Tưng bừng „Những ngày hàng Việt Nam tại Đức“

Thảo luận trong 'Tin Việt Đức'

 1. 583
  53
  28
  ny ngo
  Offline

  ny ngo S-Mod Staff Member

  Tham gia ngày:
  28/7/13
  Ngày 26/6, Bộ Công Thương Việt Nam phối hợp với Tập đoàn METRO Cash&Carry của Đức khai trương “Những ngày hàng Việt Nam tại Đức” nhằm quảng bá.

  [​IMG]

  Tăng cường xuất khẩu trực tiếp hàng hóa của Việt Nam tới người tiêu dùng cũng như các hệ thống phân phối của châu Âu.

  Chương trình này nằm trong đề án cấp Chính phủ của Việt Nam để quảng bá hàng Việt ra thị trường châu Âu, giúp các doanh nghiệp giới thiệu hàng hoá đến người tiêu dùng và bán hàng trực tiếp cho các hệ thống siêu thị.

  Đại diện Bộ Công Thương, Đại sứ Việt Nam tại Đức Nguyễn Thị Hoàng Anh và một số quan chức Bộ Kinh tế và Năng lượng Đức, Phòng Thương mại Công nghiệp Đức cùng đông đảo người Đức cũng như người Việt quan tâm tới các sản phẩm Việt Nam đã tới dự.

  Phát biểu tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng nêu rõ với việc quan hệ Đức-Việt được nâng lên tầm quan hệ chiến lược và kim ngạch thương mại hai chiều đã tăng lên gần 7,7 tỉ USD trong năm 2013 cũng như nhiều sản phẩm Việt Nam đã được công nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế, Việt Nam mong muốn các sản phẩm của mình sẽ được xuất khẩu nhiều hơn nữa ra thị trường thế giới thông qua các trung tâm phân phối của METRO trên toàn thế giới.

  Bộ trưởng cũng bày tỏ hy vọng thông qua các hoạt động quảng bá này, các nhà sản xuất Việt Nam có thể nắm bắt tốt hơn thị hiếu người tiêu dùng châu Âu để cải thiện mẫu mã, chất lượng sản phẩm và tăng thị phần các sản phẩm Việt Nam ở châu Âu thông qua hệ thống METRO.

  Bộ trưởng cũng đánh giá cao những đóng góp và các hoạt động của hệ thống phân phối METRO tại thị trường Việt Nam và cho biết có tới 80% lượng hàng của METRO ở Việt Nam được sản xuất trong nước, chứng tỏ sự gắn kết chặt chẽ giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng.

  Theo Bộ trưởng, các hoạt động của METRO cũng góp phần rất quan trọng vào việc thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Đức.

  Phát biểu trong buổi làm việc với đoàn Bộ Công Thương, ông Michael Wiedmann, Phó Chủ tịch phụ trách Chính sách công của Tập đoàn METRO đã nhấn mạnh tiềm năng của sản phẩm hàng hóa và thị trường Việt Nam, đồng thời nêu một số thành tựu của METRO trong quá trình hợp tác đầu tư tại Việt Nam trong hơn 12 năm qua.

  Ông cho biết, đến nay METRO đã hợp tác với Chính phủ và các cơ quan chức năng Việt Nam xây dựng những trung tâm mua hàng tại nhiều địa phương để cung ứng hàng hóa đảm bảo chất lượng cho METRO phân phối trong nước cũng như xuất khẩu đi nhiều nơi trên thế giới.

  Ông đề nghị phía Việt Nam tiếp tục hỗ trợ cho các hoạt động của METRO ở Việt Nam, đồng thời bày tỏ tin tưởng sẽ ngày càng có thêm nhiều hàng hoá của Việt Nam khẳng định được vị thế ở thị trường Đức và châu Âu.

  Ông Đặng Hoàng Hải, Vụ trưởng Vụ Thị trường châu Âu-Bộ Công Thương, cho biết Đức - thị trường lớn nhất châu Âu, có nhu cầu về nhiều sản phẩm mà Việt Nam có thể đáp ứng.

  Theo ông, việc kết hợp giới thiệu sản phẩm tại hệ thống phân phối METRO là một hoạt động thương mại có lợi ích to lớn cho cả hai bên. Trong khi đó, hệ thống các siêu thị sẽ quản lý tốt hơn chất lượng hàng hóa nhờ những hợp tác ngay từ các khâu đầu với nhà sản xuất, tiết kiệm được chi phí và có nguồn hàng phong phú hơn. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp Việt Nam ngoài tiết kiệm được các chi phí nhờ xuất khẩu trực tiếp, còn có cơ hội tiếp cận nắm bắt nhu cầu của người tiêu dùng.

  Tập đoàn METRO hiện có 752 trung tâm phân phối tại hơn 29 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có 19 trung tâm phân phối ở 14 tỉnh thành của Việt Nam.

  Sự kiện tuần hàng Việt Nam tại Đức đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khách thăm quan, mua hàng, tạo cơ hội cho sản phẩm, hàng hóa của Việt Nam được quảng bá trực tiếp đến khách hàng tiêu dùng đồng thời tạo ra kênh giao thương trực tiếp giữa nhà sản xuất của Việt Nam với người tiêu dùng châu Âu.

  Dự kiến tới đây, mô hình tuần hàng Việt Nam sẽ tiếp tục được triển khai ở các hệ thống siêu thị châu Âu và châu Á.

  Tiếp tục các hoạt động ở Đức, chiều 26/6, Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng đã có buổi làm việc với Thị trưởng Berlin Klaus Wowereit nhằm trao đổi, tìm kiếm các biện pháp thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác về kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và thủ đô của Đức.

  (xaluan)
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.