ĐẾN ĐỨC VÀ KHÁM PHÁ TOP 8 TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU TẠI ĐỨC (P1)

Jenny.de
Trả lời: 0
Đức là một nền kinh tế lớn trên thế giới, không những vậy, Đức còn sở hữu hệ thống giáo dục tiên tiến hiện đại, tiệm cận với thị trường lao động. Ngày nay du học Đức đang trở thành một xu thế mới của giới trẻ. Vậy tại Đức có những trường Đại học nào tốt? Hãy đồng hành cùng CHD khám phá ngay top những trường Đại học nổi tiếng nhất nước Đức ngay nhé.


1. Đại học Ludwig Maximilian Munich

dai-hoc-Ludwig-Maximilian-Munich.jpg


Đại học Ludwig Maximilian Munich

Đây là trường đại học có số sinh viên lớn thứ 2 tại Đứcvà thu hút một số lượng lớn sinh viên đã và đang theo học với số sinh viên quốc tế chiếm khoảng 13% số lượng nhập học hàng năm.

Đại học Ludwig Maximilian Munich được thành lập từ năm 1472 cũng là một trong những trường đại học có lịch sử lâu đời nhất ở Đức. Với thành tích giảng dạy lâu năm, trường được nhận 34 giải Nobel danh giá.

Trường tập trung mạnh mẽ vào các ngành khoa học tự nhiên và luôn có các nghiên cứu, khám phá và đổi mới hàng đầu tại Đức.

2. Đại học Heidelberg

dai-hoc-Heidelberg.jpg


Đại học Heidelberg

Đại học Heidelberg được thành lập vào năm 1386, là trường đại học lâu đời nhất ở Đức hiện nay. Trường cung cấp các khóa học Cử nhâ Và Thạc sỹ với hơn 100môn học khác nhau về các lĩnh vực được chú trọng đào tạo hàng đầu tại Đức cũng như trên thế giới.

Đại học Heidelberg là ngoi trường được yêu thích hàng đầu đối với sinh viên quốc tế khi lựa chọn du học, học tập tại Đức. Với 20% số lượng sinh viên là sinh viên quốc tế nên trường có tới 1/3 số sinh viên đang theo học tiến sỹ tại trường là sinh viên quốc tế.

Trường đặc biệt nổi tiếng nhờ các nghiên cứu sáng tạo và sự đóng góp trí tuệ qua nhiều chủ đề khác nhau. Nhiều nhà chính trị, triết học và nhà khoa học nổi tiếng, có sức ảnh hưởng cũng là cựu sinh viên của trường.

Bên cạnh đó, khuôn viên trường cũng là một điểm cuốn hút các bạn sinh viên khi theo học với khu phố cổ, lâu đài mang vẻ đẹp cổ kính.

3. Đại học kỹ thuật Munich

dai-hoc-Munich.jpg


Trường Đại học kỹ thuật Munich

Đại học Kỹ thuật Munich được thành lập vào thế kỷ 19 là trường đại học công lập đầu tiên dành cho khoa học và công nghệ. Ban đầu, trường tập trung vào kỹ thuật, nhưng qua nhiều năm trường đã mở rộng thêm các lĩnh vực như khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, nông nghiệp, công nghệ sản xuất bia và dược phẩm.

Từ khi hoạt động đến nay, trường đãđược trao 13 giải thưởng Nobel về các giải thưởng vật lý, hóa học và y học cho các viện nghiên cứu thuộc trường đại học.

4. Đại học Humbolt Berlin

dai-hoc-Humbolt-Berlin.jpg


Đại học Humbolt Berlin

Đại học Humboldt Berlin được biết đến không chỉ vì uy tín của mình mà còn đối với mô hình giáo dục và mô hình đại học đã được các trường đại học châu Âu và phương Tây đánh giá cao từ thế kỷ 19.

Phương pháp giảng dạy của trường là kết hợp giữa thực hànhvà nghiên cứu, được được giảng dạy bởi các giáo sư tiến sỹ hàng đầu tại Đức. Ngoài ra, trường cũng là nơi theo học của các nhà chính trị, bác học nổi tiếng như Karl Marx và Angghen, Einstein, Benjamin…

Trường đặc biệt nổi trội về nghệ thuật và nhân văn và đứng thứ 21 trên thế giới về các môn học nhân văn.

Thư viện trường được mở cửa vào năm 1874, là một trong những thư viện rộng nhất trong nước. Nó chứa khoảng 6,5 triệu cuốn sách, và hàng ngàn tạp chí cung cấp kiến thức cho sinh viện của trường.

Hiện tại, trường có khoảng hơn 30.000 sinh viên, trong đó có hơn 16% là sinh viên quốc tế đang theo học.CHD - EDUCATION

Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
Địa chỉ: 121 Đông Các, Hà Nội
Hotline: 0947.53.58.58 ( Mr. Hạnh )
Website: duhocduc.org - dhd.vn
Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
Group: facebook.com/groups/dhd.vn
 
Top