Thứ tự các bước làm hồ sơ du học Đức

Thảo luận trong 'Thông tin làm hồ sơ Du Học Đức'

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. 3,916
    2,569
    113
    Hạnh Lux
    Offline

    Hạnh Lux Admin Staff Member

    Tham gia ngày:
    22/2/13
    Giới tính:
    Nam
    Lịch trình Du học Đức
    1. Đối với Sinh viên chưa Tốt nghiệp Đại học Việt Nam
    bao gồm các nhóm như sau:

    • Học sinh Tốt nghiệp PTTH, đã thi đỗ vào một Khóa học Đại học Chính quy tại một Trường Đại học Việt Nam,
    • Sinh viên đang học và chưa Tốt nghiệp một Khóa Đại học Chính quy tại một Trường Đại học Việt Nam,
    • Sinh viên Tốt nghiệp hệ Cao Đẳng,
    • Sinh viên Tốt nghiệp hệ Cao Đẳng và được chuyển tiếp vào hệ Đại học chính quy tại một Trường Đại học Việt Nam
    Các bước tiến hành có thể tham khảo như sau:

    • Học tiếng Đức, học tiếng Anh
    • Cập nhật điều kiện Du học Đức
    • Tìm hiểu về Trường Đại học, Trường Dự bị Đại học, Khóa học Đại học phù hợp tại Đức
    • Chuẩn bị các Hồ sơ, Giấy tờ cần thiết để nộp thẩm tra APS, để xin nhập học Đại học / Dự bị Đại học tại Đức, để mở tài khoản Du học, để xin Visa
    • Đăng ký cho kỳ thi TestAS
    • Thi TestAS
    • Nhận kết quả của kỳ thi TestAS
    • Nộp Hồ sơ thẩm tra APS cho ĐSQ Đức tại Hà Nội
    • Nhận Giấy Chứng nhận APS
    • Mở tài khoản Du học tại một ngân hàng
    • Gởi Hồ sơ xin nhập học Đại học / Dự bị Đại học sang Đức
    • Nhận Giấy báo mời nhập học / Giấy báo mời tham gia kỳ thi tuyển của Trường Đại học / Trường Dự bị Đại họctại Đức
    • Nộp Hồ sơ xin Visa cho ĐSQ / TLSQ Đức
    • Nhận kết quả Visa
    • Chuẩn bị lên đường sang Đức
    • Nhập học
    • ...
    • ...
    • ...
    • Tốt nghiệp và trở về Việt Nam
    • Làm việc và Định cư tại Đức
    2. Đối với Sinh viên đã Tốt nghiệp Đại học Việt Nam
    và muốn:

    • học lại Đại học tại Đức, hay muốn
    • học Cao học tại Đức
    Các bước tiến hành có thể tham khảo như sau:

    • Học tiếng Đức, học tiếng Anh
    • Tìm hiểu về Trường Đại học, Khóa học Đại học, Cao học phù hợp tại Đức
    • Chuẩn bị các Hồ sơ, Giấy tờ cần thiết để nộp thẩm tra APS, để xin học Đại học/Cao học, để mở tài khoản Du học, để xin Visa
    • Nộp Hồ sơ thẩm tra APS cho ĐSQ Đức tại Hà Nội (tháng 02 và tháng 08 hàng năm)
    • Phỏng vấn APS (tháng 05 và tháng 11 hàng năm)
    • Nhận Chứng chỉ APS
    • Mở tài khoản Du học tại một ngân hàng
    • Gởi Hồ sơ xin nhập học Đại học / Cao học sang Đức
    • Nhận Giấy báo mời nhập học / Giấy báo mời tham gia kỳ thi tuyển của Trường Đại học tại Đức
    • Nộp Hồ sơ xin Visa cho ĐSQ / TLSQ Đức
    • Nhận kết quả Visa
    • Chuẩn bị lên đường sang Đức
    • Nhập học
    • ...
    • ...
    • Tốt nghiệp và trở về Việt Nam
    • Làm việc và Định cư tại Đức
    • © DAAD
     
    Last edited: 2/11/13
    Pusca91, hhiep566, Nghiamt114 others thích bài này.
  2. 1
    0
    1
    An Phan
    Offline

    An Phan New Member

    Tham gia ngày:
    17/3/13
    Giới tính:
    Nam
    Ad cho mình hỏi khi hồ sơ chuẩn bị đầy đủ rồi thì mình gửi đi theo cách nào có thể bảo đảm nhất. Gửi bảo đảm tại
    (A) Bưu điện thành phố
    (B) Các dịch vụ chuyển phát (eg. Fedex)
     
  3. 3,916
    2,569
    113
    Hạnh Lux
    Offline

    Hạnh Lux Admin Staff Member

    Tham gia ngày:
    22/2/13
    Giới tính:
    Nam
    Là anh thì anh sẽ:
    1. Nhờ xem có ai sang ko thì gửi nhờ.
    2. Gửi chuyển phát bình thường sang Đức. Vẫn rất nhanh và đảm bảo. Vài chục thôi
     
    An PhanHtD_Phuong thích bài này.
  4. 25
    4
    3
    dino
    Offline

    dino New Member

    Tham gia ngày:
    2/3/13
    Giới tính:
    Nữ
    Nghề nghiệp:
    Sinh viên
    Nơi ở:
    Hồ Chí Minh
    "Nếu tiếng Đức bạn kém, chưa đủ yêu cầu đều có thể tham gia kỳ thi đầu vào dự bị thì bạn có thể tích thêm phần muốn tham gia 1 khóa học tiếng Đức do trung tâm tiếng của trường đại học mở"
    vậy là sinh viên năm nhất hoàn toàn có thể qua đức đúng không ạ. học tiếng đức rồi mới thi vào studienkolleg^^ hồ sơ visa thì nộp điểm ielts ^^ :-bd vui thế ^^
     
  5. 3,916
    2,569
    113
    Hạnh Lux
    Offline

    Hạnh Lux Admin Staff Member

    Tham gia ngày:
    22/2/13
    Giới tính:
    Nam
    Điểm ielts cũng không cần.

    Anh đã hướng dẫn cho rất nhiều bạn sinh năm 94, mới đang học kỳ thứ 1 ở Việt nam cũng sang bình thường. Tháng 7 đỗ đại học, tháng 1,2 đã có Visa sang Đức rồi. Người tiếng đước trình ZD có ( Bạn ấy học tiếng Đức từ cấp 3), Người tiếng Đức chỉ có 200 tiết cũng có. Hiện giờ đều đang ở Đức hết rồi. Có 1 số bạn đang chuẩn bị sang ( có Visa rồi)
     
    dinoJoanna thích bài này.
  6. 25
    4
    3
    dino
    Offline

    dino New Member

    Tham gia ngày:
    2/3/13
    Giới tính:
    Nữ
    Nghề nghiệp:
    Sinh viên
    Nơi ở:
    Hồ Chí Minh
    200 tiết thôi phải không anh... em học được 1/3 rồi ?@_@? :D 5 tháng nữa là đủ ~^o^~
    200 tiết - APS - Zu - Visa ^^
    thanks anh ^^
     
    Thu Ha thích bài này.
  7. 3,916
    2,569
    113
    Hạnh Lux
    Offline

    Hạnh Lux Admin Staff Member

    Tham gia ngày:
    22/2/13
    Giới tính:
    Nam
    Bọn em hỏi gì thì lập hẳn 1 topic mới và hỏi. Không hỏi ở trong đây như thế này. Khi bọn em lập topic mới thì người khác cũng sẽ có hứng tham gia trả lời cho bọn em hơn. Thay vì hỏi riêng anh thì hãy đặt câu hỏi cho tất cả mọi người.
     
  8. 3,916
    2,569
    113
    Hạnh Lux
    Offline

    Hạnh Lux Admin Staff Member

    Tham gia ngày:
    22/2/13
    Giới tính:
    Nam
    Các bạn đọc lại những gì mình viết đi nhé. Rất chi tiết và đầy đủ rồi. Câu trả lời cũng nằm trong đó nốt
     
    viet2092, iLeedino thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.