Xin visa du học Đức có khó không?

Thảo luận trong 'Học sinh - Sinh viên'

 1. 2,954
  3
  38
  Jenny.de
  Offline

  Jenny.de Active Member

  Tham gia ngày:
  20/8/17
  Chìa khóa giúp bạn mở cánh cửa để bước chân vào cuộc sống du học Đức là có trong tay tấm thẻ visa du học Đức. Vậy xin visa du học Đức có khó không là điều mà nhiều bạn học sinh, sinh viên lo lắng bởi xin visa du học Đức là cả quá trình đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức.

  Xin visa du học Đức có khó không?
  Xin visa du học Đức không khó mà cũng không dễ. Điều đó thể hiện ở chính sự quyết tâm cho việc đi du học Đức của bạn. Chỉ cần bạn vạch sẵn ra mục tiêu và kế hoạch cho chuyến đi du học của mình thì điều đó hoàn toàn đơn giản. Quan trọng nhất là bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa và tâm lý để phỏng vấn xin visa. Sau đây là một số chú ý khi bạn xin visa du học Đức.

  Hồ sơ xin visa du học Đức
  Hồ sơ xin visa đóng một vai trò rất lớn trong quá trình chuẩn bị thủ tục xin visa du học Đức của bạn bởi nó là khâu chuẩn bị đầu tiên và quyết định việc bạn có xin được visa hay không. Bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và rõ ràng, rành mạch. Việc nhầm lẫn giữa địa chỉ hiện tại và địa chỉ được ghi trong hộ khẩu, thành thích học tập ghi không khớp nhau, bằng cấp hay bảng điểm chưa được công chứng cũng là một trong những lý do mà bạn sẽ bị đánh trượt visa. Bạn cũng nên nộp hồ sơ trước ít nhất là 3 tháng trước khi bắt đầu học.

  [​IMG]

  Phỏng vấn xin visa
  Vòng phỏng vấn xin visa du học Đức là vòng thi quyết định bạn có được nhận visa hay không. Bạn cần chuẩn bị một tâm lý thật vững vàng để tham gia phỏng vấn. Tham khảo các câu hỏi và kĩ năng trả lời phỏng vấn xin visa ở trên mạng để trả lời phỏng vấn một cách lưu loát và trôi trảy. Ngoài ra, ấn tượng ban đầu cũng cực kỳ quan trọng, bạn cần chuẩn bị kĩ về ngoại hình của mình sao cho ấn tượng tốt với người phỏng vấn.

  Ngoại ngữ
  Ở Đức chủ yếu là sử dụng tiếng Đức nhưng đa phần đều có sử dụng tiếng Anh. Nếu bạn đã biết tiếng Anh tốt thì hãy lựa chọn du học Đức bằng tiếng Anh. Nếu đã biết hoặc chưa biết tiếng Anh thì bạn cũng nên học thêm về tiếng Đức. Để được chấp nhận du học Đức bạn cần có tối thiểu là bằng B1 tiếng Đức hoặc tiếng Anh IELTS, TOEFL với số điểm cao.

  Chứng minh tài chính
  Một số lý do mà học sinh không được cấp visa du học Đức chính là không chứng minh được tài chính rõ ràng. Bạn phải chứng minh được rõ ràng về mối quan hệ thân nhân giữa bạn và người bảo lãnh du học Đức cho bạn, số tài khoan tiết kiệm phải đủ lớn để chi trả chi phí học tập.

  duhocduchalo

  Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
  Địa chỉ: Số 16 Ngõ 432 Đội Cấn, Hà Nội
  Hotline: 0947.53.58.58 ( Mr. Hạnh )
  Website: duhocduc.org - dhd.vn
  Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
  Group: facebook.com/groups/dhd.vn
   
: dhd

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.