Thành thật đi, đây có phải lý do bạn dùng cả thanh xuân để học ngoại ngữ mà vẫn không ăn thua

Thảo luận trong 'Học sinh - Sinh viên'

 1. 2,925
  3
  38
  Jenny.de
  Offline

  Jenny.de Active Member

  Tham gia ngày:
  20/8/17
  Mỗi lần mở miệng ra nói tiếng Anh, lũ bạn lại cau có "mày nói tiếng gì đó", chính vì vậy quyết tâm chả nói gì nữa. Sự nghiệp học vì vậy cũng giậm chân tại chỗ!


  Thay vì học một ngoại ngữ, mình học 4,5 loại khác nhau cho hơn bạn hơn bè và tất nhiên, ngôn ngữ mình thông thạo nhất vẫn là tiếng Việt thân thương.

  Mục đích của tôi khi học ngoại ngữ đó là giao tiếp cơ bản được. Thành quả bây giờ là gặp người nước ngoài chào được, tạm biệt được - cơ bản vậy là ổn rồi nhỉ?? Chính bởi vậy sự nghiệp học hành ngoại ngữ cũng dừng lúc nào không hay.

  Cho thế nào nhận được thế đấy, điều này quả không sai. Tôi vô cùng vô cùng vô cùng (điều quan trọng phải nói 3 lần) ghét ngoại ngữ, đây cũng chính là lý do nó "ngoảnh mặt" lại với tôi, điều này cũng không có gì làm lạ.

  [​IMG]
  Tiếng Anh là bể khổ của nhiều học sinh?

  Tiếng Anh hay bất kể tiếng gì đi nữa cũng rất cần sự tương tác qua lại đúng không? Tiếc rằng đứa bạn tương tác qua lại tiếng Anh với tôi trình độ thật sự... thảm hại! Vậy thì lấy đâu ra môi trường nói tiếng Anh. Vậy còn cầu mong gì tiến bộ??

  Mọi người thường bảo, muốn học giỏi tiếng Anh thì nên xem phim ảnh nước ngoài để tăng khả năng nghe. Tôi thực hiện y chang, chỉ là thay vì nghe tôi bật nhỏ volume và gí mắt vào đọc phụ đề tiếng Việt...

  Mỗi người có một thế mạnh, năng khiếu khác nhau. Hãy tập trung vào mặt mạnh còn cái gì không có năng khiếu thì đừng nên cố quá. Áp dụng điều này, tôi tự nhận thấy mình không có khiếu tiếng Anh nên đương nhiên không học giỏi được - vậy việc gì phải cố? Nhưng sự thật là không ai dốt ngoại ngữ bẩm sinh nhé! Có phương pháp học đúng và phù hợp thì bạn sẽ tiến bộ dần thôi.

  [​IMG]

  Thấy bạn bè nói tiếng Anh như gió, kể cũng sốt ruột thế nên cứ nhanh nhanh chóng chóng học các khóa cấp tốc mà quên rằng cái gì cũng cần có nền tảng và ôn luyện. Thật ra bạn quên rằng, cách học nhanh nhất chính là học từ từ.

  Mỗi lần mở miệng ra nói tiếng Anh, lũ bạn lại cau có "mày nói tiếng gì đó", chính vì vậy quyết tâm chả nói gì nữa. Sự nghiệp học vì vậy cũng giậm chân tại chỗ!

  Mỗi lần lên lớp, nghe thầy cô giảng bài môn ngoại ngữ, tôi nghe không hiểu chỉ nhìn chằm chằm vào khẩu hình miệng của cô, đầu ong ong sau đó cứ như bị ru ngủ, gục mặt xuống bàn. Và điều gì xảy ra thì bạn biết rồi đấy!

  Học từ vựng không xong, nghe nói càng dở tệ. Quyết định kết hợp nghe, nói, đọc, viết loạn xì ngầu vẫn không ăn thua. Vừa chán vừa nản và cuối cùng quyết định từ đầu. Cả thanh xuân khóa học tiếng Anh tham gia nhiều nhất là: Khóa học Tiếng Anh cho người mất gốc!


  TTVN

  Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
  Địa chỉ: 121 Đông Các, Hà Nội
  Hotline: 0947.53.58.58 ( Mr. Hạnh )
  Website: duhocduc.org - dhd.vn
  Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
  Group: facebook.com/groups/dhd.vn
   
: hoc sinh

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.