Thủ tướng Merkel: AfD sẽ không gây tác động tới chính sách Đức

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp Đức'

 1. 2,785
  3
  38
  Jenny.de
  Online

  Jenny.de Active Member

  Tham gia ngày:
  20/8/17
  Ngày 25/9, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho rằng đảng Sự lựa chọn vì nước Đức (AfD) theo đường lối cực hữu và dân túy, chính đảng lớn thứ 3 trong Quốc hội Đức sau cuộc bầu cử quốc hội, sẽ không gây ra bất kỳ tác động nào tới các chính sách tị nạn, châu Âu và đối ngoại của nước này.
  [​IMG]
  Ứng cử viên lãnh đạo hàng đầu của AfD Alexander Gauland (trái) tại buổi lễ sau bầu cử ở Berlin ngày 24/9. Ảnh: AFP/TTXVN

  Khi được hỏi liệu hoạt động của đảng AfD có tác động gì tới chính sách của Đức hay không, bà Merkel trả lời: “Tôi không nghĩ vậy. Các đảng có khả năng thành lập liên minh với nhau sẽ tìm kiếm các giải pháp? Dĩ nhiên có sự khác biệt… song AfD sẽ không gây ra ảnh hưởng gì”.

  Nhà lãnh đạo Đức cũng nhấn mạnh nước này cần một chính phủ ổn định, đồng thời cho rằng các đảng khác có trách nhiệm đảm bảo mục tiêu này sẽ đạt được. Theo Thủ tướng Đức, đảng của bà sẽ tìm cách đối thoại với cả 3 đảng, gồm đảng Dân chủ Tự do (FDP) theo đường lối thân thiện với kinh doanh, đảng Xanh- đảng cánh tả truyền thống và đảng Dân chủ Xã hội (SPD).

  Bà Merkel nhấn mạnh: “Điều quan trọng là Đức cần có một chính phủ tốt đẹp và ổn định”.
  TTXVN/Báo Tin Tức

  Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
  Địa chỉ: 121 Đông Các, Hà Nội
  Hotline: 0947.53.58.58 ( Mr. Hạnh )
  Website: duhocduc.org - dhd.vn
  Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
  Group: facebook.com/groups/dhd.vn
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.