Chuyên viên thực phẩm

Hạnh Lux
Trả lời: 0
Công việc của bạn trong nghề này là gì?
 • Chuyên viên thực phẩm
 • đánh giá chất lượng thịt,
 • xẻ thịt thành từng phần,
 • chuẩn bị để bán,
 • xử lý tiếp thành các sản phẩm thịt và xúc xích,
 • nấu, cắt hoặc hun khói,
 • sản xuất các sản phẩm đặc sản, món ăn chế biến sẵn và bảo quản,
 • chuẩn bị thịt nướng, thịt rán hoặc thịt băm nhỏ
Unbenannt.png

Xẻ thịt lợn trong xưởng lọc
Bạn học những gì trong quá trình đào tạo?
Trong thời gian học nghề bạn sẽ học các kiến thức quan trọng trong việc xử lý thịt. Bạn sẽ học cách đánh giá và mổ xẻ thịt và cách chế biến món thịt xay đúng cách. Ngoài ra, để làm cho khách hàng dễ dàng nấu ăn với các loại thịt, bạn phải sản xuất các sản phẩm chế biến sẵn cho bếp mà khách hàng có thể nấu tại nhà. Tất nhiên, bạn cũng học lý thuyết về các kiến thức quan trọng của sinh học và toán học. Cuối cùng, bạn phải tính toán khối lượng xúc xích và xác định tỷ lệ của các thành phần. Sinh học rõ ràng là một chủ đề quan trọng! Hơn nữa bạn phải có thể xác định tuổi của một con vật dựa trên các đặc điểm như xương hoặc chất béo.

Bạn sẽ làm việc tại đâu?

Những doanh nghiệp đào tạo nghề:

Chuyên viên thực phẩm tác nghiệp:
 • Trong các xưởng chế biến thịt và ngành công nghiệp thịt và xúc xích;
 • Trong các cửa hàng bán lẻ và các khu chợ bán buôn thực phẩm lớn;
 • Trong lò giết mổ và cắt xẻ thịt
Địa điểm học và làm việc:
Chuyên viên thực phẩm học và làm việc trước tiên tại:
 • Xưởng xúc xích, kho hun khói, kho cắt xẻ thịt và lọc xương;
 • Kho lạnh và kho hàng:
 • Các trung tâm đào tạo và trường cao đẳng nghề.
Khóa đào tạo nghề của bạn kéo dài bao lâu?
Khóa đào tạo nghề kéo dài 36 tháng, thường bắt đầu vào 01.09. của năm học. Nếu bắt đầu sớm hơn thời gian đào tạo có thể được kéo dài hơn.

Bạn phải đáp ứng đủ những điều kiện gì?

Bạn phải …
 • Ít nhất là 19 tuổi, nhưng không quá 25 tuổi,
 • Có sức khỏe tốt và được rèn luyện thể lực tốt,
 • Có tính độc lập cao và
 • Sẵn sàng sống và làm việc nhiều năm tại nước ngoài.
Bạn phải có …
 • Tốt nghiệp trung học phổ thông loại khá, giỏi
 • Hoàn thành kỳ thực tập nhiều tuần với kết quả tích cực trong nghề sẽ được đào tạo
Điều kiện cần thiết …
Để một khóa đào tạo nghề thành công cần những kiến thức cơ bản từ trường phổ thông trong các môn học cơ bản cho nghề này. Trong quá trình
học nghề những kiến thức này sẽ tiếp tục được học chuyên sâu và nâng cao.

 • Toán học: Với các công thức chế biến các loại xúc xích khác nhau, chuyên viên thực phẩm tương lai tính toán tỷ lệ của từng thành phần và xác định trọng lượng. Các tính toán cơ bản cũng như tỷ lệ phần trăm và tỷ lệ chéo khi học nghề thường được sử dụng trong thực tiễn.​
 • Sinh học: Chuyên viên thực phẩm tương lai sẽ đánh giá con vật nuôi dựa trên các đặc điểm như sụn, xương, chất béo và màu thịt, ví dụ: tuổi của động vật. Kiến thức tốt về sinh học, đặc biệt là trong giải phẫu học, là rất quan trọng.​
Bạn được trả lương thế nào trong thời gian học nghề? ( Thông tin tháng 5/2021 tại trung tâm DHD)
Năm học thứ 1Năm học thứ 2Năm học thứ 3
929€939 €949 €

Bạn có thể tiếp tục học nâng cao nghiệp vụ của mình như thế nào?
Nếu bạn học tiếp nâng cao chuyên sâu, bạn có thể trở thành lãnh đạo một đơn vị hoặc là tiến tới có thể tự hoàn thành bài thi để trở thành chuyên viên trưởng.
Bạn cũng có thể học tiếp Đại học với quyền tuyển sinh đại học của mình. Ví dụ ngành học có thể là cử nhân công nghệ thực phẩm.

Lương khởi điểm khi bạn ra nghề là bao nhiêu?
Tổng số tiền lương của một năm gồm cả thuế lương có thể lên tới 32.000 €. Kể từ 2018 bạn chắc chắn sẽ được trả lương với mức tối thiểu là 8,84 € cho 1 giờ làm việc. Nhưng nếu bạn đã có nhiều kinh nghiệm nghề nghiệp và có trình độ đáp ứng được yêu cầu thì trong quá trình làm việc bạn sẽ được trả lương cao hơn.
Sau một vài năm kinh nghiệm chuyên môn, bạn có thể tiếp tục nâng mức thu nhập theo năm của mình. Ngoài ra, nếu bạn chọn học nâng cao để tốt nghiệp chuyên viên trưởng, bạn có thể tăng mức lương trung bình của mình lên xấp xỉ 38.500 € một năm. Với sự tích cực và chăm
chỉ, bạn có cơ hội phá triển, tăng mức thu nhập trung bình . Về cơ bản, tiền không phải là tất cả, nhưng trên hết, công việc mang đến cho bạn sự hài lòng và cung cấp cho bạn định hướng về tương lai.
Thế nào là lương trước thuế lương(brutto) và lương sau thuế lương (netto)?
Chương trình học nghề của bạn đã bắt đầu và bạn rất hồi hộp chờ đợi tiền lương đầu tiên của mình. Nhưng bạn đừng ngạc nhiên số tiền nhận vào tay khác với con số mức lương đã ghi trên hợp đồng. Bởi vì, là một nhân viên lao động bạn có trách nhiệm chuyển một phần thuế từ tiền lương của mình cho Nhà nước. Ngoài ra còn phải trả các khoản khác nhau nữa vào hệ thống bảo hiểm xã hội.
Những khoản chuyển vào hệ thống bảo hiểm xã hội bao gồm bảo hiểm hưu trí bắt buộc, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm dưỡng lão. Số tiền lương sau khi trừ thuế lương chính là lương netto của bạn.
Tóm lại lương brutto trừ đi các khoản thuế và đóng góp vào bảo hiểm xã hội còn lại lương netto. Khoản tiền này thực sự được trả vào tài khoản của bạn.
Ngoài ra doanh nghiệp của bạn còn phải trả một khoản hệt như của bạn vào quỹ bảo hiểm xã hội cho bạn nữa.
Những đóng góp vào quỹ bảo hiểm xã hội này chính là làm lợi cho bạn bởi nó được trả vào các quỹ bảo hiểm và các quỹ khác nhau cho bạn. Điều đó có nghĩa là: mỗi khi bạn ốm bạn không phải trả các phí tổn bác sỹ và phí tổn điều trị cho mình, Ngoài ra sau này về già, bạn lại được trả một khoản tiền hưu trí nhất định
Chúng tôi đã đánh thức được mối quan tâm của bạn chưa và bạn có muốn biết thêm thông tin gì khác nữa không?
Nếu vậy bạn hãy liên lạc với chúng tôi!

Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
Địa chỉ: số 1 ngách 16 ngõ 432 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0947.535.858 ( Mr. Hạnh )
Website: duhocduc.org - dhd.vn
Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
Group: facebook.com/groups/dhd.vn
 
Top