình mặc, bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều.

  Ăn mặc để gây ấn tượng tốt, không phải kiểu ăn mặc để gây chú ý. Vẻ ngoài là thứ người khác nhìn vào bạn đầu tiên để quyết định có tiếp tục bắt chuyện với bạn hay không.

  Nếu bạn là tỷ phú, nếu bạn là người có sức ảnh hưởng, mọi thứ bạn mặc đều trở thành xu hướng. Nhưng khi bạn chưa có gì, người khác chưa hiểu gì về bạn, không biết bạn làm gì, đến từ đâu thì chính bộ trang phục trên người là thứ người ta dùng để đánh giá bạn đầu tiên. Vì thế hãy ăn mặc một cách ấn tượng, phù hợp hoàn cảnh và thoải mái.

  [​IMG]

  Không được để nỗi sợ hãi ngăn cản bạn
  Sợ hãi chính là "False Evidence Appearing Real" (những dấu hiệu giả có vẻ như thật), là điều cốt yếu nhất cản trở bạn vực dậy niềm tin vào chính mình.

  Bạn nhút nhát, ngại giao tiếp, không muốn thay đổi bản thân… chính những điều này đang làm con đường đi tới thành công của bạn trở nên xa hơn bao giờ hết. Nỗi sợ hãi vây quanh khiến cho bạn mặc định rằng sợ hãi là hiển nhiên, không sợ thứ này thì sợ thứ khác, chẳng ai không có cái để mà sợ.

  Để tự tin hơn bạn phải "vượt qua nỗi sợ hãi" của bản thân, để con người bạn trở nên to lớn hơn, mạnh mẽ hơn.

  [​IMG]

  Từ chối yêu cầu của người khác
  Khi nói "không" với những việc của người khác mà bạn không muốn làm, bạn sẽ có nhiều thời gian để dành cho bản thân, gặp những người bạn muốn gặp, đi những nơi bạn muốn đến, hoặc thỏa mãn những đam mê riêng của mình.

  Thiếu tự tin sẽ làm cho bạn không dám nói ra sự từ chối, ậm ừ và chấp nhận tất cả những yêu cầu của người khác. Bạn tự biến mình thành một kẻ thiếu chính kiến, không dám phản đối, không dám phản bác.

  Nói không là một cách khác để rèn luyện sự tự tin vì chúng ta đang gửi một thông điệp rõ ràng: "Những gì tôi muốn cho bản thân tôi vào lúc này không phải là làm những gì bạn muốn".

  [​IMG]

  Tự thưởng và tự tha thứ cho chính mình
  Đừng đợi đến khi bạn đã hoàn toàn thành công mới bắt đầu quan tâm đến bản thân mình. Hãy tự đặt ra những mốc quan trọng cần vượt qua, tự động viên mình bằng những món quà nho nhỏ. Bằng việc liên tục nhận ra bạn đang tiến triển tốt trong công việc, học hành, bạn sẽ có động lực và tự tin hơn, luôn sẵn sàng đối mặt với thử thách tiếp theo.

  Chính baạ phải tự tha thứ tất cả những thất bại hay sai lầm của mình trong quá khứ và tiếp tục tiến về phía trước. Bạn phải tin tưởng vào tương lai và dừng lại việc hối hận, ăn năn về những lỗi lầm trong quá khứ. Luôn có thái độ tích cực đối với tất cả mọi thứ để vực dậy niềm tin vào bản thân.


  TTVN

  Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
  Địa chỉ: 121 Đông Các, Hà Nội
  Hotline: 0947.53.58.58 ( Mr. Hạnh )
  Website: duhocduc.org - dhd.vn
  Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
  Group: facebook.com/groups/dhd.vn
   
: hoc sinh

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.