Người ta không bảo du học sinh đi học, đi làm mà gọi là đi cày bởi vì họ chính là trâu.

Thảo luận trong 'Du học sinh Việt'

 1. 2,954
  3
  38
  Jenny.de
  Offline

  Jenny.de Active Member

  Tham gia ngày:
  20/8/17
  Đằng sau cái mác “du học sinh”

  Mình là du học sinh! Nghe oách không?

  Người ta nói du học sinh toàn là mấy đứa nhà giàu, học không xong nên đi du học. Nhưng làm ơn đừng tin miệng thiên hạ! Người ta không bảo du học sinh đi làm mà gọi là đi cày bởi vì họ chính là trâu.

  Ở đây người ta không ngủ trưa, ở đây người ta ngủ 5, 6 tiếng/ngày. Dân ở đây làm 7, 8 tiếng 1 ngày thôi nhưng du học sinh cày 10, 12 tiếng vẫn không đủ học phí, lương thì bằng phân nửa lương người, việc thì gấp đôi, gấp rưỡi. Đi bộ chục cây số mỗi ngày hay ngủ quên trên xe lửa lố trạm cũng là quá bình thường.

  Bản thân mình đi làm ra khỏi nhà lúc 5h sáng, mặt trời còn chưa mọc, về đến nhà lúc mặt trời đã lặn từ lâu. Cảm giác đi 1 mình trên con đường dài vắng vẻ dưới ánh đèn đường mờ mờ ảo ảo mà không thấy sợ mà chỉ thấy tủi thân! Vừa đi vừa nhớ mấy ngày ở nhà với ba với mẹ rồi khóc nức nở! Tính ra cũng tiện lắm! Trời chưa sáng, chưa có nhiều người đâu ai thấy mình khóc đâu. Rồi đến nỗi nhớ nhà cùng cực, có lúc đi chợ ngang thấy 1 chú gầy gầy giống ba hay 1 cô có làn da đồi mồi giống mẹ tự nhiên mũi lại cay tự hỏi có khi nào ba mẹ mình cũng đang tự mang đồ nặng mà không ai giúp không.

  [​IMG]

  Có lúc mình bệ.nh nằm rét run người chỉ biết nằm vừa run vừa khóc ráng mà ngủ, cảm giác c.ô đơn đáng sợ lắm, hay đơn giản là ngày nghỉ ngủ 1 giấc trưa rồi dậy lại thấy lạc lỏng và vô hồn. Nhưng vẫn chưa đáng sợ bằng việc mỗi khi nghe tin người nhà đa.u ốm, b.ất lực lắm .

  Đi học thì sợ lắm, tiếng mẹ đẻ còn sợ huống chi là đi học tiếng nước người ta, sai 1 tí thôi là kéo theo cả ngàn hậu quả đằng sau. Cơ hội lư.ời 1 chút cũng chẳng có!

  Đời du học sinh là những tháng ngày stre.ss vì đủ thứ chuyện trên đời, chuyện gia đình, học hành, việc làm, tiền bạc và trách nhiệm… hỏi thử có đứa du học sinh nào chưa từng nghĩ đến cái ch.ết ? Nhưng là quá s.ợ để ch.ết ! Sợ n.ợ nhà không ai trả, sợ lãng phí kì vọng của mọi người.

  Vậy tại sao lại chọn du học? Vì mình muốn trưởng thàn , nhưng mình không biết bản thân có đủ sức để trưởng thành không nữa …

  Mình lại bế tắc, lại bị cảm xúc khống chế rồi! Mình vốn dĩ không phải là đứa mạnh mẽ nhưng mình đang hoàn thành rất tốt vai diễn này.

  Mình sai rồi! Thành công không ở cùng 1 điểm đến với hạnh phúc!
  Nếu được bắt đầu lại, mình chỉ hi vọng bản thân chưa từng xuất hiện.
  Nếu có thật nhiều tiền mình sẽ làm gì? Trả nợ! Sẽ an tâm mà rời khỏi thế giới này. Mình thực sự mệt rồi.

  Nguồn: Chuyện của em

  Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
  Địa chỉ: Số 16 Ngõ 432 Đội Cấn, Hà Nội
  Hotline: 0947 53 58 58 ( Mr. Hạnh )
  Website: duhocduc.org - dhd.vn
  Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
  Group: facebook.com/groups/dhd.vn
   
: dhs

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.