REVIEW hãng Aeroflot, cũng như sân bay Moscow.

Thảo luận trong 'Sinh sống trên nước Đức'

 1. 3,961
  2,563
  113
  Hạnh Lux
  Offline

  Hạnh Lux Admin Staff Member

  Tham gia ngày:
  22/2/13
  Giới tính:
  Nam
  Đợt này mình thấy nhiều bạn book vé Aeroflot khứ hồi Hà Nội - Đức. Mình vừa bay khứ hồi Hà Nội - Stuttgart đầu tháng này, nên review dành cho bạn nào cần. Nếu bạn nào có bay Aeroflot mà thời gian quá cảnh chỉ dưới 1 tiếng, thì cũng có thể sẽ rơi vào hoàn cảnh giống mình (do mình đã hỏi han nhiều người khác tại sân bay (bị mắc kẹt giống mình), họ nối chuyến đi các nơi khác nhau, nhưng tất cả đều có 1 điểm chung : THỜI GIAN NỐI CHUYẾN Ở MOSCOW DƯỚI 1 TIẾNG.

  1. Chiều bay HN - Stuttgart thì không vấn đề gì vì thời gian quá cảnh là 2h50'. Họ chỉ delay 1 tiếng, còn lại bình thường.

  ** WIFI : Đa số mọi người không đăng nhập vào được. Hệ thống sẽ bảo bạ : nhập số điện thoại vào, rồi nó sẽ gửi Code cho bạn qua cuộc gọi hoặc sms. Mình lúc đó có cả sim Deutsch và sim Việt Nam trong máy, nhưng mình nghĩ : làm quái gì có sóng đâu mà nó gọi hay sms cho mình được nhỉ? Và quả đúng là : sau khi nhập hết số này đến số khác thì nó báo lỗi, không vào được wifi. Tính mình tò mò nên đi hỏi tầm 20 người khác từ nhiều quốc gia khác nhau, thì chỉ rất ít người vào được wifi, dân Nga có sim Nga thì hiển nhiên vào được.

  2. Chiều bay Stuttgart- HN : khi mua vé mình thấy chỉ có 50' để chạy nối chuyến trước khi Boarding, mình hơi lo nhưng nghĩ : vé này do hãng bán thì chắc họ biết là KỊP thì mới sắp xếp như vậy. NHƯNG KHÔNG, họ bán vé thôi, còn lại mặc kệ,

  Chuyển Stuttgart - Moscow khởi hành đúng giờ nhưng họ hạ cánh trễ 50', cứ bay lòng vòng trên trời không rõ nguyên nhân. Ngay sau khi hạ cánh thì mình chạy thật nhanh đến quầy information gần nhất để hỏi về chuyến tiếp theo. Thì họ đã "đón" sẵn mình trên đường chạy như ĐÃ BIẾT TRƯỚC RỒI, và hỏi :"Hà Nội?" - "YES" - "CHUYẾN CỦA BẠN SẼ BỊ HOÃN TỚI GIỜ NÀY NGÀY MAI". Mình đứng hình và hỏi đi hỏi lại xem còn chuyến nào khác sớm hơn không? Nhưng họ in ngay cho mình vé mới và dúi vào tay mình 1 Voucher ăn uống trị giá 1000 Rub, và trả lời nhẹ nhàng :" Không có cách nào khác đâu". Sau đó họ bảo mình qua cửa an ninh, tìm tới quầy D để lấy phòng khách sạn ngủ qua đêm.

  Mình nhờ 1 nhân viên gọi về 1 số điện thoại ở Đức, và 1 số điện thoại ở VN, tất cả đầy đủ mã và đúng số, họ gọi giúp, nhưng đều không kết nối được.

  Mình dùng phiếu ăn uống đi ra Burger King thì hóa ra Voucher ấy chỉ được chọn : 1 burger + 1 drink + 1 pommes, chứ cũng chẳng nhiều gì.

  Sau đó mình tới quầy D thì hàng trăm người cũng đang xếp hàng và phẫn nộ. Cuối cùng thì sau 5 tiếng xếp hàng, mình đã tới lượt "được" nhân viên đăng nhập ID gì gì đó cho để vào được wifi, gọi về nhà báo tin, và được ghi tên nhận phòng khách sạn, Ngoài ra thì mình cũng nói giọng căng với nhân viên :"Tôi yêu cầu được biết, liệu Aeroflot có đền bù gì khác cho sự cố tồi tệ này không?". Thì họ đều lảng đi.

  Mình hỏi những người khác, thì họ nói đáng nhẽ họ chạy sẽ kịp, nhưng quá đông người ở cửa an ninh, mà nhân viên an ninh không ưu tiên cho họ làm nhanh. Hoặc có người thì còn 10' để chạy, nhưng nhân viên giữ lại và báo luôn :"Chuyến của bạn sẽ chuyển sang ngày hôm sau".

  Rồi họ di chuyển mình và khoảng 100 người khác sang khu vực chờ xe buýt để về khách sạn. Lúc đó lại chờ Bus tiếp 1 tiếng. Nhân viên luôn miệng bảo :"Khách sạn này 4* đấy ạ". Đúng là khách sạn 4*, nhưng hóa ra họ đùn đoàn người vào 1 khu cách ly (vì tất cả đều không có visa Nga nên không được ra ngoài). Camera và Security luôn gác 24/7. Họ ghép ít nhất 2 người cùng giới vào 1 phòng. Hôm sau họ bảo cho ăn Buffet, hóa ra cũng chỉ là Buffet trong 1 phòng cách ly khác, với mấy món lèo tèo chỉ đủ bỏ bụng.

  Chiều hôm sau Bus đưa lại mình và mọi người ra sân bay, rồi checkin bay về. May măn là hành lý của mình không bị thất lạc.

  Thôi từ giờ mình cạch hãng này các cậu ạ. Trong ảnh dưới là cảnh : mọi người chen chúc nhau lấy phòng khách sạn, chờ Bus, phòng ăn "Buffet", đồ ăn và giường trong khách sạn,...
  Nguồn: Facebook/ Tân

  Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng ĐứcDHD Zentrum
  Địa chỉ: Số 16 Ngõ 432 Đội Cấn, Hà Nội
  Hotline: 0947 53 58 58 ( Mr. Hạnh )
  Website: duhocduc.org - dhd.vn
  Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
  Group: facebook.com/groups/dhd.vn
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.