Tết Đậm Bản Sắc Việt Trên Đất Đức

Thảo luận trong 'Người Việt Hải Ngoại'

 1. 3,930
  2,569
  113
  Hạnh Lux
  Offline

  Hạnh Lux Admin Staff Member

  Tham gia ngày:
  22/2/13
  Giới tính:
  Nam
  Người Việtthành phố Leipzig như tìm thấy một Việt Nam thứ hai trên đất Đức khi được cùng nhau đón một cái Tết rộn rã hơn mọi năm và lắng nghe những giai điệu quê hương.


  [​IMG]
  Với gần 3.000 người Việt Nam sinh sống, Leipzig không phải là thành phố đông người Việt cư trú nhất ở Đức, nhưng cộng đồng người Việt tại đây rất mạnh và đoàn kết. Nhiều người có kinh nghiệm tham gia công tác cộng đồng cũng như sinh hoạt với các hội đoàn ở đây.
  Mỗi dịp Tết đến, lễ hội mừng xuân luôn được người Việt nơi đây háo hức chờ đón.
  [​IMG]
  Năm nay, hàng nghìn người Đức cùng với các bạn Việt Nam tổ chức đón Tết đúng ngày mồng một và rộn ràng hơn hẳn mọi năm bởi trúng vào ngày chủ nhật. Nơi diễn ra chương trình là hội chợ triển lãm quốc tế Leipzig rộng lớn, lịch sự, trang trọng và ấm cúng.
  [​IMG]
  Tới chung vui cùng bà con người Việt có thị trưởng thành phố ông Burkhard Jung và đại sứ Việt Nam tại Đức, bà Nguyễn Thị Hoàng Anh. Bà Hoàng Anh trang trọng phát biểu, chúc Tết bà con bằng cả hai thứ tiếng Việt và Đức.
  [​IMG]
  Lễ hội mừng xuân năm nay xôm tụ hơn hẳn bởi không chỉ có cộng đồng người Việt ở Leipzig mà còn cả các hội đoàn người Việt của các thành phố lân cận như Zwickau, Wittenberg, Gera...
  [​IMG]
  Chương trình văn nghệ năm nay vì thế cũng phong phú, đa sắc đa màu hơn mọi năm, từ múa áo dài truyền thống.
  [​IMG]
  ... đến các tiết mục mang hơi thở dân tộc.
  [​IMG]
  Các chị, các anh trung niên duyên dáng trong điệu múa khèn của dân tộc miền núi Tây Bắc.
  [​IMG]
  Áo dài Việt một lần nữa được tôn vinh trên đất Đức.
  [​IMG]
  Múa sạp rộn rã.
  [​IMG]
  Với nhiều người, đây là lễ hội gợi nhớ về quê hương và nền văn hóa Việt Nam. "Tôi yêu Tết Việt. Năm nào không thể về Việt Nam ăn Tết, cả nhà tôi lại tham dự và đóng góp những tiết mục nho nhỏ cho bà con cộng đồng", anh Nam, chủ một cửa hàng bán rau quả ở Leipzig tâm sự.
  [​IMG]
  Âm hưởng Tây Nguyên cũng góp mặt trong lễ hội mừng xuân quê hương.
  [​IMG]
  Liền anh, liền chị Bắc Ninh được tái hiện duyên dáng trên sân khấu.
  [​IMG]
  Tết Nguyên đán và Tết Trung thu là những ngày lễ lớn của bà con cộng đồng ở đây. Đó cũng là những dịp quan trọng để thế hệ cha anh đi trước giáo dục cho con em về truyền thống văn hóa, ngôn ngữ của quê cha đất Tổ, cũng như gắn kết cộng đồng người Việt Nam tại Leipzig và các vùng phụ cận.
  Công Sơn
  Ảnh: Xuân Kiện
  Theo vnexpress
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.