14 tòa lâu đài như bước ra từ truyện cổ tích ở Đức (P2)

Jenny.de
Trả lời: 0
Những tòa lâu đài cổ kính, oai nghiêm luôn mang trong mình sức hấp dẫn bất tận, không chỉ ở sự xưa cũ, lâu đời của nó, kiến trúc ngoạn mục, câu chuyện lịch sử kỳ bí... mà còn vì nguồn cảm hứng mà nó có thể mang lại cho mỗi người có cơ hội chiêm ngưỡng. Ngày nay, các tòa lâu đài ở Đức đã trở thành những điểm du lịch nổi tiếng, thu hút du khách khắp thế giới.
7. Lâu đài Schwerin

14-lau-dai-dang-chiem-nguong-o-duc-19.jpg
Bắt đầu được xây dựng trên một hòn đảo nhỏ trong lòng hồ Schwerin từ thế kỷ 10, nhưng đến năm 1857 lâu đài Schwerin mới hoàn thiện. Trong nhiều thế kỷ, Schwerin là nơi ở của các hoàng tử của vương triều Mecklenburg.

14-lau-dai-dang-chiem-nguong-o-duc-20.jpg


Đến thế kỷ 20, lâu đài trở thành trường đại học đào tạo giáo viên mầm non. Ngày nay, lâu đài không chỉ đóng vai trò của một viện bảo tàng mà còn được coi như một kiệt tác kiến trúc quy mô rất rộng lớn, với 653 phòng. Cùng nhiều tháp và tháp pháo, lâu đài Schwerin là một ví dụ điển hình về kiến trúc lịch sử của châu Âu.

14-lau-dai-dang-chiem-nguong-o-duc-21.jpg


Trong mùa đông, lâu đài Schwerin cũng được khoác lên mình vẻ ngoài khá ấn tượng, vì vậy, lượng khách đến tham quan, chiêm ngưỡng, khám phá điểm đến này không bị ảnh hưởng bởi thời tiết hay mùa du lịch cao điểm, thấp điểm.

6. Lâu đài Wartburg

14-lau-dai-dang-chiem-nguong-o-duc-22.jpg


Đây là lâu đài đầu tiên ở Đức được công nhận là Di sản thế giới. Dù được xây dựng từ thế kỷ 11 nhưng đến vài thế kỷ sau, khi Martin Luther đến ở và làm việc thì lâu đài Wartburg mới trở nên nổi tiếng.

14-lau-dai-dang-chiem-nguong-o-duc-23.jpg


Nếu 1.000 năm lịch sử không phải yếu tố tiên quyết giúp lâu đài được công nhận là Di sản thế giới, vậy bạn nghĩ thế nào về một bộ sưu tập nghệ thuật nổi tiếng đã được lưu giữ tại lâu đài trong 8 thế kỷ qua.

14-lau-dai-dang-chiem-nguong-o-duc-24.jpg


Ngày nay, lâu đài Wartburg - một trong những lâu đài thời Trung cổ được bảo tồn tốt nhất ở Đức – là điểm du lịch khá hút khách tại đất nước này. Để tham quan, nhìn ngắm nội thất của lâu đài, du khách cần trả tiền phí. Nhưng nếu chỉ loanh quanh ngoài sân lâu đài thì du khách được tự do tham quan, miễn phí và nơi đó cũng rất tuyệt vời.

5. Lâu đài Neuschwanstein

14-lau-dai-dang-chiem-nguong-o-duc-25.jpg


Nói về danh sách những tòa lâu đài cổ tích không thể thiếu lâu đài Neuschwanstein nổi tiếng thế giới do Vua “điên” Ludwig II xây dựng. Việc xây dựng Neuschwanstein khong nhằm mục đich phòng vệ như hầu hết các lâu đài khác mà chủ yếu làm nơi nghỉ dưỡng cho vua “điên” Ludwig II của xứ Bavaria.

14-lau-dai-dang-chiem-nguong-o-duc-26.jpg


14-lau-dai-dang-chiem-nguong-o-duc-27.jpg


Neuschwanstein là lâu đài kiểu tân cổ, sở hữu kiến trúc đẹp đến kinh ngạc, có thể khién các nhà thiết kế phải nghiêng mình tán thưởng. Lâu đài đẹp như cổ tích này còn trở thành nguồn cảm hứng để Walt Disney tạo hình lâu đài trong bộ phim “Công chúa ngủ trong rừng” (Sleeping Beauty).

4. Lâu đài Hohenzollern

14-lau-dai-dang-chiem-nguong-o-duc-28.jpg


Tọa lạc ngạo nghễ trên đỉnh núi Hohenzollern, Hohenzollern là lâu đài hoàn hảo được xây dựng vào thế kỷ 11. Qua nhiều thế kỷ sau đó, lâu đài bị tàn phá, chỉ còn lại nhà nguyện. Đến giữa thế kỷ 19, vua Frederick William IV cho xây dựng lại lâu đài.

Ngày nay, lâu đài còn đóng vai trò là một viện bảo tàng, sở hữu nhiều hiện vật có giá trị như vương miện của vua Phổ và một bộ đồng phục của Frederick Đại đế.

14-lau-dai-dang-chiem-nguong-o-duc-29.jpg


Mỗi năm có hơn 350.000 du khách từ khắp nới trên thế giới đã ghé thăm lâu đài Hohenzollern, vì thế nó không có điều gì bí mật để gợi tò mò trước đám đông.

3. Lâu đài Heidelberg

14-lau-dai-dang-chiem-nguong-o-duc-30.jpg


Trong danh sách này, Heidelberg là một cái tên có đôi nét khác biệt vì nó là tòa lâu đài mang sự lãng mạn ẩn giấu trong một di tích cổ xưa. Khi mặt trời lặn sau những ngọn đồi, tỏa ra ánh sáng dịu chiếu lên những công trình kiến trúc cổ, lại gợi cảm giác về một khung cảnh thần tiên.

Trên sườn đồi vùng Heidelberg, lâu đài này vẫn là một trong những điểm đến hấp dẫn, nổi bật và có vầng hào quang kỳ diệu của riêng nó. Phiên bản đầu tiên của lâu đài Heidelberg được xây dựng vào thế kỷ 13, nhưng rồi bị phá hủy trong cuộc chiến tranh kéo dài 30 năm. Đến thế kỷ 17, lâu đài tiếp tục chịu thương tổn trong cuộc chiến tranh với nước Pháp.

14-lau-dai-dang-chiem-nguong-o-duc-31.jpg


Năm 1764, trận sét đánh vào lâu đài khiến nó trở nên tàn tạ, xập xệ hơn. Thậm chí người dân còn dỡ đá của tòa lâu đài này để xây nhà ở.

Lâu đài ngày nay mà du khách nhìn thấy trên sườn đồi tại Heidelberg là phiên bản được xây lại dựa trên bản thiết kế cũ và mang phong cách châu Âu cổ điển.

2. Lâu đài Cochem (còn gọi là lâu đài Reichsburg)

14-lau-dai-dang-chiem-nguong-o-duc-32.jpg


Được xem là nơi trú ẩn hoàn hảo của ma cà rồng, lâu đài Cochem gợi lên cho du khách cảm giác kỳ bí. Không ai biết chính xác lâu đài này có từ bao giờ, mới chỉ ước tính nó được khoảng 1000 tuổi.

Xưa kia, lâu đài chính là nơi ở của một số vị hoàng đế trị vì nước Đức. Vào thế kỷ 17, lâu đài này gàn như bị phá hủy khi vua Louis XIV (Pháp) xâm chiếm nước Đức và chiếm dụng tòa lâu đài này. Trong một lần trùng tu, lâu đài còn được xây dựng lại theo phong cách Neo-Gothic. Ngồi trên một ngọn đồi nhìn ra sông Moselle, lâu đài mang vẻ đẹp của kiến trúc thời Phục hưng và Baroque.

14-lau-dai-dang-chiem-nguong-o-duc-33.jpg


Dù vậy, lâu đài này rất đáng tự hào và được xem là có linh tính. Tọa lạc trên một ngọn đồi, sở hữu nhiều ngõ ngách tối tăm, thông nhau, lâu đài Cochem là điểm đến thích hợp cho những ai muốn có cảm giác phiêu lưu, tâm linh thần bí. Sự cổ xưa, bí hiểm của lâu đài khiến một số du khách còn hào hước cho biết, rất mong đợi nhìn thấy anh chàng ma cà rồng điển trai Edward Cullen nhảy ra ngoài bất cứ lúc nào.

1. Lâu đài Eltz

14-lau-dai-dang-chiem-nguong-o-duc-34.jpg


Đứng đầu danh sách những tòa lâu đài cổ tích ở Đức là lâu đài Eltz nổi tiếng. Nằm sâu trong rừng, lâu đài này được gìn giữ bằng tất cả tình yêu thương của một dòng họ qua các đời, các thế hệ tiếp nối. Nó được xây dựng vào thế kỷ 12 và là nhờ thờ tổ của các gia tộc Rübenach, Rodendorf và Kempenich.

14-lau-dai-dang-chiem-nguong-o-duc-35.jpg


14-lau-dai-dang-chiem-nguong-o-duc-36.jpg


14-lau-dai-dang-chiem-nguong-o-duc-37.jpg


Một điều kinh ngạc là kiến trúc của tòa lâu đài này không bị ảnh hưởng, tàn phá bởi chiến tranh. Thậm chí nhiều đồ nội thất vẫn còn nguyên như cũ. Trong lâu đài Eltz có rất nhiều điều đáng xem và làm, có thể du khách sẽ cần cả ngày dài để khám phá.


Thu Thủy

Theo Pandotrip

Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
Địa chỉ: 121 Đông Các, Hà Nội
Hotline: 0947.53.58.58 ( Mr. Hạnh )
Website: duhocduc.org - dhd.vn
Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
Group: facebook.com/groups/dhd.vn
 
Top