Rao vặt Chiều cao lan can kính nào là giải pháp tối ưu hoàn hảo cho các gia đình?

fintechvn
Trả lời: 0
Một giải pháp tối ưu hoàn hảo cho các gia đình, các tòa cao tầng đó là lắp đặt lan can kính cường lực an toàn bảo vệ ban công, bảo vệ cửa sổ, Vậy chiều cao lan can nhà ở bao nhiêu là hợp lý, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu

Để hạn chế những vụ tai nạn có thể xảy ra mọi người nên chú trọng vào cách thiết kế chiều cao lan can kính nhà ở, ban công nhà 2 tầng sao cho đạt chuẩn. Theo Quy chuẩn xây dựng của Bộ Xây dựng ban hành đối với các công trình nhà ở, cơ quan, trường học… từ 9 tầng trở lên phải đảm bảo độ cao tối thiểu là 1,4m. Đối với công trình có trẻ em dưới 5 tuổi sử dụng, lan can kính phải cấu tạo không cho trẻ em dễ trèo qua và không có lỗ hổng đút lọt quả cầu đường kính 100mm, lan can phải có cấu tạo đảm bảo trong trường hợp khó chèo; khoảng cách thông thủy giữa các thanh đứng không được lớn hơn 0,1m...

Các lan can thiết kế kiểu con tiện hoặc chi tiết hoa văn cầu kỳ chỉ phù hợp với những biệt thự theo phong cách cổ điển. Ngoài ra, ở các nhà cao tầng, khoảng không phía trên các thanh gióng có thể làm thêm lưới bằng sợi cáp thủy tinh để đảm bảo an toàn, đồng thời vẫn giữ được sự thoáng đẹp của không gian ban công”.


chieu-cao-lan-can-kinh-ban-cong-bao-nhieu-la-hop-ly-1.jpg


Tận dụng không gian ban công với chiều cao lan can nhà ở hợp lý


1. Yêu cầu chiều cao lan can kính nhà ở

- Lan can kính đủ khả năng ngăn người đi lại không bị ngã tại các sàn nền có cao độ chênh nhau từ 2 bậc thang trở lên trong biệt thự 2 tầng chữ l.

- Đối với công trình có trẻ con dưới 5 tuổi tới lui, lan can cần đảm bảo các đề nghị sau :

+ Không có cấu tạo để con trẻ dễ trèo qua lan can.

- Tay vịn: Cầu thang kính đẹp phải có tay vịn ít nhất một bên nếu vế thang có chiều rộng dưới 1 m, có tay vịn ở cả hai bên nếu vế thang rộng hơn 1 m (trong trường hợp một bên là tường thì cho phép không có tay vịn ở bên tường). Đường dốc nối hai cao độ cách nhau dưới 600mm không ép phải có tay vịn. Tay vịn phải kéo dài phủ hết hai bậc thang chung cuộc trong các công trình công cộng hoặc công trình có người tàn tật dùng.

+ Chiều cao tay vịn phải từ 900mm đến 1000mm. Tay vịn phải là chỗ tựa vững chắc và cho phép nắm chặt được.

- Kính cường lực cần đạt các yêu cầu độ dày đảm bảo : An toàn đối với tác động va đập, an toàn khi vỡ do va đập.


chieu-cao-lan-can-kinh-ban-cong-bao-nhieu-la-hop-ly-2.png


Kích thước chiều cao lan can kính hộ gia đình, nơi công cộng....

2. Các trọng tải tiêu chuẩn nằm ngang tác động lên tay vịn lan can cầu thang kính, chiều cao lan can nhà ở

- Các tải trọng tiêu chuẩn nằm ngang tác dụng lên tay vịn lan can cầu thang:

+ 30 da N/m đối với nhà ở, mẫu giáo, nhà nghỉ, nhà an dưỡng, bệnh viện.

+ 150 da N/m đối với khán đài và phòng thể thao.

+ 80 da N/m đối với các nhà và phòng có đề nghị đặc biệt.

- Chiều cao tối thiểu của lan can kính cầu thang được quy định như sauchieu-cao-lan-can-kinh-ban-cong-bao-nhieu-la-hop-ly-3.png


Tìm hiểu thông số các loại trụ lan can kính

Tuy nhiên đối với những công trình nhà dân 2 tầng đơn giản thì chiều cao lan can nhà ở tại ban công có thể linh động tối thiểu từ 900mm tùy theo nhu cầu của gia chủ để tận dụng không gian ban công.

Trên đây là các thông số và tiêu chuẩn về kích thước và chiều cao lan can kính nói riêng không những tác động lớn về mặt kiến trúc mà còn đảm bảo được an toàn tránh được những sự cố đáng tiếc xảy ra, vì thế tiêu chuẩn về chiều cao là cần thiết và cần được tuân theo. Khi mua nhà, xây nhà hay thiết kế nhà ở, công trình công cộng đều phải chú ý lan can kính ban công cao bao nhiêu để có những biện pháp sửa sang hay gia cố phù hợp kịp thời.

Xem thêm ngay: Đơn vị thi công lam chắn nắng tại quảng ninh uy tín gia tốt nhất
 
Top