Du học "Đắng lòng " DHS chạy đua cùng thời gian để chứng minh tài chính

minhtung9x
Trả lời: 9
Chào cả nhà, hiện h mình đang ở Anh, mình đã có giấy nhập học của trường tại Đức nhưng hiện h mình rất sợ visa UK ko đủ để chờ xác nhận bên Detsch bank (nghe đâu mất 3 tuần). Hiện mình còn lăn tăn mỗi 1 khoản: Chứng minh tài chính thông qua blocked account (phong tỏa tài khoản) hoặc thư bảo lãnh được chứng nhận bởi đại sứ quán Đức. Hiện h mình rất sợ ko đủ thời gian mở blocked tài khoản, liệu gia đình mình ở Việt Nam có thể viết thư bảo lãnh rồi ra đại sứ quán Hà Nội để xác nhận đc k? Mình mong mọi người đóng góp ý kiến khẩn cấp vs. Xin cảm ơn.
 

minhtung9x

New Member
Mình đã gửi nhanh và chờ trả lời, nhưng h vẫn chưa thấy gì cả, k biết mất bao lâu để trả lời nhỉ?
 

Hạnh Lux

Admin
Staff member
Mình đã gửi nhanh và chờ trả lời, nhưng h vẫn chưa thấy gì cả, k biết mất bao lâu để trả lời nhỉ?
Trung bình thì từ 1 tuần đến 10 ngày. Vừa rồi ko hiểu sao mình gửi 9 hồ sơ mà bị 1 hồ sơ ko được @@
 

tuyetZ

Member
Em hỏi thì có thông tin là:
Các giấy tờ cần mang theo (photocopy 1 bộ để lưu ngân hàng):
Giấy thông báo của Trường hoặc thư mời liên quan đến số tiền cần chuyển;Thư mở tài khoản của ngân hàng;Hộ khẩu;Hộ chiếu;Nếu Cha/Mẹ đóng cho con cần giấy khai sinh...
1/Cho em hỏi nên chuyển tiền hơn 8000 euro bằng dịch vụ của ngân hàng nào ở Việt Nam vào TK du học ở Deutsch Bank hay bắt buộc phải sử dụng Vietcombank? Giá dịch vụ chuyển tiền của ngân hàng VN nào rẻ nhất?
2/ Có cần thiết phải có thư mời học không? nếu có thì có phải dùng bản chính (trường bên Đức gửi qua bưu điện) hay sử dụng bản Zu đã nhận qua email in ra cũng được?

3/Nếu Thư mở tài khoản của Ngân hàng Deutsch Bank là 1 email có file pdf thì in ra ngân hàng VN có chấp nhận không? (tại là email nên thư không có dấu hay chữ kí gì cả)
4/ Sau khi nộp tiền ở VN thì sau khoảng bao lâu sẽ có xác nhận của Deutsch Bank là đã nộp tiền để chứng minh tài chính để làm thủ tục visa?
5/Nếu em nộp nhiều hơn 8040 euro VD 8500 euro liệu có được ko?
 
Last edited:

minhtung9x

New Member
@tuyetZ Chào bạn, mình thấy chỉ có 1 cách nhanh nhất là mở Deutsch Bank blocked account, sau hơn 1,2 tuần bạn sẽ có tk. Như mình là mình bảo gia đình chuyển tiền từ ngân hàng Việt Nam (hình như là Vietcombank) sand Deutsch Bank luôn. Mình nghĩ vì đây là chứng mình tài chính nên bạn cần chuyển từ ngân hàng uy tín, hơn là chợ đen nhé. CÒn chuyện ai rẻ hơn ai thì giá k chênh nhau quá đâu.
 
Top