6 điểm dừng chân tuyệt vời tại các thành phố Đức

Jenny.de
Trả lời: 0
1. Dresden

duc.jpg

Thành phố nhỏ nhưng xưng danh là thành phố Phượng hoàng của Đức. Gần như bị phá hủy hoàn toàn vì một trận hỏa hoạn trong Thế chiến thứ II, nhưng sau đó Dresden đã tái sinh ngoạn mục.

Ở đây có khu phố cổ lấp lánh, nhiều nhà thờ, bảo tàng, cung điện với khung cảnh nghệ thuật độc đáo, bắt mắt với các tranh tường đường phố, phòng trưng bày đương đại, nhà hát opera và ba lê.

Nếu đến Dresden, bạn nên viếng thăm Frauenkirche, một nhà thờ được xây dựng lại; Zwinger, một bảo tàng nghệ thuật nguy nga và Bảo tàng Lịch sử Quân sự nổi tiếng.

2. Görlitz

duc1.jpg

Thành phố nhỏ này có các tòa nhà chung cư lịch sử và nhà thờ thời trung cổ, là nơi thú vị để bạn xem lại nền văn hóa nghệ thuật đã mất của vùng Silesia.

3. Spreewald

duc2.jpg

Spreewald có những con đường thủy thơ mộng, phủ đầy cây xanh. Dân làng vui vẻ bán dưa chua hoặc dưa cải bắp, xúc xích và trứng bên đường, khi bạn xuống tàu ở hai ngôi làng chính Lzigben và Lzigbenau. Những con thuyền chở hàng dệt đi qua những cây cầu, những đồng cỏ xanh níu chân du khách là những nét bình dị nhưng khiến nhiều người mê mệt.

4. Erfurt

duc3.jpg

Là thủ phủ của vùng Thuringia, Erfurt rất đặc biệt. Nơi đây có nhà thờ Gothic lớn, nhiều công trình lịch sử cũ kéo dài hàng thế kỷ, với hệ thống nội thất thời Trung cổ, đặc biệt là thành phố pháo đài Zitadelle Petersburg.

Còn Augustiner Kloster, một tu viện đẹp như tranh vẽ có niên đại hàng ngàn năm tuổi, có thể là một trong những công trình lịch sử lâu đời nhất ở châu Âu. Tuy nhiên, nơi được chụp ảnh nhiều nhất trên Instagram tại thành phố này đó là cây cầu thương mại Krämerbrücke.

5. Dessau

duc4.jpg

Tại thành phố này, bạn có thể tham quan một ngôi nhà được gọi là Nhà Meisterhäuser hay Nhà của Masters, nơi các giáo sư Bauhaus sống và làm việc cùng gia đình.

6. Hamburg

duc5.jpg

Thành phố Hamburg có tòa thị chính thanh lịch, công viên thành phố xanh rờn và hồ nước trong vắt, bảo tàng nghệ thuật thú vị, cuộc sống về đêm nhộn nhịp sôi động tập trung xung quanh khu Reeperbahn - một cảng lớn thương mại thịnh vượng trong nhiều thế kỷ qua.
thegioitiepthi.vn

Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
Địa chỉ: Số 16 Ngõ 432 Đội Cấn, Hà Nội
Hotline: 0947 53 58 58 ( Mr. Hạnh )
Website: duhocduc.org - dhd.vn
Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
Group: facebook.com/groups/dhd.vn
 
Top