SINH VIÊN NƯỚC NGOÀI HỌC BÀI Ở ĐÂU?

Thảo luận trong 'Học sinh - Sinh viên'

 1. 2,860
  3
  38
  Jenny.de
  Offline

  Jenny.de Active Member

  Tham gia ngày:
  20/8/17
  Ngoài nhà-của-chính-mình hay nhà-của-một-ai-đó, sinh viên nước ngoài còn có kha khá những sự lựa chọn hấp dẫn khác cho khoảng thời gian tự học ngoài giờ lên lớp.


  Thư viện muôn năm

  Tất nhiên thư viện sẽ là điểm đến ưa thích vì đây là nơi yên tĩnh, miễn phí và có thể đáp ứng hầu hết các đầu sách cần thiết cho việc học. Tuy nhiên, nếu sinh viên Việt Nam chỉ nghĩ đến thư viện trường thì sinh viên nước ngoài có nhiều hơn một sự lựa chọn.

  Hầu hết thành phố nào ở nước ngoài cũng có thư viện thành phố hay thư viện quốc gia (nếu bạn học ở các thủ đô) với nhiều đặc điểm ấn tượng.

  Nếu không, ở các khu vực trong thành phố cũng thường có những thư viện nhỏ lẻ hơn. Cái hay ở những thư viện nước ngoài là việc xây dựng những phòng học nhóm riêng. Tại đây, bạn được tha hồ thảo luận với bạn bè mà không sợ ảnh hưởng tới mọi người xung quanh, quan trọng là phải đặt hẹn từ trước vì lượng phòng có hạn.

  Đi thư viện để học bài, đọc sách là điều dĩ nhiên, nhưng các thư viện ở nước ngoài cũng là nơi bạn có thể mượn truyện tranh, mượn đĩa phim giải trí.

  Trong công viên

  Tất nhiên lựa chọn này chỉ phù hợp vào những ngày nắng đẹp. Ở những nước lạnh lẽo quanh năm (như Bắc Âu) thì nắng là một trong những dịp hay ho để đi picnic, tụ tập bạn bè ngoài công viên. Những ngày nắng đầu tiên của mùa hè vào tháng 5, tháng 6 nhiều khi cũng là thời điểm ôn thi, vì thế bạn sẽ không khó bắt gặp cảnh các nhóm bạn tụ tập học nhóm, ôn bài nơi công viên.

  Tất nhiên vì yếu tố thiên thời địa lợi nên việc học bài ở công viên cũng thiên về các hoạt động thảo luận tìm ý tưởng cho nhóm, đọc các sách chuyên ngành hay nghe lại bài giảng dưới dạng audio – chứ không phải là học bài theo kiểu dàn trải tất cả sách vở bút thước, máy tính… Những môn cần sự tập trung cao độ và yên tĩnh tuyệt đối như Toán hay các môn Khoa học thì có lẽ công viên cũng không thực sự phù hợp lắm.

  Nhưng nếu bạn theo học những ngành cần nhiều sáng tạo hay Khoa học Xã hội thì công viên nên được cho vào danh sách những nơi khả thi cho việc ôn bài.

  Còn bạn, đâu là địa điểm học bài (ngoài trường học hay ở nhà) mà bạn "học vào" nhất?


  HCVN

  Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
  Địa chỉ: 121 Đông Các, Hà Nội
  Hotline: 0947.53.58.58 ( Mr. Hạnh )
  Website: duhocduc.org - dhd.vn
  Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
  Group: facebook.com/groups/dhd.vn
   
: du hoc

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.