Nghe tốt tiếng Đức để đạt C1

Thảo luận trong 'Kỹ năng học tiếng Đức'

 1. 2,954
  3
  38
  Jenny.de
  Offline

  Jenny.de Active Member

  Tham gia ngày:
  20/8/17
  Alsooo, lần trước Ngọc chia sẻ phần 1 các bạn đã áp dụng chưa ? Schritt für Schritt nha, đừng share mà để đấy, các bạn cứ thử đi, thề là sẽ tốt.
  Hôm nay Ngọc tiếp tục chia sẻ tiếp về phần luyện nghe nhé, nhớ là đây là tự luyện, chưa phải là kĩ năng làm bài thi đâu.

  1... 2... 3... ( ở phần 1 )

  4. Không cố nghe và dịch nghĩa từng từ:

  Không tập cho não bộ ngay từ đầu phải bắt được chính xác từng từ và dịch nghĩa từng từ, sau này nếu như tai bạn đã thông, ở cấp cao thì nghe cái gì cũng được nhưng ở lúc đang tịt thì phải vận công kiểu khác. Bởi vì, khi mà cố nghe từng từ và dịch nghĩa thì có khi chưa kịp ghép được câu thì đã quên ngay cả một đoạn vừa rồi bọn nó nói gì, thế nên khi nghe mình cố gắng đừng để não nó dừng tại một cơ số từ mà bạn không nghe được hoặc luận nghĩa của câu đó mà hãy cứ để nó lướt qua để tập trung vào nghe bắt cụm chỗ khác rồi sau mình sẽ lật ngược " đoán lại" chỗ trước nó nói gì.

  5. Nghe và notice:
  kĩ năng này khá là khó, nghe và notice để làm sao đoán được ý cả đoạn đúng > 80 % thì mới thành công. Notice ở đây các bạn phải có mẹo, vì nếu bạn viết cả 1 từ dài thì không kịp nên: 1 là tự chọn cách viết tắt cho mình.
  2 là dùng cả viết tắt và hình để notice lại. Kể cả bạn có đang ghi được dở nửa từ thì cũng đừng cố mà ghi hết vì ghi xong là đoạn hội thoại nó đã zu Ende rồi.
  Thế nên tai nghe tay ghi, ghi thật nhanh và ko cần rõ ràng full cả từ, mà notice một cách nhanh nhất có thể để sau đọc lại có thể hiểu. Và kể cả âm thanh mình nghe nó chưa luận ra từ thì " có thể ghi Tiếng Việt phiên âm " - một lát sau nhìn lại có khi sẽ luận được. Thà mình giết nhầm còn hơn bỏ xót ý [​IMG]=))

  6. Xem và đọc nhiều:
  Xem các videos, các chương trình về văn hoá, giáo dục, sức khoẻ... các chương trình trên Tivi ngoài việc chỉ cày phim. Đọc nhiều về các lĩnh vực khác nhau, mình ngày xưa hay luyện đọc và nghe ở Top Thema cũng như chương trình thời sự hàng ngày trên DW. Cày các bài Top Thema thì vốn từ tăng, nghe tốt và đọc tốt cũng như có nhiều ý để áp dụng bài viết. Nói chung là khá perfect cho nhiều kĩ năng.

  Nói tóm lại, để nghe tốt cũng là sự tổng hợp của nhiều thứ: vốn từ, kĩ năng nhớ, kĩ năng cảm âm, kĩ năng đoán và phản xạ nghe - hiểu. Các bạn cố lên nhé, chưa có người Đức để nghe và nói chuyện thì mình có thể dùng nhiều các nguồn khác nhau để luyện phản xạ nghe và thực tế để làm bài thi tốt thì cần phải có một vốn từ rất rộng và tai bạn phải quen rất nhiều giọng, có thể là giọng địa phương nữa vì đề có thể rơi vào bất cứ cái gì.

  Như mình đã nói, nghe là một quá trình " luyện công" cực kì mệt và ức chế nhưng có công luyện thì sẽ thành chính qủa.
  Chúc các bạn thành công !!! ☘️

  à quên, còn mấy bài về kĩ năng làm bài thi B1....C1 thì mình sẽ chia sẻ ở những bài sau nhé.

  Nguyễn Bích Ngọc

  Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
  Địa chỉ: Số 16 Ngõ 432 Đội Cấn, Hà Nội
  Hotline: 0947 53 58 58 ( Mr. Hạnh )
  Website: duhocduc.org - dhd.vn
  Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
  Group: facebook.com/groups/dhd.vn
   
: duc

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.