TRỢ LÝ KỸ THUẬT NÔNG NGHIỆP

Thảo luận trong 'Học tập tại Đức'

 1. 2,954
  3
  38
  Jenny.de
  Offline

  Jenny.de Active Member

  Tham gia ngày:
  20/8/17
  Chào các bạn chúc các bạn có một ngày học tập và làm việc hiệu quả nhé. Tiếp tục chương trình du học nghề thì hôm nay add sẽ giới thiệu 1 nghề tiếp theo trong chương trình nghề đào tạo ở Đức đó là :

  [​IMG][​IMG]" TRỢ LÝ KỸ THUẬT NÔNG NGHIỆP "

  Đối với ngành nghề này thì bao gồm có cả bậc Đại Học và Bậc Nghề. Với Bậc Đại Học thì sau khi ra trường sẽ làm công việc " Các chuyên gia phân tích " còn bậc nghề thì là " Trợ lý kỹ thuật, lên thành kỹ thuật viên "

  Tiếng Đức :" Agrartechnischer Assistent - Pflanzen- und Umweltanalytik " hay còn gọi : Kỹ thuật viên nông nghiệp - Phân tích thực vật và môi trường. Bây giờ chúng ta cùng xem yêu cầu đối với nghề này nhé :

  1 ) Yêu Cầu Của Nghề Và Đào Tạo [​IMG]

  _Tên công việc chính thức: Kỹ sư / trợ lý nông nghiệp (ATA ngắn), chuyên phân tích thực vật và môi trường.

  _ Thời gian đào tạo: 2 năm

  _ Đào tạo: trường dạy nghề. Trong thời gian đào tạo, một thực tập một năm (ví dụ như trong các phòng thí nghiệm phân tích hoặc các viện nghiên cứu) là bắt buộc.

  _ Kiểm tra: Kiểm tra cuối kỳ của các tiểu bang bao gồm một phần bằng văn bản, diễn thuyết và báo cáo thực tế trong thời gian bạn thực hành. .

  _ Địa điểm đào tạo: trường dạy nghề và thực tập

  _ Tiêu Chí: Các trường dạy nghề chọn trong số các ứng viên theo tiêu chí riêng của họ. Học viên cần nắm vững tốt trong toán học, sinh học, hóa học và vật lý. Yêu cầu của trường: thường là giáo dục hệ trung cấp nghề.

  _ Sự phù hợp: Học viên phải thể hiện các môn trong khóa học như hóa học, sinh học, toán học và vật lý

  _ Sau tốt nghiêp: Sau khi đào tạo, học viên có thể làm việc trong các nhà máy để phân tích thực vật, thực phẩm và môi trường, trong các hoạt động nhân giống cây trồng và trong các tổ chức nghiên cứu (ví dụ: các viện đại học và các cơ quan nhà nước).

  Giải pháp thay thế: Phù hợp một số nghề liên quan cho học viên học nghề khác như trợ lý thực phẩm, kỹ thuật viên phòng thí nghiệm hóa học đều có thể xin vào làm ngành này.

  2 ) Công Việc Chính Là Gì ? [​IMG]

  Có thể nói rợ lý kỹ thuật nông nghiệp, ATA, là những chuyên gia quan trọng trong phòng thí nghiệm. Họ chuẩn bị mẫu, phân tích và ghi lại chúng. Điều tuyệt vời về việc đào tạo: Thật linh hoạt khi ATA có thể làm việc trong các phòng thí nghiệm để phân tích thực vật, thực phẩm và môi trường cũng như trong các tổ chức nghiên cứu hoặc nhân giống cây trồng.

  Trợ lý kỹ thuật nông nghiệp, họ thường xuyên làm trong nhà kính để quan sát sự phát triển của các giống cây nhỏ. Đây là một phần giáo dục của Trung tâm Giáo dục Nông nghiệp trong thời gian bạn học nghề. Họ có thể sẽ dành phần lớn thời gian của họ trong phòng thí nghiệm sau khi đào tạo, họ cần phải hiểu bối cảnh và làm quen với thực vật. Với mắt thường là gần như nhận ra cách phân bón đã ảnh hưởng đến sự cân bằng dinh dưỡng của cây trồng. Kết quả chính xác sau đó thu được bởi các học viên trong quá trình phân tích trong phòng thí nghiệm.

  Trợ lý kỹ thuật nông nghiệp thường làm việc với các chất lỏng nguy hại: axit nitric, ví dụ, là một trong những axit nguy hiểm nhất. Do đó họ phải thường xuyên đeo kính an toàn, găng tay, áo khoác và đổ đầy chất lỏng dưới một cò. Nó cũng bảo vệ nó khỏi khói độc. Những người muốn trở thành ATA phải tận hưởng khoa học tự nhiên, ví dụ như hóa học và vi sinh vật. Trong các phòng thí nghiệm của trường dạy nghề, các học viên học cách nhanh chóng thực hiện chuyên môn của mình và giải quyết các công cụ khác nhau, chẳng hạn như thìa, pipet và đĩa Petri. Sau bốn tháng học đầu tiên, các học viên sau đó phải làm việc trong công ty: thực tập một năm theo quy định là do sự sắp xếp của trường với nơi bạn thực tập.

  3 ) Công Việc Trong Tương Lai [​IMG][​IMG]

  Do có chuyên môn rộng, ATA có cơ hội tốt trong thị trường lao động. Kiểm tra không khí, đất, thực vật và nước sẽ tăng hơn là giảm trong những năm tới. Cả hai công ty tư nhân và chính phủ đều cần những người trẻ có tay nghề và có trách nhiệm trong phòng thí nghiệm.

  4 ) Lưu Ý Trong Thời Gian Học Nghề [​IMG]

  Hãy chú ý các môn học như Hóa học, Công nghệ thực vật và Phân tích, Vi sinh: Chương trình giảng dạy của sinh viên rất rộng và đầy đủ các chủ đề khoa học. ATA do đó nên có một niềm đam mê mạnh mẽ đối với khoa học. Kiến thức lý thuyết của họ phải được đưa vào thử nghiệm mỗi ngày trong thực tế

  Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi. Chúc các bạn theo nghề này luôn vững vàng, tỉ mỉ và yêu nghề nhé [​IMG]

  Học Tiếng Đức

  Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
  Địa chỉ: 121 Đông Các, Hà Nội
  Hotline: 0947.53.58.58 ( Mr. Hạnh )
  Website: duhocduc.org - dhd.vn
  Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
  Group: facebook.com/groups/dhd.vn
   
: duc

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.