Bí quyết học của chủ nhân học bổng giao lưu tiếng Đức khối ASEAN

Hạnh Lux
Trả lời: 0
GD&TĐ - Vũ Thị Mỹ Linh - Học sinh lớp 12D, Trường THPT M.V Lomnoxop (Hà Nội) vinh dự được nhận học bổng tham gia giao lưu tiếng Đức trong khối ASEAN tại Thái Lan 2 năm học liên tiếp.
%E1%BA%A3nh%201_DOZH.JPG.ashx
Mỹ Linh bên tranh vẽ thể hiện góc nhìn về nước Đức

Chia sẻ về kinh nghiệm học tiếng Đức, Linh nói: Em thích học bộ môn Ngoại ngữ này và cảm thấy nó rất thú vị. Cũng như nhiều bạn khác, em nghĩ phải có niềm yêu thích và đam mê mới có thể học tốt được.

Tuy nhiên phương pháp học của mỗi người là khác nhau. Linh học tiếng Đức bằng cách làm bạn với một cuốn sổ tay để ghi nhớ cấu trúc câu, đặt những cấu trúc đó gắn với một hoàn cảnh cụ thể gần gũi với bản thân.

Ngoài ra, Linh cũng thường tự phiên dịch những câu truyện ngắn sang tiếng Đức, công việc này giúp Linh có thêm vốn từ ngữ tiếng Đức và cả tiếng Việt nữa.Linh thường dành 20 phút mỗi sáng để học từ mới, và thường xuyên ghi những từ khó vào một cuốn sổ tay nhỏ.

Những câu nói thường ngày cũng được Linh “chuyển thể” sang tiếng Đức để rèn luyện khả năng nói.

Linh chia sẻ: Ngoại ngữ tiếng Đức có đôi chút khó học hơn tiếng Anh nhưng để làm chủ một ngôn ngữ thì đều có bí quyết chung là chăm chỉ và say mê. Thâm chí khi để ý một chút có thể thấy tiếng Đức giống cả tiếng Việt bởi các từ loại. Điều đặc biệt trong tiếng Đức là nên đặt câu nhiều và để tâm nhiều về động từ.

Với niềm yêu thích và ham học hỏi, Mỹ Linh đã 2 năm liền đạt học bổng tham gia giao lưu tiếng Đức trong khối ASEAN tại Thái Lan năm học lớp 10 và 11. Hiện tại, Linh có bảng điểm thuộc Top dẫn đầu lớp về bộ môn này.

Gần đây nhất, Linh đã đạt giải cao trong cuộc thi “Thể hiện góc nhìn về nước Đức” do Viện Goethe tổ chức bằng một bức tranh do chính tay cô vẽ . Không chỉ có vậy, Linh còn viết một đoạn văn đầy cảm xúc bằng tiếng Đức gây ấn tượng mạnh mẽ trong lòng BGK.

Sau cuộc thi này, Linh đã vinh dự được tham gia trại hè tiếng Đức tại Lăng Cô trong vòng 10 ngày.

Ước mơ trở thành nhà ngoại giao, Linh hi vọng mình có thể học tốt hơn nữa để giới thiệu những nét văn hóa Việt Nam bằng nhiều thứ ngôn ngữ khác nhau cho bạn bè quốc tế.

Sưu tầm
 
Top