NẾU NGÀY MAI BẠN LÊN ĐƯỜNG DU HỌC

Thảo luận trong 'Học sinh - Sinh viên'

 1. 2,644
  3
  38
  Jenny.de
  Online

  Jenny.de Active Member

  Tham gia ngày:
  20/8/17
  Bạn sẽ làm gì nếu hôm nay là ngày cuối cùng bạn còn đứng trên dải đất hình chữ S? Và ngày mai, đôi chân bạn không phải ở đây nữa mà đặt lên một vùng đất khác lạ nơi xứ người.
  Hoàn cảnh khá đặc biệt nhưng đó làmột hiện thực, một trạng huống với những ai có dự định du học tại một quốc giakhác. Một ngày cuối cùng khi còn ở đây chắc hẳn rất nhiều bạn mong muốnđược làm nhiều thứ nhất có thể. Và không phải không có những bạn chỉ nghĩ tớingày mai sẽ hiện diện trên một miền đất không phải xứ sở, quê hương thôi thì lạichẳng muốn làm gì.

  Nhưng dù bạn thuộc nhóm nào đichăng nữa thì tất cả hãy nên dành một ngày ý nghĩa, trọn vẹn nhất cho những gìthiêng liêng, quan trọng nhất đời mình, xung quanh mình.

  [​IMG]


  Nói lời cảm ơn và dành yêu thương nồng nàn nhất với những đấngsinh thành

  Có một nguyên lí tồn tại trong phạmtrù những mối quan hệ rằng, những gì ở gần ta đã trở nên thân thuộc hàng ngày,như không còn khoảng cách thì ta vô tình vô tâm với điều ấy. Những năm tháng đượcsống, được chăm sóc bởi vòng tay yêu thương của gia đình là những gì bạn sẽ cảmthấy tuyệt vời nhất khi nghĩ về nó và nghĩ về chuyến đi ngày mai.

  Gia đình, cụ thể là những bậc sinhthành, là những người bạn nên dành sự quan tâm đặc biệt trước khi nói lời tạmbiệt lên đường tới phương xa học tập. Lời cảm ơn chân thành, vòng tay ôm hôn âuyếm hay những chia sẻ, tâm sự hẳn sẽ là những điều bạn nhớ nhất và cảm thấy ấmlòng hơn rất nhiều ở nơi xứ lạ kia mỗi khi nhớ về.

  Quẩy tưng bừng cùng lũ bạn thân

  [​IMG]


  Nói là "quẩy" nhưng không đồngnghĩa với việc bạn vui chơi quá đà mà quên đi hành trình dài của ngày mai nhé.

  Cùng với gia đình, những người bạnthân thiết nhất chắc chắn là những người bạn không thể quên trong ngày cuốicùng trước khi lên đường du học. Hãy tận dụng chút thời gian ít ỏi trong mộtngày đó để cùng "xõa" với chúng bạn. Mở một bữa tiệc nhỏ, tìm một địa điểmngoài trời thú vị hay đơn giản là gửi những lời yêu thương tới đám bạn có thể sẽcho bạn thêm động lực cho ngày "cất cánh" đấy.

  Một góc đặc biệt cho "người ấy"

  Đây có lẽ cũng là khoảng thời gianđặc biệt giữa bạn và "người ấy". Trong hoàn cảnh bạn tới phương xa học tập còn"người ấy" ở lại trong nước thì hãy dành thời gian, có thể không nhiều cũng được,nhưng cố gắng tạo nên và nắm giữ những gì ý nghĩa nhất, sâu đậm nhất bởi ngàymai bạn và "người ấy" không chỉ xa về không gian mà còn cả thời gian nữa.

  Ấn tượng tốt đẹp bao nhiêu thì sợidây giữa hai bạn, dù có vấn đề không gian, thời gian sau này, vẫn sẽ nối kết, gắnbện hai người với nhau.

  Nơi chốn bạn sẽ nhớ về khi ngước nhìn lên bầu trời xứ lạ

  [​IMG]


  Dành sự quan tâm, nhắn gửi và traoyêu thương nồng nàn nhất cho những người thân thiết nhất với bạn trong cuộc đời,bạn cũng đừng quên dành một chút gì đó cho chính bản thân mình nhé.

  Nhiều bạn sẽ có những lựa chọnriêng cho bản thân: đọc lại quyến sách mình yêu thích, chăm chút cho con thúcưng, săn sóc lại chậu hoa mình trồng… Ngoài ra nếu có thể bạn nên tìm một nơiriêng tư, có thể là nơi gắn bó với bạn nhiều kỉ niệm nhất: một quán cà phê, mộtcông viên, một khu lưu niệm.... Hãy tới đó, chọn một chỗ và suy tư, nghĩ về conđường, hướng đi sắp tới. Đó sẽ là giây phút giúp bạn sống chân thành, thành thựcvới mọi điều và có thể là nơi bạn nhớ về trong những tháng ngày học tập ởphương xa kia.

  Du học không chỉ là một định hướng trên con đường học tập mà có khi là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời của mộtai đó khi muốn tiếp cận một nền giáo dục nước ngoài. Trước khi lên đường mỗingười hẳn có nhiều điều ấp ủ. Ngày cuối trước khi lên đường thực hiện hoài bão,ước mơ, bạn sẽ làm gì?


  Theo ttvn.vn


  Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
  Địa chỉ: 121 Đông Các, Hà Nội
  Hotline: 0947.53.58.58 ( Mr. Hạnh )
  Website: duhocduc.org - dhd.vn
  Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
  Group: facebook.com/groups/dhd.vn
   
: du hoc

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.