Có phải cứ học Tiếng Anh là phải nói chuẩn giọng Anh hay giọng Mỹ?

Jenny.de
Trả lời: 0
Giọng Anh hay giọng Mỹ có thực sự quan trọng đến thế? Bạn có tự tin khi giao tiếp Tiếng Anh bằng chất giọng của chính mình?

Với tất cả những người học Tiếng Anh, phát âm chính xác là điều vô cùng quan trọng để đảm bảo sự thành công trong giao tiếp. Bên cạnh việc phát âm chính xác, làm sao để luyện được chất giọng như người bản xứ cũng là điều mà rất nhiều người quan tâm. Thế nhưng, giao tiếp hay và bắt buộc nói giọng người bản xứ có phải là một?

Giọng Anh và giọng Mỹ quan trọng đến mức nào?
Anh-Anh và Anh-Mỹ là hai chất giọng Tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới và cũng là chuẩn mực về phát âm Tiếng Anh mà nhiều người chọn cho mình. Thế nên, có một luồng ý kiến cho rằng đã học Tiếng Anh là phải nói giọng Anh hay giọng Mỹ và tỏ ra không hài lòng với bất kỳ ai nói những “accent” khác.

2016-01-04-us-uk-flags-1536879107184725408467.jpg

Giọng Anh và giọng Mỹ là hai chất giọng phổ biến nhất trên thế giới

Không thể phủ nhận việc luyện ngữ điệu như người bản xứ mang lại những lợi ích to lớn khi giao tiếp, giúp người nghe dễ dàng hiểu bạn đang nói gì hơn. Thế nhưng liệu bạn không có cần phải nói giống như người bản xứ bằng mọi cách?

Trên thế giới còn có rất nhiều giọng phát âm Tiếng Anh hay
Không chỉ có giọng Anh-Anh và Anh-Mỹ, trên thế giới có rất nhiều nơi có chất giọng phát âm Tiếng Anh đặc biệt khiến người nghe rất thích thú.Current Time0:10
/
Duration2:24

Auto

Clip thú vị về giọng Anh - Ấn

Tiếng Anh là ngôn ngữ của toàn cầu nên chúng ta không khó để bắt gặp những giọng Tiếng Anh khác nhau trên thế giới như Anh-Ấn, Anh-Úc. Mỗi một chất giọng đều mang đến những dấu ấn đặc biệt không chỉ về chính bản thân người nói mà còn là ấn tượng về nơi họ sinh sống.

1img1-15368791540591382859328.jpg

Trên thế giới còn có rất nhiều giọng phát âm Tiếng Anh khác nhau

Trong học và giao tiếp Tiếng Anh, việc phát âm chính xác là điều mà ai cũng phải làm để người khác có thể hiểu được những thông điệp bạn truyền tải, nhưng việc phải nói theo chất giọng nào thì hoàn toàn không có chuẩn mực nhất định yêu cầu bạn phải làm theo.

Tại sao lại không tự tin với dấu ấn cá nhân và bản sắc của chính mình

Chị Trần Thị Thùy Trang, tác giả cuốn sách "Tìm đường tuổi 20s" gần đây có chia sẻ về câu chuyện accent khi nói Tiếng Anh. Đến Mỹ du học, chị được tiếp xúc với rất nhiều chất giọng đến từ những vùng miền trên thế giới, cách nói của mỗi người lại có những điều hay ho riêng. Quan trọng nhất trong giao tiếp Tiếng Anh là phát âm đúng từ, nói chuyện dễ hiểu. Việc chạy theo phát âm như người bản xứ khiến nhiều bạn trẻ không dám nói Tiếng Anh vì sợ người khác chê cười giọng nói của mình.

Hãy tự tin với những gì bạn nói và những dấu ấn cá nhân bạn mang đến cho người đối diện. Chỉ cần bạn phát âm chính xác, bạn diễn đạt đúng cách để mọi người có thể giao tiếp dễ dàng với bạn là đã đủ thành công rồi.

Có bao giờ bạn nghĩ bản sắc của riêng mình cũng quan trọng không kém việc bạn có thể giao tiếp Tiếng Anh. Nếu bạn đã từng ấn tượng với cách một người Ấn Độ, Hàn Quốc hay một quốc gia châu Phi nói Tiếng Anh, bạn cảm thấy cách phát âm của họ thật gần gũi, dễ mến, có phần đặc biệt và đáng yêu thì mọi người cũng sẽ nghĩ về bạn như vậy khi nghe bạn nói. Tại sao phải gò bó bản thân vào những điều thực sự không cần thiết mà không thoải mái thể hiện những gì bạn tự tin về mình chứ?

international-students-1536879194291740760517.jpg

Trong môi trường quốc tế, chất giọng cũng là một thông điệp văn hóa

Đừng để Tiếng Anh chỉ là phương tiện kết nối về mặt ngôn ngữ, hãy để Tiếng Anh kết nối cả những dấu ấn cá nhân và bản sắc của nơi bạn sống.

Kenh 14

Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
Địa chỉ: 121 Đông Các, Hà Nội
Hotline: 0947.53.58.58 ( Mr. Hạnh )
Website: duhocduc.org - dhd.vn
Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
Group: facebook.com/groups/dhd.vn
 
Top