Những điều bạn cần làm tốt khi quyết định du học

Thảo luận trong 'Học sinh - Sinh viên'

 1. 40
  0
  6
  Morgana
  Offline

  Morgana Member

  Tham gia ngày:
  23/8/17
  1. Bạn cần phải tìm hiểu và nghiên cứu thật kỹ thông tin về trường, ngành học và chất lượng cuả trường, ngành học. Bạn có thể tìm hiểu bằng cách vào các trang Web xếp hạng trường hoặc làm quen với ai đó đang học tại trường để có thể biết thông tin chính xác nhất.
  Bên cạnh đó, tìm hiểu về thực tế sinh hoạt và kinh nghiệm sống tại Đức như mua thực phẩm ở đâu, mua thuốc và các đồ dung y tế ở đâu, mua sách học ở đâu… cũng rất quan trọng.  2. Không bao giờ được để bản thân rơi vào tình trạng “quá chủ quan, quá tự tin” đặc biệt là ngoại ngữ vì nếu thế, bạn sẽ vấp phải nhiều khó khăn và đốt mặt với nhiều thất vọng trong những thời gian đầu mới đi du học. Nhiều bạn thi đậu tiếng Đức B1, thì tự cho như vậy đã đủ và bắt đầu lơ là trong việc học tiếng, khi sang tới Đức ấp a áp úng không nói chuyện được. Thật ra, B1 chỉ mới là trình độ cơ bản nếu muốn học được ở trường đại học hoặc sống ở Đức thì bạn cần phải ôn học tiếng Đức hằng ngày.

  3. Chủ động gặp gỡ và nói chuyện, làm quen với những người đã hay đang học tại Đức để được chia sẻ kinh nghiệm thực tế. Khi nói chuyện, cũng cần có một danh sách cụ thể những thông tin bạn muốn biết, những câu hỏi chi tiết, ví dụ như cần mang theo những thứ gì sang Đức, cần mang theo những loại quần áo nào, mang bao nhiêu là vừa, mua những thứ đó ở đâu ở Việt Nam… Nhưng hỏi cũng phải hỏi 1 cách thông minh hoặc các vấn đề sau khi tìm hiểu mà không giải quyết được. Có rất nhiều bạn lại đi hỏi các câu hỏi chung chung hoặc có sẳn hết trên internet, ví dụ như em muốn đi du học Đức, thì đi như thế nào? .....Bạn phải tự tìm hiểu thông tin trước rồi hãy nhờ đến sự giúp đỡ của người khác. Bạn nên nhớ khi đi học xa nhà, bạn phải tự thân vận động.

  4. Ngay khi tới Đức, cần làm ngay những việc sau như thủ tục đăng ký địa chỉ (Anmeldung), kích hoạt tài khoản ngân hàng, ..............


  5. Đọc, nghiên cưú kỹ và làm theo những thông tin dành cho sinh viên trên website cuả trường, ví du thông tin môn học, số tín chỉ mỗi môn, số lượng lần được phép thi lại,......

  6. Phương pháp học ở Đứckhác rất nhiều so với Việt Nam, hãy chuẩn bị cho điều đó. Chẳng hạn như bạn sẽ phải đọc rất nhiều sách, làm nhiều bài tập hơn, viết nhiều bài nghiên cứu hơn.


  Morgana

  Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
  Địa chỉ: 121 Đông Các, Hà Nội
  Hotline: 0947.53.58.58 ( Mr. Hạnh )
  Website: duhocduc.org - dhd.vn
  Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
  Group: facebook.com/groups/dhd.vn
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.