TU Clausthal

Thảo luận trong 'Trường đại học Đức'

 1. 3,943
  2,569
  113
  Hạnh Lux
  Offline

  Hạnh Lux Admin Staff Member

  Tham gia ngày:
  22/2/13
  Giới tính:
  Nam
  [​IMG]
  Ở Clausthal trường rất tốt vì ít sinh viên, chế độ chăm sóc sinh viên rất tuyệt vời. Nhất là bạn nào muốn yên ổn học hành ko thích ồn ào quậy phá thì nới đây lí tưởng như khu nghỉ dưỡng vậy. Nhưng thật ra chi phí không hề rẻ vì mấy lí do sau:
  - Bạn ko có vé xe, muốn đi đâu xa phải mua vé lẻ rất đắt (trong "thành phố" đi xe đạp hoặc đi xe căng hải tạm được nhưng xa, đường dốc)
  - Khó kiếm việc làm (ít dân cư, ít cửa hàng, nhà hàng) - muốn đi làm lại phải đi xe buýt sang làng bên cạnh cả đi cả về mất xấp xỉ 4€ tiền đi lại rồi. Còn kiếm việc trong trường cũng ok nhưng tiếng Đức phải ngon đã, cái này cần vài năm.
  - Clausthal cũng như Niedersachsen nói chung phải đóng học phí 500€/kì, thêm vào đó là khoảng gần 200€ tiền các phí khác - tổng cộng xấp xí 700€ mỗi kì.
  - Đồ châu Á đắt gấp rưỡi hoặc gấp đôi những nơi khác!
  - Học tiếng ở đây rất khoai vì toàn thi về kĩ thuật thôi, ngành kinh tế ở đây cũng rất nặng về kĩ thuật và lập trình. Mình có Abitur ở đây nhưng nhìn bài luyện DSH của một chị mà cũng lảo đảo chóng mặt. (Nhưng do mình dốt toán lí hóa, có thể bạn nào giỏi cái này thì ko thấy khó)
  Còn một vài ưu điểm của Clausthal mình kể nốt không các bạn sợ ko ai dám xin vào trường này nữa.
  - tha hồ nghịch tuyết, ko lo nóng nực, mùa đông lạnh ở nhà ăn lẩu là nhất!
  - phong cảnh núi rừng hùng vĩ, thung lũng hữu tình
  - hoạt động ngoại khóa phong phú (trường đại học có nhiều môn thể thao ngoại khóa nhất nước Đức)
  - thành phố Goslar cách đó 30km là di sản văn hóa thế giới, nổi tiếng với khu mỏ than và kiến trúc phố cổ. Chợ Nô En trong khu phổ cổ thì vô cùng thơ mộng!
  - sinh viên kì đầu và hình như cả kì hai (Ersti, Bärchen) sẽ được các Verbindung mời ăn uống nhậu nhẹt miễn phí xả láng trong hai tuần đầu tiên, vừa được ăn vừa được luyện tiếng. Nhưng nhớ là phải đi theo các Bärchenführer, đánh lẻ chúng nó ko cho vào đâu mà đường rừng dễ lạc ko biết ngày nào về được quê mẹ >_<
  - có nhiều trợ giúp trong thời gian đầu lơ ngơ (từ AStA, IZC, Studentenwerk, Verbindung, Bärchenführer, và tất nhiên từ các anh chị VN đi trước) - nhưng mình khuyến khích đi theo mấy anh chị da trắng mũi lõ để luyện tiếng cho tốt.
  - là con gái thì ở Clausthal rất được săn đón, giúp đỡ nhiệt tình vì ở trên đó trường kĩ thuật dương thịnh âm suy. Con trai kĩ thuật cũng rất ga lăng, lắp giường tủ, chuyển nhà, máy khoan, máy tiện cái gì cũng rành... tớ từng được một anh sửa cho cả tivi, xe đạp... còn nếu bạn là con trai thì chuẩn bị cơ bắp cho chị em được nhờ tí... ko bọn Đức nó xí hết phần hehe ;)
  Nói chung các bạn cứ suy nghĩ kĩ, còn nếu bất quá ko còn cách nào khác thì xin Zulassung của Clausthal rồi sau này chuyển trường cũng được. Ôi viết dài thế này ko biết có post đc ko...
  Bài của http://www.facebook.com/vpitau

  Phần viết của Admin (được trích từ topic khác):

  Lấy ví dụ ở Bang Niedersachsen có SK - Hannover, nơi mà có rất nhiều thế hệ du học sinh người Việt đã, đang và sẽ theo học ở đó. Bạn đang học Đức ngữ hoặc 1 ngành kỹ thuật nhưng lại muốn học nhóm ngành kinh tế ở Đức ( sẽ phải học W-Kurs ở SK). Bạn có thể gửi hồ sơ xin Zulassung ở TU- Clausthal, ở đó có ngành BWL với Zulassungsfrei. Tuy nhiên các bạn nên viết 1 cái Motivation thật là hay, với ly do đáng thuyết phục để các bạn xin học ngành BWL. Khi bạn nhận được Zu ở đó rồi thì bạn cầm cái Zu đó đến Sk-Hannover mà đăng ký thi thôi. 1 điểm nữa là nếu xin Zu ở TU-Clausthal bạn sẽ được cấp luôn Zu tiếng vào trung tâm tiếng của Trường, mai sau nếu bạn sang Đức và muốn đến đó học tiếng trước khi thi vào SK thì cũng được, mà không học cũng không sao, bạn không phải trả bất kỳ chi phí nào nếu không học. Còn nếu lên đó học, thì rất tốt, vì vùng đó chi phí rẻ, dân ở đó thân thiện và nói Hochdeutschl, đặc biệt là các bạn SV Việt ở đó tuy ít nhưng sống với nhau rất tình cảm. Tuy nhiên ở đó rất buồn, hẻo lánh, mùa đông cực kỳ lạnh, chán nhất là rất nhiều Tàu Khựa ( Vì bộ trưởng bộ kỹ thuật của Tàu đã từng học ở đó, đối với người tàu thì TU-Clausthal là 1 trong những trường kỹ thuật hàng đầu của Đức, bọn nó có cái List: ABC: TU Aachen, TU Berlin, TU Clausthal :) )
   
 2. 417
  280
  63
  Achtung!
  Offline

  Achtung! S-Mod Staff Member

  Tham gia ngày:
  26/2/13
  Giới tính:
  Nam
  Cho em hỏi là giá thuê nhà ở vùng này thế nào ạ?
   
 3. 178
  39
  28
  Hecxogen
  Offline

  Hecxogen Active Member

  Tham gia ngày:
  30/5/13
  Lấy ví dụ ở Bang Niedersachsen có SK - Hannover, nơi mà có rất nhiều thế hệ du học sinh người Việt đã, đang và sẽ theo học ở đó. Bạn đang học Đức ngữ hoặc 1 ngành kỹ thuật nhưng lại muốn học nhóm ngành kinh tế ở Đức ( sẽ phải học W-Kurs ở SK). Bạn có thể gửi hồ sơ xin Zulassung ở TU- Clausthal, ở đó có ngành BWL với Zulassungsfrei. Tuy nhiên các bạn nên viết 1 cái Motivation thật là hay, với ly do đáng thuyết phục để các bạn xin học ngành BWL. Khi bạn nhận được Zu ở đó rồi thì bạn cầm cái Zu đó đến Sk-Hannover mà đăng ký thi thôi

  Em muốn hỏi rõ đoạn trên: Em sẽ xin Zu sang TU-Clausthal nhưng ko muốn học dự bị ở đó mà về SK-Hannover học, rồi thi được không ? Hay phải học dự bị ở đó rồi đăng ký thi ở SK-Hannover cũng được ? Em thuộc dạng thi vào ĐH rồi sang.
   
 4. 34
  3
  8
  Nike123
  Offline

  Nike123 Member

  Tham gia ngày:
  10/5/13
  TU CLausthal ko có trường dự bị , bạn xin TUClausthal ok họ sẽ cho 1 cái zu thi auf và cầm zu đó tới STK Han mà thì ( nếu đỗ sẽ học ở STK Han ) vì STk Han là trường dự bị của bang niedersachsen , tất cả các Uni thuộc bang này đều gửi SV nước ngoài DKi tại trường họ đến STK Hannover học .
   
 5. 227
  61
  28
  Trang88
  Offline

  Trang88 Active Member

  Tham gia ngày:
  13/6/13
  Giới tính:
  Nữ
  Admin Hạnh ơi! Cho e hỏi tí! Là ở trên ghi là ko kịp thi dự bị thì có thể lấy cái zu học tiếng nó cấp cho để học. Mà sao e lên website của nó thấy cái "Deutsch als Fremdsprache" thì các khoá học tiếng đều tính phí anh ah! E ko hiểu lắm? :|

  p/s: e và bọn bạn tính là xin zu Claus cho kì tháng 1 này, nhưng chắc chắn không kịp sang thi dự bị, nên bọn e sẽ sang để học tiếng theo cái zu tiếng nó cấp cho mình đến tháng 9 rồi thi dự bị! :D
   
 6. 19
  4
  3
  tiennt306
  Offline

  tiennt306 New Member

  Tham gia ngày:
  23/3/13
  Giới tính:
  Nữ
  khóa học tiếng của nó mất phí chị ạ :)
   
 7. 227
  61
  28
  Trang88
  Offline

  Trang88 Active Member

  Tham gia ngày:
  13/6/13
  Giới tính:
  Nữ
  Nhưng ở trên admin ghi là khi xin Zu nó sẽ cấp cả cho mình Zu học tiếng. Nếu ko thi kịp dự bị thì có thể lấy cái Zu học tiếng đó học miễn phí!

  Ý mình là bọn mình xin Zu rồi nhưng không qua kịp thi dự bị thì sau khi bọn mình qua được, lấy cái Zu học tiếng nó cấp chung với cái Zu mình xin được để học tiếng trong khi chờ thi dự bị kì tiếp theo. Như vậy có mất phí không á?
   
 8. 19
  4
  3
  tiennt306
  Offline

  tiennt306 New Member

  Tham gia ngày:
  23/3/13
  Giới tính:
  Nữ
  học tiếng k miễn phí đâu. nó tự động đăng kí cho mình, còn mình k học thì k mất phí
  chị vào web của trường có izc đó
   
: tu clausthal

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.