Phím ưa thích (Like) trên Facebook bị cấm ở Đức

Thảo luận trong 'Khoa học công nghệ Đức'

 1. 3,930
  2,569
  113
  Hạnh Lux
  Offline

  Hạnh Lux Admin Staff Member

  Tham gia ngày:
  22/2/13
  Giới tính:
  Nam
  Facebook là dịch vụ mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay. Nhưng điều đó không có nghĩa là nó được ưa chuộng ở khắp mọi nơi. Điển hình là Đức, sau những chỉ trích của người dùng về quyền riêng tư khi Facebook áp dụng tính năng tự động nhận diện khuôn mặt để tag hình, hôm nay chính quyền Đức lại đưa ra một tuyên bố khá bất ngờ: phím ưa thích (Like) trên Facebook là bất hợp pháp.

  Đức là quốc gia rất nghiêm ngặt về quyền riêng tư và nước này cho rằng phím Like đã vi phạm luật pháp về quyền riêng tư. Thilo Weichert, một quan chức thuộc trung tâm bảo vệ dữ liệu miền Bắc Shelswig-Holstein cho biết phím Like có khả năng theo dõi hoạt động của người dùng. Thilo nói thêm rằng tính năng này cũng vi phạm luận bảo vệ dữ liệu của liên minh Châu Âu.

  Facebook đã lên tiếng phản bác tuyên bố trên, phát biểu rằng những dữ liệu về hoạt động trên web của người dùng được gắn với một địa chỉ IP duy nhất, và nó sẽ được xóa đi sau khoảng thời gian 90 ngày. Tuy nhiên, nếu Facebook muốn tiếp tục hoạt động ở vùng Schleswig-Holstein, hãng phải gỡ bỏ phím Like từ đây cho đến ngày 30/9. Nếu cố tình vi phạm, Facebook có thể phải chịu mức phạt lên đến 72.000 USD.

  Nguồn: SlashGear
   
  sfjkdlnguyen ha thích bài này.

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.