Người dân Đức bắt đầu đi bỏ phiếu tổng tuyển cử Liên bang

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp Đức'

 1. 2,783
  3
  38
  Jenny.de
  Offline

  Jenny.de Active Member

  Tham gia ngày:
  20/8/17
  Đúng 8h sáng nay (24/9 - theo giờ Đức), hơn 88.000 điểm bầu cử trên toàn nước Đức đã mở cửa để đón cử tri Đức đến bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử Liên bang, chọn ra ít nhất 598 nghị sĩ Liên bang khoá mới.  [​IMG]
  Một điểm bầu cử tại Thủ đô Berlin.


  Tại Thủ đô Berlin, do là ngày Chủ nhật, thời tiết lại mưa nên lượng cử tri đi bỏ phiếu vào đầu giờ sáng tương đối thấp. Ngoài ra, do trong buổi sáng Chủ nhật Berlin lại tổ chức giải Marathon quốc tế, thu hút trên 43.000 người tham dự nên rất nhiều tuyến đường ở trung tâm Thủ đô Berlin bị cấm, các tàu điện trên mặt đất cũng ngừng chạy đến giữa trưa. Điều này khiến việc di chuyển của cử tri Đức tương đối khó khăn.

  Tại các đơn vị bầu cử số 121 và 123 tại quận Mitte đến 12h trưa ngày 24/9 theo giờ địa phương, chỉ có khoảng gần 300 cử tri đến bầu, dù đây là một trong những điểm bỏ phiếu tập trung đông cử tri của quận. Dự kiến, đa số cử tri sẽ đi bỏ phiếu trong khoảng thời gian từ 12h trưa cho đến 16h chiều.

  Đúng 18h, theo giờ địa phương, các hòm phiếu sẽ đóng cửa và các kết quả tạm thời sẽ lập tức được công bố, dựa trên các “exit-poll”, tức là thăm dò cử tri ngay sau khi bỏ phiếu.  [​IMG]
  Người dân Đức đi bỏ phiếu


  Trong tối 24/9 (theo giờ Đức), kết quả gần như sẽ được khẳng định chắc chắn và các đảng phái tại Đức sẽ phải bắt tay vào chuẩn bị cho giai đoạn hậu bầu cử ngay trong đầu tuần mới.

  Quang Dũng/VOV-Paris(từ Berlin)

  Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
  Địa chỉ: 121 Đông Các, Hà Nội
  Hotline: 0947.53.58.58 ( Mr. Hạnh )
  Website: duhocduc.org - dhd.vn
  Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
  Group: facebook.com/groups/dhd.vn
   
: bầu cử

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.