Tại sao tôi thích cuộc sống ở Đức

Thảo luận trong 'Sinh sống trên nước Đức'

 1. 3,943
  2,569
  113
  Hạnh Lux
  Offline

  Hạnh Lux Admin Staff Member

  Tham gia ngày:
  22/2/13
  Giới tính:
  Nam
  Nhiều người không thích cuộc sống ở Đức vì rất nhiều lý do , nhưng nguyên nhân chính vẫn là tiếng Đức khó học , mùa Đông quá lạnh , cuối tuần buồn tẻ (nhất là ngày Chủ Nhật ) , hàng xóm ít quan tâm tới nhau....v..v . Riêng bản thân tôi , thì tôi vẫn thích sống ở Đức vì một số lý do sau :

  ** Đời sống ở Đức ổn định , nếu ai không may bị thất nghiệp vẫn có trợ cấp xã hội.

  ** Con cái của tôi được đi học miễn phí và quyền trẻ em được bảo vệ tốt hơn ở VN và Nhật .

  ** Phụ nữ được tôn trọng hơn vì ít khi thấy cảnh đánh đập phụ nữ ngoài đường mà nếu có, thì cảnh sát sẽ can thiệp ngay lập tức nếu có người báo , và nhất là không có chuyện ly dị còn nghe quan tòa giảng "đạo lý" như vụ ly hôn ngàn tỷ gì đó ở VN .

  ** Cuộc sống ở Đức văn minh và thoải mái, không phân biệt giàu nghèo, phụ nữ muốn ăn mặc thế nào , ly dị bao nhiêu lần hoặc yêu đàn ông trẻ hay già thì cũng chẳng ai để ý hoặc nói này nọ như xã hội Việt Nam .

  ** Trẻ em ở Đức không bị áp lực học hành như ở Việt Nam , cho con đi học không phải lo bị thầy cô đánh đến thương tật hay bạo lực học đường .

  ** Phong cảnh ở Đức rất đẹp và hữu tình, cuộc sống không bon chen, ồn ào và xô bồ , giao thông không hỗn loạn , khí hậu mát mẻ và ôn hòa , nhất là mùa Thu thì đẹp tuyệt vời.

  ** Đồ ăn sinh hoạt ở Đức rẻ , tất cả siêu thị, cửa hàng , dù lớn hay nhỏ đều có giá cả ấn định. Không nói thách hay bán kiểu " mở hàng " rồi chửi khách như bên VN .

  ** Mang hộ chiếu Đức thì ngoài việc được miễn Visa 176 nước, mà tôi còn có thêm nhiều cơ hội để chọn lựa sang định cư ở các nước khác nhau để sống . Nếu không thích thì vẫn có thể quay lại Đức mà không gặp vấn đề gì cả.

  ** Sống ở Đức, tôi có quyền được biểu tình, được chỉ trích chính phủ mà không bị công an chìm nổi gõ cửa "hỏi thăm" hay chạy xe mà không biết sẽ bị gì khi dừng đèn đỏ...v.v..

  Nói tóm lại , tôi cảm thấy là người may mắn khi được sang Đức sống vì đã học được nhiều thứ từ con người và cuộc sống ở Đức .Còn chuyện phân biệt chủng tộc thì nó luôn xảy ra khắp mọi nơi trên thế giới và còn có cả ở trong người Việt với nhau.

  Nước Mỹ tuy tốt , nhưng bảo hiểm y tế và an sinh kém vì tiền của chủ yếu đổ vào Bộ Quốc Phòng , còn ở Nhật, tuy là châu Á , nhưng sang du lịch hay công tác xong rồi về thì được, nhưng muốn sống để yêu nước Nhật và hòa nhập thì cực kỳ khó dù bạn có giỏi tiếng Nhật. Khẩu hiệu ngầm của Nhật là " nước Nhật chỉ dành cho người Nhật " , cho nên trợ cấp xã hội cũng chỉ cho người Nhật, người nước ngoài chỉ là công dân hạng hai ( dù người Nhật không thể hiện ra mặt như ở Tây) , người nước ngoài sống ở Nhật chẳng có ưu tiên gì ngoài việc cày ngập mặt, người da trắng sống ở Nhật còn bị coi thường huống chi người VN và tị nạn Trung Đông. Phụ nữ Nhật bị chồng đối xử tệ bạc nhưng chẳng có cảnh sát Nhật nào can thiệp dù Nhật là một nước giàu có và tân tiến nhất Á châu, nhưng dù sao châu Á vẫn là châu Á , nên không bao giờ có cách sống như Âu Mỹ được...
  An Thanh Le
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.