VÉN MÀN BÍ ẨN ĐẰNG SAU BỨC TRANH DU HỌC

Thảo luận trong 'Học sinh - Sinh viên'

 1. 2,954
  3
  38
  Jenny.de
  Offline

  Jenny.de Active Member

  Tham gia ngày:
  20/8/17
  Nhắc tới du học là nhắc tới những màu hồng lung linh của cuộc sống tự do và đầy mới lạ. Nhắc tới du học có khi lại là nhắc tới những thử thách đầy chông gai phía trước. Vậy thực chất cuộc sống du học của bạn sẽ diễn ra như thế nào? Hãy cùng vén những bức màn bí ẩn đằng sau bức tranh du học đa sắc màu này nhé.

  [​IMG]
  Du học là gì?
  ✯ Du học không đồng nghĩa với sự cô đơn
  • Nhiều bạn cho rằng khi đi du học đồng nghĩa với sự cô đơn khi phải xa gia đình, xa bạn bè thân thiết. Suy nghĩ như vậy là hoàn toàn sai. Du học không đồng nghĩa với sự cô đơn. Du học là cơ hội giúp bạn có thêm nhiều yêu thương và mở rộng mối quan hệ.
  • Có thể trong những ngày đầu tiên việc kết bạn và làm quen với mọi người có đôi chút khó khăn. Nhưng hãy yên tâm chỉ vài ngày thôi khi bạn đã quen dần với mọi thứ việc kết bạn sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Hãy xây dựng cho mình thật nhiều vòng tròn quan hệ. Không chỉ là mối quan hệ với bạn bè trong lớp học, bạn bè trong khu nhà trọ mà còn là cộng đồng du học sinh Việt Nam nơi bạn học tập. Hãy mạnh dạn tham gia các câu lạc bộ, các hoạt động ngoại khóa, ở đó bạn sẽ tìm ra được những người cùng sở thích và chí hướng đó.
  ✯ Du học giúp bạn trở nên độc lập
  • Như vừa nói việc rời xa gia đình khi du học là tất yếu nhưng đó là cơ hội để bạn thử thách chính bản thân mình. Rời xa vòng tròn bảo vệ của cha mẹ, bạn phải đương đầu với những thử thách và khó khăn trong cuộc sống. Đây chính là lúc bạn chứng minh cho mọi người thấy rằng, tự bản thân mình bạn cũng giải quyết được mọi việc ngon lành. Dần dần bạn sẽ trở thành một người độc lập và trưởng thành hơn lúc nào không hay đó.
  ✯ Du học là sẵn sàng đương đầu với áp lực
  • Một loạt những điều mới lạ cùng lúc ập đến không áp lực mới là lạ đó. Thế nên nhiều bạn chưa chuẩn bị kỹ càng trước khi đi du học sẽ cảm thấy hoang mang và chỉ muốn xách va li về nhà ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu bạn làm việc đó, quá đơn giản nhưng bạn đã trở thành một người thất bại rồi đó. Thất bại trước chính bản thân mình. Có thể những khác biệt về văn hóa khiến bạn bỡ ngỡ, những rào cản về ngôn ngữ khiến bạn thấy như bị lạc lõng, hay tỉ tỉ những rắc rối từ nhỏ tới to khác khiến bạn hoang mang. Thế nhưng đừng vội khuất phục. Việc bạn xác vali lên và đi du học đã là một thành công vậy tại sao lại để những áp lực đó khiến bạn kết thúc thành công của mình chóng vánh vậy cơ chứ. Hãy bình tĩnh giải quyết từng việc một rồi áp lực sẽ qua ngay thôi.
  ✯ Du học là học hỏi được nhiều điều
  • Cắp sách sang học xứ người, chắc chắn bạn sẽ học được nhiều điều mới lạ. Đương nhiên rồi, nếu không việc gì bạn phải tốn công tốn sức để sang đây phải không nào. Ấy thế nhưng đi du học bạn đâu chỉ học thêm những điều trong sách vở, bạn còn học được khối thứ từ chính cuộc sống hàng ngày của mình phải học nào? Đó là cách hòa nhập một môi trường mới, là cách làm quen và mở rộng vòng tròn bạn bè, là cách tự chăm sóc bản thân cũng như quan tâm tới người thân yêu quanh mình,…
  »» Còn vô vàn những điều tuyệt vời nữa đang chờ đợi bạn trên hành trình du học sắp tới đó. Con đường nào cũng có chông gai và thử thách, nhưng hãy để chính khó khăn đó là bàn đẩy giúp bạn tiến nhanh tiến xa hơn nhé!

  newocean

  Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
  Địa chỉ: 121 Đông Các, Hà Nội
  Hotline: 0947.53.58.58 ( Mr. Hạnh )
  Website: duhocduc.org - dhd.vn
  Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
  Group: facebook.com/groups/dhd.vn
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.