review #bảohiểm #TK

Thảo luận trong 'Sinh sống trên nước Đức'

 1. 2,954
  3
  38
  Jenny.de
  Offline

  Jenny.de Active Member

  Tham gia ngày:
  20/8/17
  Nếu bạn hỏi đến Đức du học thì nên đi theo bảo hiểm nào?
  Cá nhân mình sẽ trả lời TK theo trải nghiệm của bản thân. Do biết cơ địa không được mạnh khoẻ + cũng nằm trên bàn mổ vài lần nên mình rất quan tâm đến vấn đề sống sao cho khoẻ mạnh - trong đó dĩ nhiên bao gồm bảo hiểm.
  Cám ơn mọi người đã recommend mình chọn TK trong post trước đây, post này mình sẽ chia sẻ lí do tại sao các bạn nên đi cùng TK khi chưa rõ đâu là sự lựa chọn đúng đắn.

  < Mình qua Đức từ tháng 9 năm ngoái, cũng bệnh lên bệnh xuống do chưa thích nghi với mùa đông. Rồi cũng đi khám, từ bác sĩ đến dược sĩ, ai cũng hổ trợ mình rất nhiều dù tiếng Đức bập bẹ tệ hơn trẻ lên 3. Mình khuyên là nếu bạn không nói được tiếng Đức và ngại đặt lịch qua điện thoại, thì cứ dành thời gian đến thẳng đến phòng khám vì ít ai nỡ đuổi bệnh nhân đi cả. Có thể do dòm mình hơi bị yếu với cũng hỏi tiếp tân là nếu không nhận mình thì chỉ chổ nào mình đến được và 100% là họ bảo ngồi đợi rồi bác sĩ gọi tên mình thôi.

  < Cũng buồn thật nhưng vượt qua rồi khi gần đây mình phát hiện ra mình có vấn đề về thính lực. Chỉ là mình cảm thấy khó nghe khi ở trong lớp hay những chổ đông người nhưng cứ nghĩ là mình có vấn đề tiếng anh hay gì thôi. Tuy nhiên đỉnh điểm là sau chuyến bay dài từ Berlin - New York mình bị đau nhức tai nặng nên phải đi khám. Kết quả là bác sĩ rất tiếc vì dù còn trẻ mình đang bị mất thính lực và bảo cần sử dụng máy trợ thính. Sau khi làm nhiều bài test kiểm tra thính lực thì cuối cùng ngày hôm nay mình đến lấy mẫu trợ thính thử (theo hình) trước khi nhận máy thiết kế với màu mình chọn.

  Và giá của em nó với cái remote là 1700 euro. Nghe có vẻ hơi kinh dị do 1700 Euro cũng là cả một gia tài của rất nhiều người. Tin vui là TK hổ trợ chi trả phần máy là 1500, cái remote là tự bỏ tiền túi. Có một loại máy hiện đại hơn là tự cảm thanh và điều chỉnh sao cho phù hợp với giá 3500, TK cũng sẽ hổ trợ 1500 nếu bạn lấy loại này.

  < Đúng là 90-93 Euro mỗi tháng có thể là nhiều, nhưng sức khoẻ là vàng, bạn đừng tiếc do chúng ta ít khi nào lường trước được những gì sẽ xảy đến ở tương lai lắm.

  Nhớ khám bệnh ngay khi cảm thấy không khoẻ nhé, phải trân trọng yêu thương bản thân khi một thân một mình lẻ loi đất người- mà y tế ở Đức hơn hẵn Việt Nam lắm lắm luôn! Tết sắp đến, chúc các bạn luôn khoẻ mạnh và an vui.

  FB
  Binh Minh Phan

  Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
  Địa chỉ: Số 16 Ngõ 432 Đội Cấn, Hà Nội
  Hotline: 0947 53 58 58 ( Mr. Hạnh )
  Website: duhocduc.org - dhd.vn
  Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
  Group: facebook.com/groups/dhd.vn
   
: duc

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.