Các mẹo làm Teil 3 bài Lesen tiếng Đức B1

Hạnh Lux
Trả lời: 0
FD980ABD-76CB-48BC-955E-CA31D8D696E1.jpeg

Mẹo 1: Teil 3 bạn nên đọc câu nào làm câu đó, độ chính xác nó cao hơn là đọc hết yêu cầu đề bài rôi tìm...bạn sẽ dễ nhĩu thông tin..
Mẹo 2: Trước tiên khoanh chủ đề... Thứ 2 là làm câu đầu đọc hết bài quảng cáo khoanh ý chính cứ thế là rút gọn lại
Mẹo 3: Mình cũng đã từng rất sợ bài này và sau đó thì rút ra kinh nghiệm là đọc hết các câu khoanh keyword rồi sau đó mới đọc mấy cái quảng cáo. Nhưng mà nhớ banh mắt ra đọc từng chữ trong bài quảng cáo nha nó lừa dữ dội lắm, lười lười lướt tí là sai liền à. Mình giải cuốn Module và Zertifikat neu thì đi thi mình thấy nó dễ hơn hẳn
Mẹo 4: Teil này thường hách não người làm nhưng khi quen rồi thì lại thấy dễ quan trọng vẫn là từ vựng theo kinh nghiệm của mik thì bạn nên đọc câu hỏi trước nắm đc nội dung từng câu rồi bạn đọc từng mẩu quảng cáo thấy thông tin nào phù hợp thì tích vô đọc hết lượt rồi thì đối chiếu lại lần nữa. Nếu muốn chắc chắn đúng hết thì tốt nhất bạn nên đọc kỹ từng đoạn quảng cáo một hơi mất thời gian tý chậm nhưng chăc nhé, bạn nên chăm chỉ học từ mới nữa nhé mới dịch đc bài hiểu được nội dung của nó thì làm rất dễ
Mẹo 5: Với mình thì kiểu bài này không khó, có thể một phần do mình ở Đức rồi nên quen với các nội dung này. Nhưng dù sao vẫn có 1 vài cái sau đây mà mọi người có thể áp dụng nè:
Cách mình làm bài:
- đọc lướt qua tất cả tiêu đề Situation để nắm được chung chung những kiểu yêu cầu gì, đặc biệt để dánh dấu những cái na ná nhau (ví dụ có 2 cái đi du lịch, nhưng 1 cái cho Kinder, một cái đi Radtour...)
- Vào đọc từng Anzeige, lúc này bạn đã nhớ 1 phần các Situation nên thường thấy cái Anzeige nào quen thì sẽ đánh dấu luôn được cái nào CÓ THỂ phù hợp Situation nào.
- Sau khi đi hết một lượt các Anzeige thường mình sẽ làm được 50% những câu Situation dễ nối, những câu này ko có nhiều Anzeige giống nhau.
- Quay trở lại các Situation giống nhau và đọc lại các Anzeige mà ban nãy thấy có thể lẫn lộn. Đây là lúc cần có từ vựng và đọc phân tích.
- Đoạn cuối sẽ thấy có 1 cái khá phù hợp, nhưng đọc kỹ hoá ra có 1 yếu tố nào đó (ví dụ giá tiền quá cao, vé không giảm...) nên sẽ không passt.
Mẹo của mình: thường dạng bài này chủ yếu theo 4 chủ đề:
Mua đồ cũ/mới, Du lịch, Tìm nhà, Tìm việc/khoá học.
Thế nên bạn nên ôn các từ vựng trong các chủ đề này, nhất là các từ chỉ thông tin.
Nguồn: Internet
 
Top