Vậy du học sinh cần làm gì để vượt qua các kỳ thi tốt nhất?

Thảo luận trong 'Học sinh - Sinh viên'

 1. 2,640
  3
  38
  Jenny.de
  Offline

  Jenny.de Active Member

  Tham gia ngày:
  20/8/17
  1. Phân bổ thời gian hợp lý
  Các bạn nên nhớ rằng, ôn thi cũng cần có chiến thuật hợp lý như vậy mới đem lại hiệu quả cao. Bạn sẽ không cần phải chia đều thời gian dành cho các môn học. Đối với những kiến thức mà bạn đã nắm rõ rồi thì tạm thời bạn hãy xem lướt qua để dành thời gian dành cho những môn hay chương học mà mình không hiểu. Sau đó nếu có thời gian bạn hãy ôn và tổng hợp kiến thức 1 lần nữa

  2. Lập thời khóa biểu rõ ràng
  Bạn nên viết số chương hay khối lượng kiến thức và ước lượng thời gian mà bạn sẽ cần dành cho những môn học. Chẳng hạn thứ 2 bạn sẽ đọc lý thuyết của chương 1 và 2 của BUSS 1030 và thứ ba, bạn sẽ tập trung vào làm bài tập của BUSS 1020.

  3. Tạm xa rời điện thoại hay mạng xã hội
  Trong khoảng thời gian này vì cần tập trung nhiều thời gian và sức lực nên bạn cần tập trung hoàn toàn để ôn thi có như vậy bạn mới có thể đạt được hiệu quả cao. Lúc này, bạn cần “ẩn dật” 1 thời gian bằng cách hạn chế sử dụng điện thoại, facebook, Twitter… để không bị xao nhãng vì vậy cách tốt nhất bạn hãy để điện thoại ở 1 góc khuất nào đó để không chú ý đến.

  4. Hãy thư giãn đúng cách
  Không phải bạn cứ ngồi lỳ 1 chỗ để cố nhồi nhét cả đống kiến thức vào đầu là tốt đâu. Theo kết quả nghiên cứu não của bạn sẽ bắt đầu hoạt động kém đi sau khoảng 2 giờ làm việc tập trung. Vì vậy, cách tốt nhất để bạn học tập hiệu quả đó là bạn nên dành từ 10-20 phút giải lao sau những giờ làm việc chẳng hạn đi lại, nghe nhạc hoặc tranh thủ chợp mắt…

  5. Khi buồn ngủ, hãy ngủ ngay
  Có rất nhiều bạn cảm thấy buồn ngủ nhưng vẫn cố gắng ngồi học với hi vọng nhồi nhét được thêm chút kiến thức. Nhưng thật ra đây là cách học không đúng. Bạn nên nhớ rằng bộ não chỉ hoạt động tốt nếu bạn được nghỉ ngơi tốt. Vì vậy bất cứ lúc nào bạn cảm thấy buồn ngủ, hãy mạnh dạn dành thời gian vài tiếng hoặc chí ít chợp mắt 1 lúc để tinh thần được thoải mái, cơ thể được nạp lại năng lượng, có như vậy học mới được hiệu quả.

  Ngoài ra một số tips dưới đây cũng sẽ giúp bạn có được kết quả thi tốt trong thời gian du học:
  • Có tổ chức: Việc tổ chức lại các ghi chép, không gian học tập và thời gian biểu sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng cho những kì thi sắp tới. Bạn cần cập nhật với những bài tập ở lớp, biết được những bài tập hay kì thi nào quan trọng để cần chuẩn bị trong thời gian sớm nhất.
  • Tìm kiếm sự giúp đỡ: Nếu bạn đang quá nhiều việc và gặp rắc rối với một môn học cụ thể, hãy tìm đến những sự giúp đỡ khác. Điều này đồng nghĩa với việc trò chuyện cùng thầy cô giáo, các trợ giảng hay đơn giản là bạn học để được hướng dẫn cách giải quyết. Bạn có lẽ cũng sẽ cần đến những dịch vụ hỗ trợ sinh viên, các lớp học phụ đạo dành cho sinh viên do nhà trường tổ chức.
  • Thử nhiều phương pháp học khác nhau: Một số người thì học bằng hình ảnh và có thể hiểu bài sâu hơn nhờ các “bản đồ thông minh”, kí hiệu, hình họa. Trong khi đó, một số khác lại nhớ lâu hơn nhờ các câu hỏi trắc nghiệm, bằng việc “tô đậm” các dòng nội dung trong vở ghi chép… Việc sử dụng các phương pháp ôn bài phù hợp với bản thân sẽ giúp bạn hiểu bài tốt hơn.
  • Sử dụng nhiều nguồn tài liệu sẵn có: Có rất nhiều nguồn tài liệu hỗ trợ bạn cho kì thi sắp tới, chẳng hạn như các bài giảng, vở ghi chép, sách tham khảo… Bạn không nên chỉ loanh quanh ôn lại kiến thức trong vở mà cần tìm đến những nguồn tài liệu sâu hơn. Các ứng dụng học tập trên điện thoại, máy tính bảng hoặc các bài giảng trực tuyến cũng là những nguồn thông tin hữu ích.
  • Luyện tập trả lời câu hỏi như khi thi thật: Nếu bạn có trong tay những bài kiểm tra của những năm trước hoặc các đề thi thử, hãy làm thử chúng với điều kiện phải tuân thủ mọi quy định như khi thi thật. Điều này sẽ giúp bạn tăng cường kĩ năng làm bài thi, chẳng hạn như kĩ năng trả lời câu hỏi trong một phạm vi thời gian bị giới hạn. Đây cũng là cách để bạn hiểu hơn về cấu trúc của bài thi và tự vạch ra cho mình lượng thời gian cần thiết cho mỗi phần thi.
  • Học với bạn bè: Đây là cách giúp bạn có thêm động lực học hành và ôn thi, đồng thời cũng là cơ hội để bạn hỏi han lẫn nhau.
  • Quan tâm đến sức khỏe: Quan trọng là phải luôn giữ được cán cân sức khỏe trong lúc học thi. Dù đang trong thời gian nước rút, bạn nhớ vẫn phải ngủ đủ giấc, có thời gian nghỉ giải lao và theo chế độ ăn uống hợp lí.

  kenhtuyensinh.vn

  Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
  Địa chỉ: 121 Đông Các, Hà Nội
  Hotline: 0947.53.58.58 ( Mr. Hạnh )
  Website: duhocduc.org - dhd.vn
  Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
  Group: facebook.com/groups/dhd.vn
   
: du hoc

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.