Tiếng Đức thật sự có quan trọng????

Thảo luận trong 'Sinh sống trên nước Đức'

 1. 40
  0
  6
  Morgana
  Offline

  Morgana Member

  Tham gia ngày:
  23/8/17
  Vì sắp thi, cũng không có nhiều thời gian để viết lách này nọ. Nhưng rồi vì 1 số trường hợp gặp phải nên phải viết ra để chia sẽ với mọi người, nhất là những bạn đang lên kế hoạch đi du học Đức bằng tiếng anh.
  Tôi quen được 1 số bạn đi du học Đức Master bằng tiếng anh - "không biết tiếng Đức", và tôi sẽ kể sơ 1 vài trường hợp để mọi người suy nghĩ và rút ra bài học cho bản thân.

  Trường hợp về bệnh, tai nạn: Bạn tôi, ngoài thời gian đi học thì tối và cuối tuần thì đi làm phụ bếp ở 1 quán ăn. Và 1 hôm gặp xui, thì bạn ấy bị dầu nóng văng vào tay, và tất nhiên bị phỏng nặng. Đến bác sĩ, thì bác sĩ không nói được tiếng anh, vết thương thì đau nhưng không giao tiếp được để hỏi về vết thương của mình. Tôi cũng có 1 người bạn, ho quanh năm suốt tháng, bệnh nặng kéo dài hơn cả năm trời cũng đi bác sĩ. Khổ nổi bác sĩ cũng không nói được tiếng anh, và bạn ấy không biết tiếng Đức. Bác sĩ nói gì cũng không biết không hiểu, có lẽ đến thời điểm này bạn ấy cũng chưa biết chính xác mình bệnh như thế nào,.... người thì teo tóp không ăn được, sút kg trầm trọng.

  Tôi đi làm, cũng làm cùng với nhiều bạn sinh viên và tất nhiên có rất nhiều bạn không hề biết tiếng Đức. Nhưng nếu khi quản lý phân công công việc, hoặc hướng dẫn đều gì , nếu bạn không biết tiếng Đức thì thì có thể nói 1 vài câu đơn giản tôi không biết tiếng Đức có thể nói tiếng anh, hoặc kiếm 1 người biêt tiếng dịch lại giúp. Các bạn cứ ờ ờ, ja ja nhưng rồi thật sự không hiểu gì rồi tất nhiên làm việc không đúng dẫn đến nhiều vấn đề, quản lý không hài lòng.

  Tôi đi dịch giấy tờ, bác sĩ cho ông anh quen biết, tôi cũng biết vì cơm áo gạo tiền nên anh cũng như rất nhiều người Việt ở Đức chỉ lo đi cày kiếm tiền không hề có 1 suy nghĩ bỏ ra 1 ít tiền và thời gian đi học tiếng Đức. Mỗi lần có thư tôi đều dịch cho anh nghe, nhiều lúc viết thư thì toàn tôi viết sẵn hết anh chỉ mỗi 1 việc là kí tên vào, cũng chả hiểu nội dung tôi viết là gì. Tôi cũng chỉ hay giỡn là thư bán thân của anh rồi cười nhẹ. Tôi suy nghĩ nếu tôi là 1 người không tốt và giấy đó là giấy ghi nợ mấy chục nghìn euro thì anh cứ kí vào thôi cũng chả biết mình bị lừa. Thật là nguy hiểm.

  Đó chỉ là 1 số trường hợp tôi kể, tôi cũng chỉ khuyên rằng nếu các bạn đến Đức học dù chỉ là Master 1 2 năm, thì cũng nên trang bị cho mình ít ra 1 số tiếng Đức để đủ giao tiếp trong 1 số trường hợp như bệnh hoặc tai nạn. Đối với những ai muốn sống lâu dài ờ Đức thì tiếng Đức chính là chìa khóa mở rộng cửa để hòa nhập vào cuộc sống Đức.
  Ngay chính bản thân tôi, vừa phải đi test lại tiếng Đức để học lại cho tiếng tốt hơn nữa, để phục vụ cho việc học cũng như công việc.
  Thôi khuyên thì tôi cũng đã khuyên rồi, cuối năm chúc mọi người năm mới nhiều niềm vui, hạnh phúc và thành đạt. Ai đang nuôi giấc mơ du học Đức thì mong rằng giấc mơ sớm thành sự thật.

  ả 1 phút dành cho quảng cáo, nếu sau bài viết này các bạn có ý định đi học tiếng Đức thì liên hệ DHD Zentrum để được tư vấn cũng như tìm kiếm được khóa học tiếng Đức với chi phí hợp lý và chất lượng cao.

  Thân chào

  Morgana

  Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
  Địa chỉ: Số 16 Ngõ 432 Đội Cấn, Hà Nội
  Hotline: 0947 53 58 58 ( Mr. Hạnh )
  Website: duhocduc.org - dhd.vn
  Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
  Group: facebook.com/groups/dhd.vn
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.