VỪA DU HỌC VỪA LÀM THÊM KHÔNG HỀ KHÓ

Thảo luận trong 'Học sinh - Sinh viên'

 1. 2,824
  3
  38
  Jenny.de
  Offline

  Jenny.de Active Member

  Tham gia ngày:
  20/8/17
  Nếu bạn đang cảm thấy bối rối và mệt mỏi vì bị quay như chong chóng giữa việc học hành trên lớp và việc làm thêm ngoài giờ, hãy dành chút thời gian nghía qua các tips hay ho dưới đây.
  [​IMG]

  Lựa chọn thời điểm đi làm thêm
  Thông thường, thời điểm lý tưởng các bạn du học sinh thườnglựa chọn để bắt đầu đi làm thêm là vào các kỳ nghỉ như nghỉ giữa kỳ, nghỉ lễ ngắnngày hoặc nghỉ hè. Làm thêm trong các kỳ nghỉ là cách tốt nhất để kiếm tiền màkhông gây ảnh hưởng nhiều tới việc học tập ở trên lớp. Khung thời gian rảnh củabạn hoàn toàn thoải mái. Bạn không phải đến lớp thường xuyên cũng như “ngậpchìm” trong hàng đống bài vở và deadline.

  Bên cạnh đó, bạn cũng có nhiều thờigian nghỉ ngơi hơn khi trở về nhà. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn có bài tập cầnhoàn thành hay bài kiểm tra vào cuối kỳ nghỉ, tốt nhất bạn nên bố trí thời gianphù hợp để tập trung ôn sau giờ làm. Không nên quá chú tâm vào việc kiếm tiềnmà xao lãng bài vở trên lớp. Cá là bạn chẳng bao giờ muốn dùng hết tiền làmthêm trong cả kỳ nghỉ để đóng tiền học lại một vài môn đâu.

  [​IMG]
  Làm thêm trong các kỳ nghỉ là cách tốtnhất để kiếm tiền mà không gây ảnh hưởng nhiều tới việc học tập ở trên lớp.

  Lựa chọn công việc làm thêm

  Có vô vàn công việc làm thêm thú vị để cho bạn lựa chọn, tùythuộc vào sở thích, khả năng và quỹ thời gian rảnh của bạn. Lời khuyên tốt nhấtdành cho bạn trong trường hợp đang phân vân giữa một vài sự lựa chọn đó là hãykiếm một công việc làm thêm liên quan trực tiếp đến ngành học hiện tại và địnhhướng tương lai sau này của bạn. Điều này rất tốt cho quá trình xin việc saunày của bạn, giúp cho hồ sơ lí lịch của bạn nổi bật hơn khi bạn đã có kha khákinh nghiệm trong tay.

  Đôi khi, bạn có thể tận dụng những kinh nghiệm tích lũyđược trong quá trình đi làm thêm để xin thực tập luôn tại công ty mà không phảivất vả tìm kiếm như các sinh viên khác. Bên cạnh đó, làm những công việc mà bạnđã có sẵn kiến thức chuyên môn sẽ giúp bạn không rơi vào những cơn “stress” khigặp phải những rắc rối hay khó khăn nảy sinh trong quá trình làm việc.

  [​IMG]

  Bạn có thể tìm kiếm việc làm thêm trong quá trình du học qualời giới thiệu của người quen, bạn bè hoặc qua các phương tiện truyền thông. Vớinền công nghệ thông tin đang phát triển vô cùng mạnh mẽ trên toàn thế giới,không khó để bạn kiếm cho mình một công việc làm thêm trên những trang mạng tạiđất nước bạn đang học. Mức lương cũng rất đa dạng, tùy thuộc vào tính chất củacông việc và khả năng của bản thân bạn.

  Ví dụ như tại Hàn Quốc, nếu bạn giỏi tiếngHàn và tiếng Anh, bạn có thể thử sức mình với công việc gia sư dạy tiếng với mứclương vào khoảng 30.000 won/giờ dạy (600 ngàn đồng). Ngoài ra, các công việckhông đòi hỏi trình độ cao như phục vụ quán ăn, nhà hàng hoặc làm việc tại cácxưởng sản xuất, xưởng may quy mô nhỏ... cũng là một sự lựa chọn tốt cho bạn.Tuy nhiên, những công việc này thường khá vất vả trong khi lương trả lại khôngquá cao.
  Một lưu ý nhỏ nhỏ dành cho các bạn khi kiếm việc làm thêm đólà mỗi điểm đến du học sẽ có giới hạn mức giờ làm theo quy định dành cho du họcsinh khác nhau. Ví dụ như ở Thụy Sĩ, mức giờ làm giới hạn là 15 giờ/tuần, trongkhi ở Mỹ là 20 giờ/tuần vào các kỳ học và 40 giờ/tuần vào các kỳ nghỉ. Việctuân thủ theo quy định này sẽ giúp bạn tránh rơi vào hoàn cảnh phạm pháp, đồngthời cũng giúp bạn tự giới hạn được bản thân, không quá mải mê kiếm tiền mà bỏbê chuyện học tập của bản thân.

  Lên kế hoạch quản lý thời gian

  Phân bố và quản lý thời gian là một trong những kỹ năng cầnthiết để tổ chức tốt việc học và việc làm. Bạn nên lập một bảng mục tiêu và lêndanh sách ưu tiên cho việc cần làm. Việc gì quan trọng hơn thì ưu tiên về khốilượng thời gian nhiều hơn. Sắp xếp giờ học nhóm, ngày thi sẽ giúp bạn có kế hoạchchuẩn bị bài vở hiệu quả hay khi biết trước lịch làm thêm, bạn sẽ thu xếp thờigian ôn tập mà không làm ảnh hưởng đến các thành viên khác trong cùng nhóm họctrên lớp.

  [​IMG]
  Bạn nên lập một bảng mục tiêu và lêndanh sách ưu tiên cho việc cần làm.

  Gợi ý tốt nhất là bạn hãy ghi chép cẩn thận những ngày quantrọng như thời hạn nộp bài, các ngày thi, ngày thuyết trình, ngày làm thêm hoặctăng ca vào một cuốn sổ bỏ túi để tiện theo dõi, sắp xếp và kiểm soát thời giancho hợp lý.


  Theo kenh14.vn

  Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
  Địa chỉ: 121 Đông Các, Hà Nội
  Hotline: 0947.53.58.58 ( Mr. Hạnh )
  Website: duhocduc.org - dhd.vn
  Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
  Group: facebook.com/groups/dhd.vn
   
: du hoc

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.