Những khó khăn du học sinh Đức sẽ gặp phải trong thời gian đầu

Thảo luận trong 'Học sinh - Sinh viên'

 1. 38
  0
  6
  Morgana
  Offline

  Morgana Member

  Tham gia ngày:
  23/8/17
  • Nhà ở
  Bạn đã mất rất nhiều thời gian để tìm kiếm lựa chọn đăng kí trên trang Web KTX của trường, để rồi háo hức nghĩ tới nó như một nơi chốn gắn bó với mình ít nhất 2 năm trong quá trình bạn du học Đức. Nhưng không, bạn bạn được thông báo không có chỗ cho bạn. Hoặc bạn cũng đã tìm kiếm ở các trang Web về nhà ở, bạn đến nói chuyện nhưng không được chấp nhận vào ở hoặc bạn không đủ giấy tờ như Schufa, chứng nhận tài chính để đưa cho hãng nhà, hoặc một số trường hợp khac...... bạn sẽ rơi vào tình huống không có chỗ ở. Vì thế bạn nên cần chuẩn bị xin KTX hoặc liên lạc với hãng nhà càng sớm càng tốt.

  • Phương tiện liên lạc
  Theo mình biết thì để kích hoạt một sim điện thoại tại Đức không hề đơn giản như tại Việt Nam là lắp sim (tùy sim và hãng) vào là xài được ngay, mình phải lên trang Web của hãng sim để đăng kí thông tin và sau đó mới kích hoạt được. Nếu không biết cách, bạn sẽ phải tới cửa hàng điện thoại, mua sim, nghe hướng dẫn đăng ký rồi chờ 2 – 4 tiếng kích hoạt thành công mới có thể sử dụng được sim của mình. Hơn nữa, có rất nhiều gói cước để bạn lựa chọn và nếu không có thời gian trải nghiệm, rất có thể bạn sẽ ký hợp đồng với gói cước cực đắt mà nhu cầu bản thân không dùng đến.

  • Phương pháp học tập tại Đức
  Phương pháp học tập tại Đức khá khác biệt so với giáo dục Việt Nam. Ở Đức đào tạo theo học chế tín chỉ, mỗi sinh viên phải dành ít nhất 8 – 9 giờ cho mỗi môn học. Ở các bậc học cao hơn bạn cần phải đọc nhiều sách hơn, giúp bạn hiểu biết hơn nhưng điểm hết sức quan trọng bạn cần phải phát triển tư duy độc lập – điều mà các du học sinh Việt Nam đi du học Đức rất hạn chế vì bị ảnh hưởng nặng nề từ nền giáo dục “đóng khuôn” khi còn ở Việt Nam, bạn cần phải mạnh dạn phát biểu nhận định, suy nghĩ sáng tạo của bản thân.

  • Vấn đề ăn uống
  Ngoài những khó khăn thường gặp khi du học Đức trên thì vấn đề ăn uống cũng không kém phần quan trọng. Cuộc sống của bạn khi ra nước ngoài chắc chắn sẽ có nhiều xáo trộn, với nhiều người là đảo lộn hoàn toàn. Trong đó, việc ăn uống tất yếu cũng sẽ bị ảnh hưởng theo nhịp sống mới.

  Khi ở Việt Nam, các bạn quen với việc được ba mẹ chăm lo nên khi sang xứ người, những món ăn nóng hổi, đậm đà hương vị Việt chỉ đến trong những giấc mơ. Nhưng hầu hết các du học sinh xa nhà, sau một thời gian lo chuyện ăn uống đều có thể ăn tự lo cho mình những bữa ăn no và ngon theo cách của riêng mình.  Morgana

  Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
  Địa chỉ: 121 Đông Các, Hà Nội
  Hotline: 0947.53.58.58 ( Mr. Hạnh )
  Website: duhocduc.org - dhd.vn
  Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
  Group: facebook.com/groups/dhd.vn
   
: dhs

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.