Những thông tin cần phải biết khi đi du học Đức

Thảo luận trong 'Học sinh - Sinh viên'

 1. 38
  0
  6
  Morgana
  Offline

  Morgana Member

  Tham gia ngày:
  23/8/17
  Một khi đi du học ở một nước nào đó ngoài tìm hiểu thông tin về trường và ngành học thì bạn cũng phải cần tìm hiểu thông tin về nhà ở, ăn uống, và đi lại.

  1. Chi phí nhà ở Đức:
  Khi đi du học Đức SV có thể lựa chọn ở KTX (Wohnheim), WG, hoặc Einzel Apartment. Thông thường, lựa chọn ở KTX là tối ưu nhất vì rẽ và thường có đầy đủ các vật dụng như tủ, giường, bàn ghế. Nhưng đôi khi không phải bạn SV nào cũng có thể xin được chỗ ở trong KTX nên các bạn nên đăng kí KTX từ sớm thông qua các trang web KTX của trường, gửi hồ sơ đăng kí sớm.

  Còn về chi phí thì khoảng tầm 180 Euro đến 300 hoặc hơn. Chi phí sẽ tùy thuộc vào bạn ở KTX hoặc nhà thuê bên ngoài, và cũng tùy thuộc vào thành phố bạn đang ở. Các thành phố đắc đỏ như München, Hamburg thì chắc chắn tiền nhà cũng sẽ cao.

  2. Chi phí ăn uống: Ăn uống là một trong những vấn đề mà các bạn du học sinh Đức rất quan tâm. Ngoài những bạn gia đình có điều kiện thì còn lại họ sẽ tiết kiệm tối đa khoản này. Thường thì SVVN sẽ đi siêu thị mua đồ về tự nấu . Với cơ hội tự chuẩn bị bữa ăn cho mình, rất nhiều các bạn sinh viên đã nâng cao tay nghề nấu ăn một cách nhanh chóng.

  3. Phương tiện đi lại: Xe bus và tàu chính là hai người bạn thân thiết của các bạn sinh viên đi du học Đức . Các bạn có thể dễ dàng tìm hiểu các thông tin về lịch trình đi lại qua các bảng hưỡng dẫn đặt bên nhà ga hoặc nhà chờ xe bus. Hoặc các bạn có thể down App Deutsch Bahn về tra lịch trình mà bạn muốn đi.  Dựa theo Kênh Tuyển Sinh

  Edit Morgana

  Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
  Địa chỉ: 121 Đông Các, Hà Nội
  Hotline: 0947.53.58.58 ( Mr. Hạnh )
  Website: duhocduc.org - dhd.vn
  Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
  Group: facebook.com/groups/dhd.vn
   
: du hoc

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.