SAU BẦU CỬ SẼ CÓ THAY ĐỔI GÌ ?

Thảo luận trong 'Sinh sống trên nước Đức'

 1. 2,781
  3
  38
  Jenny.de
  Offline

  Jenny.de Active Member

  Tham gia ngày:
  20/8/17
  [​IMG]
  Chắc mọi người đã đọc về những kế hoạch của CDU và CSU đưa ra để vận động tranh cử như : Giáo dục , an ninh , ngoại giao và liên minh châu Âu ..v..v . Nhưng theo Thanh sẽ chẳng có một thay đổi nào mà nếu có thì chỉ tiển trẻ em sẽ được tăng lên (có thể) , vì nước Đức sau bầu cử sẽ phải giải quyết những việc như sau :

  @ Khoảng hơn một triệu người tị nạn mà theo sở di trú có hơn một nửa bị bác đơn tị nạn nhưng vẫn không thể trục xuất vì những lý do như sau : Đất nước đang có chiến tranh,thanh thiếu niên dưới 18 tuổi , những người không giấy tờ đang chờ xác minh và một số người cùng trẻ em đã tự động biến mất khi biết đơn tị nạn bị bác và sẽ phải về nước

  @ Sau một thời gian dài cắt giảm ngân sách an ninh và quốc phòng , ngành cảnh sát đang đứng trước thiếu hụt nhân lực và cần bổ sung ít nhất trên 15 ngàn cảnh sát vì an ninh đã bắt đầu trở nên kém hẳn vì có quá nhiều người nhập cư , chưa kể dòng người tị nạn vẫn tiếp tục đổ vào châu Âu . Khi mở cửa cho người nhập cư tràn vào năm 2015 , chính phủ Đức dự tính là sẽ có một lực lượng lao động lớn với nhân công rẻ , vì đa phần tới từ những nước đang chiến tranh hoặc đói nghèo thì sẽ không có con đường lựa chọn . Nhưng họ đã tính sai, trong số hơn một triệu nhập cư, mà chỉ có hơn 100 ngàn người hội đủ điều kiện để học nghề hoặc đi làm việc, còn đa số không muốn đi làm và cũng không muốn tham gia học khóa hòa nhập , đa số những người này sống vào trợ cấp xã hội , có gia đình nhận trợ cấp hàng tháng khoảng hơn 4 ngàn Euro đã gây tranh cãi khá nhiều .... Đó là những khó khăn sau bầu cử mà phía Đức phải giải quyết , cho nên mọi người đừng hy vọng nhiều sự thay đổi vì dù bầu cho đảng nào thì mọi việc vẫn như cũ ... Còn riêng vấn đề có con với người Đức để được ở lại , theo mình nghĩ vấn đề này đã bị lộ từ đâu và có một số bạn sẽ chọn những người châu Âu ngoài nước Đức...vậy mình chỉ có vài ý kiến như sau Nước Đức bây giờ đã hạn chế khá nhiều về quyền lợi của những người mang quốc tịch EU, cho dù con bạn mang quốc tịch EU nhưng không có nghĩa là những người cha /mẹ có quyền sang Đức tự do làm việc hay được hưởng giấy tờ cư trú đặc biệt vì có con mang quốc tịch EU , vì chính phủ Đức cũng đã biết là người Việt sẽ bắt đầu chuyển hướng sang những người Âu châu khác thay vì với người Đức hay người có thẻ cư trú dài hạn ở Đức. Cho dù con bạn là con thật hay giả với người Âu châu thì nó cũng không phải là công dân Đức ...cho nên ai chưa có giấy tờ mà muốn chuyển hướng thì nên suy nghĩ kỹ nhé . Mình chỉ nói đến đây thôi chứ không nói kỹ về đề tài này Kết luận : Sau bầu cử thì vấn đề về người tị nạn đang ở Đức và tăng ngân sách cho quốc phòng và an ninh sẽ được quan tâm hàng đầu. Riêng việc sang Đức thì ai đã sang Đông Âu thì cứ có thẻ cư trú hợp pháp ở nước sở tại hoặc bạn đời mang quốc tịch EU , thì có thể từ đó xin vào Đức đi làm theo luật 38 , sau 5 năm đi làm liên tục không gián đoạn (đối với lao động phổ thông là 5 năm) thì bạn sẽ được cấp thẻ cử trú dài hạn. Theo mình nghĩ , cách đó vẫn hay nhất, chứ đừng lầm giấy tờ con nhận với người EU ngoài Đức nữa , sẽ có một số rắc rối vì người Việt đã dính vào con giả ở Đức và khi bạn chuyển qua hướng nhận con khác mà cũng là người Việt thì phía Đức sẽ nghi ngờ ngay , và lúc đó giấy tờ còn phức tạp thêm .


  Theo FB An Thanh Le

  Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
  Địa chỉ: 121 Đông Các, Hà Nội
  Hotline: 0947.53.58.58 ( Mr. Hạnh )
  Website: duhocduc.org - dhd.vn
  Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
  Group: facebook.com/groups/dhd.v
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.