Chuyên viên nhà hàng

Hạnh Lux
Trả lời: 0

Picture1-4.png


Phục vụ bữa sáng buffet

Công việc của bạn trong nghề này là gì?

Picture2-4.png

Chuyên viên nhà hàng
 • Phục vụ và chăm sóc khách trong các cơ sở dịch vụ ăn uống,
 • Tư vấn khách khi lựa chọn đố ăn và đồ uống,
 • Phục vụ và tính tiền,
 • Chuẩn bị tổ chức các sự kiện,
 • Nhập hàng và kiểm tra hàng,
 • Vệ sinh, sắp xếp phòng khách ổn định trở lại.

Bạn học những gì trong quá trình đào tạo?

Để cho khách hàng không chỉ đến với bạn chỉ một lần, trong chương trình đào tạo chuyên viên nhà hàng bạn phải học cách chăm sóc khách như thế nào cho hoàn hảo. Bắt đầu từ việc chào đón khách, tới việc tư vấn, phục vụ và kết thúc với sự chia tay. Bạn sẽ học vận hành hệ máy tính tiền và lập, in hoá đơn. Để việc thanh toán hoá đơn không gặp khó khăn bạn cần tính nhẩm tốt. Món ăn tại quán để phục vụ khách không được phép cho đồ đầy ụ trên đĩa như của mẹ bạn tại gia đình mà cần trang trí với lòng đam mê, vì chúng ta ăn cả bằng mắt nữa. Chính thế, trong khoá học chuyên viên nhà hàng bạn được học cách trang trí, tạo từ một món ăn đơn giản thành một tác phẩm nghệ thuật.

Bạn sẽ làm việc tại đâu?

Những doanh nghiệp đào tạo nghề:

Chuyên viên nhà hàng sẽ làm việc tại:​

 • Các đơn vị kinh doanh về Khách sạn và nhà hàng ví dụ như tại: các nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ;
 • Các cơ sở ăn uống của các hãng thương mại ví dụ như siêu thị lớn và các Bách hóa Tổng hợp đồ tiêu dùng;
 • Trong các nhà hàng với dịch vụ ăn uống.

Địa điểm học và làm việc:

Trong thời gian học nghề Chuyên viên nhà hàng học và làm việc trước tiên tại:
 • Các đơn vị đào tạo, thông thường tại các công ty trong ngành khách sạn và nhà hàng: (Phòng khách trong khu vực dịch vụ, nhà bếp, kho trữ, phòng khách sạn, lễ tân, văn phòng,
 • Tại các trường dạy nghề.
Picture3-4.png

Pha chế đồ uống Mix tại Bar
Picture4-4.png

Rót nước tại quầy

Khóa đào tạo nghề của bạn kéo dài bao lâu?

Khóa đào tạo nghề kéo dài 36 tháng, thường bắt đầu vào 01.09. của năm học. Nếu bắt đầu sớm hơn thời gian đào tạo có thể được kéo dài hơn.

Bạn phải đáp ứng đủ những điều kiện gì?

Bạn phải …

 • Ít nhất là 19 tuổi, nhưng không quá 30 tuổi,
 • Có sức khỏe tốt và được rèn luyện thể lực tốt,
 • Có tính độc lập cao và
 • Sẵn sàng sống và làm việc nhiều năm tại nước ngoài.

Bạn phải có …

 • Tốt nghiệp trung học phổ thông loại khá giỏi
 • Hoàn thành kỳ thực tập nhiều tuần với kết quả tích cực trong nghề sẽ được đào tạo.
Picture5-4.png

Nhận đặt món của khách tại bàn

Điều kiện cần thiết …

Để một khóa đào tạo nghề thành công cần những kiến thức cơ bản từ trường phổ thông trong các môn học cho nghề này. Trong quá trình học nghề những kiến thức này sẽ tiếp tục được học chuyên sâu và nâng cao.

· Toán học :

Cần cho việc lập hoá đơn và thu tiền, quan trọng là phải nắm vững các phép tính cơ bản.

· Tiếng Đức:

Cần để trao đổi và liên hệ với khách, đòi hỏi nắm vững chính tả và kỹ năng giao tiếp tốt. Kỹ năng tiếng Đức tốt là điều thiết yếu đối với học viên.

· Tiếng Anh:

Chuyên viên nhà hàng thường hay phải tiếp khách nước ngoài hoặc sau khoá học thường hay ra nước ngoài làm việc. Kỹ năng tiếng Anh là cần thiết hàng đầu, ngoài ra biết thêm các ngoại ngữ khác càng hữu ích cho công việc.
Picture6-4.png


Tư vấn về trình tự món ăn và các loại rượu hợp vị món ăn trước khi mang món ăn ra

Bạn được trả lương thế nào trong thời gian học nghề?

Năm học thứ 1Năm học thứ 2Năm học thứ 3
khoảng từ 929 €khoảng 939 €khoảng 1000 €

Picture7-4.png


Buffet ăn sáng
Picture8-3.png

Khay đựng bộ dao, thìa, dĩa

Bạn có những triển vọng gì sau khi tốt nghiệp đào tạo nghề?

Sau khi hoàn thành khóa học chuyên viên nhà hàng, bạn sẽ làm việc trong lĩnh vực ăn uống, dịch vụ ẩm thực hoặc trong ngành khách sạn.

Thông qua các khoá đào tạo nghiệp vụ bạn luôn có thể mở rộng kiến thức chuyên môn của mình theo cập nhật mới nhất. Doanh nghiệp chủ quản của bạn có thể tài trợ chi phí đào tạo như vậy nếu họ thấy bạn có tiềm năng và sự phấn đấu cần thiết.Bạn có thể tiếp tục học nâng cao nghiệp vụ của mình như thế nào?

Sau khi tốt nghiệp khoá học chính bạn có thể tự mở cho mình một con đường sự nghiệp sáng lạn. Nếu bạn học tiếp nâng cao hệ quản lý doanh nghiệp, bạn có thể trở thành lãnh đạo một đơn vị hoặc là tiến tới có thể tự mở để làm chủ một nhà hàng hàng hoặc một quán cà phê. Trong các khoá học nâng cao nghiệp vụ bạn sẽ được học các kiến thức sâu rộng về tổ chức và quản lý xí nghiệp, nó là nền tảng cho vị trí lãnh đạo. Kể cả các khoá chuyên môn cũng ảnh hưởng tốt đối với sự nghiệp của bạn.

Lương khởi điểm khi bạn ra nghề là bao nhiêu?

Tổng số tiền lương của một năm gồm cả thuế lương có thể lên tới 28.296 €. Kể từ 2018 bạn có thể chắc chắn sẽ được trả lương với mức tối thiểu là 8,84 € cho 1 giờ làm việc. Nhưng nếu bạn đã có nhiều kinh nghiệm nghề nghiệp và có trình độ đáp ứng được yêu cầu thì trong quá trình làm việc bạn sẽ được trả lương cao hơn.

Một khoá học nâng cao sẽ giúp bạn về sự nghiệp và bạn sẽ có cơ hội trở thành các vị trí lãnh đạo. Sát thực nhất là khoá học nâng cao quản lý doanh nghiệp, hệ Khách sạn và Nhà hàng. Với sự chăm chỉ và tích cực phấn đấu bạn có cơ hội nhận lương cao hẳn, bình quân một năm là 38.040 €. Về nguyên tắc đây không chỉ là vấn đề tiền, mà trước hết là bạn hài lòng với công việc của mình và đem lại nhiều triển vọng cho tương lai.

Thế nào là lương trước thuế lương(brutto) và lương sau thuế lương (netto)?

Chương trình học nghề của bạn đã bắt đầu và bạn rất hồi hộp chờ đợi tiền lương đầu tiên của mình. Nhưng bạn đừng ngạc nhiên số tiền nhận vào tay khác với con số mức lương đã ghi trên hợp đồng. Bởi vì là một nhân viên lao động bạn có trách nhiệm chuyển một phần thuế từ tiền lương của mình
cho Nhà nước. Ngoài ra còn phải trả các khoản khác nhau nữa vào hệ thống bảo hiểm xã hội. Những khoản chuyển vào hệ thống bảo hiểm xã hội bao gồm: bảo hiểm hưu trí bắt buộc, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm dưỡng lão. Số tiền lương sau khi trừ thuế lương chính là lương netto của bạn.
Tóm lại lương brutto trừ đi các khoản thuế và đóng góp vào bảo hiểm xã hội còn lại lương netto. Khoản tiền này thực sự được trả vào tài khoản của bạn.
Ngoài ra doanh nghiệp của bạn còn phải trả một khoản hệt như của bạn vào quỹ bảo hiểm xã hội cho bạn nữa.
Những đóng góp vào quỹ bảo hiểm xã hội này chính là làm lợi cho bạn bởi nó được trả vào các quỹ bảo hiểm và các quỹ khác nhau cho bạn. Điều đó có nghĩa là: mỗi khi bạn ốm bạn không phải trả các phí tổn bác sỹ và phí tổn điều trị cho mình. Ngoài ra sau này về già, bạn lại được trả một khoản tiền hưu trí nhất định.

Chúng tôi đã đánh thức được mối quan tâm của bạn chưa và bạn có muốn biết thêm thông tin gì khác nữa không?

Nếu vậy bạn hãy liên lạc với chúng tôi!

Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
Địa chỉ: số 1 ngách 16 ngõ 432 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0947.535.858 ( Mr. Hạnh )
Website: duhocduc.org - dhd.vn
Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
Group: facebook.com/groups/dhd.vn
 
Top