Chuẩn bị những gì trước khi đi du học

Jenny.de
Trả lời: 0
Du học, hay du học nghề đang là sự lựa chọn phổ biến của các bạn trẻ khi mà việc làm sau học đại học đang ngày càng trở nên khó khăn. Đứng trước bước đi mới cho tương lai, nhiều bạn còn bỡ ngỡ, lo sợ và chưa nắm cho mình những điều cần chuẩn bị trước khi đặt chân đến một đất nước mới lạ. Vậy hành trang nào sẽ giúp bạn tự tin chuẩn bị cho một hành trình dài sắp tới?

Sự chuẩn bị về tinh thần
Tinh thần luôn là yếu tố quan trọng nhất trong những quyết định, hướng đi của bạn. Một sự chuẩn bị kỹ lưỡng về tinh thần sẽ mang cho bạn một sự tự tin, động lực để chiến đấu trong những năm tháng xa quê hương. Để vững vàng về mặt tinh thần, trước nhất các bạn cần gặp gỡ, nói chuyện với những người thân quen về dự định sắp tới của mình. Để nhận được những lời khuyên, động viên từ những người thân yêu nhất. Đó sẽ là nguồn động lực rất lớn cho bạn. Sau đấy bạn cần phải “face to face” với chính bản thân mình, để tìm ra những suy nghĩ tích cực, hiểu rõ hơn về chính bản thân mình. Từ đấy mới giúp bản thân được thông suốt về suy nghĩ thì hành động mới chính xác.

Tìm hiểu về văn hóa, pháp luật của đất nước bạn sắp đặt chân đến
Một điều quan trọng mà các bạn trẻ hiện nay thường xuyên thực hiện nhưng theo một cách sơ sài. Đó là việc tìm hiểu không kỹ về pháp luật cũng như văn hóa của vùng miền nơi các bạn quyết định gắn bó tương lai của mình. Tìm hiểu pháp luật sẽ giúp bạn tránh phải những tình huống “dở khóc, dở cười” khi không hiểu rõ về luật pháp, để phải bị phạt tiền, hay ngồi tù về hành vi vô ý vi phạm pháp luật của mình. Tìm hiểu về văn hóa, là cách để các bạn yêu, và hiểu hơn về “miền đất hứa” của mình. Và cũng là cách để tránh khỏi những tình huống lưỡng nan khi không hiểu rõ về vùng miền mình sắp đến.

Những đồ không thể quên mang theo

Các giấy tờ quan trọng
  • Hộ chiếu có visa, bản dịch sao và công chứng giấy tờ cá nhân (chứng minh thư, bằng cấp, bảo hiểm,...), vé máy bay.
Tài chính
- Sự chuẩn bị về tài chính là điều đặc biệt quan trọng khi chúng ta đặt chân đến vùng đất xa lạ, không người thân quen. Thông thường bạn nên chuẩn bị số tiền đủ tiêu dùng trong vòng 1-2 tháng. Hiện nay có một số thẻ quốc tế như Master Card, Visa Card sẽ giúp bạn rút được tiền dù ở bất kỳ quốc gia nào.

Đồ ăn
Một điều cần lưu ý đối với những bạn hay bị nhạy cảm với những hương vị lạ là các bạn nên chuẩn bị cho mình những đồ ăn nhẹ, thích hợp để mang lên máy bay để dùng trong 2-3 ngày đầu khi sang nước ngoài. Các bạn nên mang cho mình một ít hương vị quê hương: nước mắm,.. hay những đồ ăn khác vì đây là những đồ rất khó kiếm ở nước ngoài.


Đồ dùng các nhân
Hãy nhớ mang theo những đồ dùng cá nhân của mình giống như bất kỳ hành trình nào bạn đã đi nhé.

- Bàn chải, thuốc đánh răng, dầu gội đầu, sữa tắm, băng vệ sinh,...

- Thuốc cảm, đau bụng, đau đầu, hay một lọ dầu

mecschool.com

Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
Địa chỉ: Số 16 Ngõ 432 Đội Cấn, Hà Nội
Hotline: 0947 53 58 58 ( Mr. Hạnh )
Website: duhocduc.org - dhd.vn
Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
Group: facebook.com/groups/dhd.vn
 
Top