CÁCH TÌM VIỆC ĐIỀU DƯỠNG Ở NƯỚC NGOÀI TẠI ĐỨC

Hạnh Lux
Trả lời: 0
Bạn đã sở hữu một tấm bằng về ngành điều dưỡng hay có niềm yêu thích đặc biệt với lĩnh vực này và mong muốn mở rộng cơ hội toàn cầu bằng cách tim viec dieu duong tại các quốc gia khác như Đức? Đây là bài viết bạn nhất định phải đọc để tìm được hướng đi nghề nghiệp tương lai trong ngành điều dưỡng tại đức cho mình.
unnamed-4.jpg

Làm điều dưỡng là làm gì?

Trước khi đi tìm hiểu sâu vào cách tim viec dieu duong, bạn cũng cần biết rốt cục một điều dưỡng viên sẽ làm những công việc gì.

Nhiệm vụ công việc: Người chăm sóc người cao tuổi giúp những người già cần giúp đỡ, như giúp bệnh nhân của họ mặc quần áo, ăn, tắm và hoàn thành các nhiệm vụ vệ sinh nhẹ, chẳng hạn như bát đĩa hoặc gấp quần áo. Người chăm sóc lên kế hoạch, chuẩn bị và theo dõi bữa ăn. Họ có thể chạy việc vặt, nhắc nhở bệnh nhân về thuốc men và hộ tống họ đến các sự kiện – nếu làm việc như một người chăm sóc tại nhà. Quan trọng nhất, người chăm sóc cung cấp đồng hành cho người già. Họ có thể cung cấp các dịch vụ y tế cơ bản như theo dõi bệnh nhân xung nhịp, hô hấp và nhiệt độ. Nếu được phép trong tiểu bang của họ, người chăm sóc có thể quản lý thuốc theo chỉ định của bác sĩ.
Elderly_woman_getting_BP_from_young_nurse00_07_33_000000-768x512.jpg

Điều dưỡng viên thường xuyên tiếp xúc với người cao tuổi
Địa điểm làm việc:
Biết về địa điểm làm việc sẽ giúp bạn dễ dàng xác đinh kì vọng của mình khi tim viec dieu duong tại Đức. Ngày nay, theo thống kê có đến 34 phần trăm nhân viên điều dưỡng làm việc cho các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà. Các điều dưỡng sang đức làm việc có thể làm việc cho các dịch vụ tư nhân hoặc từ thiện cho người già, các cơ sở chăm sóc cộng đồng và viện dưỡng lão. Một số người chăm sóc đến thăm bệnh nhân của họ mỗi ngày, trong khi những người khác đến thăm mỗi tuần một lần. Một số người chăm sóc người già đến thăm nhiều bệnh nhân trong cùng một ngày.

Kĩ năng cá nhân: Để quyết định tim viec dieu duong tại Đức bạn cần xây dựng cho mình những kĩ năng đặc thù liên quan đến công việc. Các dieu duong vien di duc chăm sóc người cao tuổi phải kiên nhẫn, đặc biệt là khi họ làm việc với người già – có thể là người khuyết tật – hàng ngày. Có kỹ năng quản lý thời gian tuyệt vời, định hướng chi tiết và có kỹ năng giao tiếp cũng rất quan trọng. Vì những người chăm sóc đứng trong thời gian dài suốt cả ngày, nâng hoặc xoay khách hàng và hỗ trợ bệnh nhân thực hiện các công việc hàng ngày, có một mức độ sức chịu đựng thể chất là hữu ích.
du_hoc_duc_nganh_dieu_duong_2020-768x545.jpg

Bên cạnh kĩ năng cá nhân bạn cũng cần chứng chỉ nghề và ngoại ngữ để tim viec dieu duong
Chứng nhận giáo dục: Để tim viec dieu duong thành công với mức lương hấp dẫn, bạn nên sở hữu cho mình một chứng chỉ ngành điều dưỡng tốt nhất là được đào tạo tại Đức bởi chứng chỉ như vậy thường được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Cộng với kinh nghiệm làm việc điều dưỡng viên tại đức và ngoại ngữ ít nhất là tiếng Đức trình độ B2.

Cách tìm việc điều dưỡng nước ngoài tại Đức

Để tim viec dieu duong tại Đức, bạn sẽ có một số cách như:

Chủ động tìm việc thông qua bạn bè, người thân, internet: Bên cạnh tự trau dồi kinh nghiệm và apply trên các mạng tìm kiếm việc làm nổi tiếng, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng tìm việc riêng cho các y tá và nhân viên điều dưỡng. Global Nures Connect là một ứng dụng dành cho các y tá và điều dưỡng viên đang cố gắng tim viec dieu duong làm trên toàn thế giới. Ứng dụng này kết nối các Y tá và Nhà tuyển dụng và họ có nhiều nhà tuyển dụng hơn ở Châu Âu và Ireland. Tất cả những gì bạn đã làm là Tải xuống ứng dụng “Global Nures Connect” từ Android. Và sau đó đăng ký một tài khoản với CV của bạn và các chi tiết khác. Sau đó, bạn sẽ có quyền truy cập vào các công việc điều dưỡng khác nhau từ các nhà tuyển dụng trên toàn cầu và cơ hội cho bạn tim viec dieu duong sẽ nhanh chóng và đơn giản hơn.

Tuy nhiên chủ động tìm một việc làm sẽ khá may rủi trên thị trường lao động vốn rất sôi động tại Châu Âu. Bạn có thể tìm đến một hướng đi khác đơn giản hơn, và có sự chuẩn bị lâu dài từ sớm, đó là tham gia một chương trình du học nghề điều dưỡng tại Đức. Việc sở hữu một chứng chỉ được cấp ngay bởi quốc gia này sẽ giúp bạn rút ngắn khoảng cách tim viec dieu duong tại đây.

Chuẩn bị cho sự nghiệp điều dưỡng viên trong tương lai

Tham gia một chương trình du học nghề điều dưỡng tại đức là một bước chuẩn bị quan trọng để bạn trở thành một điều dưỡng viên đi đức. Các chương trình du học sẽ chuẩn bị cho bạn tất cả các công việc điều dưỡng tại Đức và giúp bạn tim viec dieu duong dễ dàng hơn. Nó đào tạo bạn bằng tiếng Đức để khi bạn bắt đầu giao tiếp, công việc của bạn sẽ trở thành một vấn đề đối với bạn. Ngoài ra vì kỹ năng giao tiếp là những gì có thể đưa bạn đến các vị trí cao hơn trong ngành Điều dưỡng tại Đức, chúng tôi ưu tiên cao cho các kỹ năng ngôn ngữ. Đây cũng là một chương trình giảng dạy định hướng nghề nghiệp khi bạn được đào tạo lão khoa thực tế và các năng lực liên văn hóa khác.
du-hoc-dieu-duong-duc-03-1.jpg

Du học nghề Đức ngành điều dưỡng đảm bảo 100% tìm được việc làm sau tốt nghiệp
Hi vọng thông qua bài viết trên đã giúp bạn có được cái nhìn tổng quan cho hành trình tim viec dieu duong tại Đức và chinh phục quốc gia xinh đẹp này.

Chúng tôi đã đánh thức được mối quan tâm của bạn chưa và bạn có muốn biết thêm thông tin gì khác nữa không?

Nếu vậy bạn hãy liên lạc với chúng tôi!

Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
Địa chỉ: số 1 ngách 16 ngõ 432 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0947.535.858 ( Mr. Hạnh )
Website: duhocduc.org - dhd.vn
Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
Group: facebook.com/groups/dhd.vn
 
Top