Điểm đến du học hàng đầu thế giới năm 2017

T
Trả lời: 0
Cộng Hoà Liên Bang Đức là một trong các nước công nghiệp hoá nhiều nhất trên thế giới, nằm ở giữa châu Âu và có chung đường biên giới với các nước Đan Mạch, Ba Lan, Cộng hoà Czesk, Áo, Pháp, Luxembourg, Bỉ và Hà Lan, được xem là trung tâm kinh tế quan trọng của Châu Âu. Đức là một trong những thành viên sáng lập của Liên Minh Châu Âu, là nền kinh tế lớn nhất Liên minh Châu Âu và lớn thứ tư thế giới sau Mỹ, Nhật bản và Trung quốc.

Nền giáo dục Đức được đánh giá tốt, đặc biệt trong các ngành khoa học và kỹ thuật. 70% các phát minh khoa học bắt nguồn từ nước Đức. Đức đứng đầu châu Âu với hơn 26.500 bản quyền phát minh được đăng ký tại Cơ quan bản quyền châu Âu.

Theo bảng xếp hạng của Times Higher Education về “ Top 200 trường Đại học tốt nhất Châu Âu”, Đức đang đứng thứ 2, chỉ sau Vương quốc Anh, với 36 trường được xếp hạng năm 2016, 11 trường trong số đó nằm trong top 50.

Với chất lượng đào tạo thuộc Top hàng đầu thế giới và bằng cấp được công nhận trên toàn cầu, Đức đang là một điểm đến hấp dẫn và thu hút được nhiều sinh viên quốc tế.

1. Tỷ lệ sinh viên nước ngoài học tập tại Đức đứng top 3 toàn thế giới
Trên thế giới có khoảng 3 triệu sinh viên học đại học ở nước ngoài, Đức đứng thứ ba sau Mỹ và Anh:

 • USA 24,4%;
 • Anh 16,5%;
 • Đức 12,2%
Theo tổ chức Trao đổi Hàn lâm Văn hóa Đức (DAAD), số lượng sinh viên quốc tế tới Đức đã tăng đột biến từ năm 2015. Cũng theo bản báo cáo của DAAD về “Số liệu và biểu đồ về thiên hướng học tập và nghiên cứu của người nước ngoài tại Đức” năm 2016, đã chỉ ra rằng, có 321.569 sinh viên quốc tế đang theo học tại Đức trong năm 2015, tăng 6.71% so với cùng kỳ năm trước.2. Hệ thống trường Đại học đa dạng với chất lượng top đầu thế giới
Đức là nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới, cạnh tranh trực tiếp với các nước nói tiếng Anh (UK, U.S., Australia…).

Hiện có khoảng 380 trường Đại học nằm trải khắp trên 175 thành phố của nước Đức và cung cấp trên 150 chương trình học khác nhau. Về cơ bản, xếp hạng của tất cả các trường gần tương đương đồng đều về chất lượng. Tuy nhiên mỗi trường đều có thế mạnh và trọng tâm ngành đào tạo riêng. Sinh viên có thể chọn học một trong 12.500 ngành học khác nhau ở tất cả các bậc học: Đại học và sau Đại học. Bất kể bạn muốn học ngành học nào: cơ khí, kỹ thuật, kinh tế, y khoa hay các ngành khoa học vật liệu mới, khoa học xã hội hay kiến trúc, hội họa..v.v, các trường Đại học ở Đức luôn sẵn sàng tiếp nhận.

3. Những ngành nghề triển vọng khi du học Đức
Đức nổi tiếng với các ngành kỹ thuật nhưng cũng không thể phủ nhận chất lượng đào tạo của nó với nhiều ngành tự nhiên và xã hội khác. Du học Đức mang đến nhiều nhiều tiềm năng và cơ hội phát triển trong tương lai cho các sinh viên quốc tế với nhiều ngành học đa dạng phù hợp với khả năng và mục tiêu của mỗi người.

Các ngành học được lựa chọn nhiều nhất tại Đức:

 • Kĩ sư dân dụng
 • Nha sĩ
 • Bác sĩ
 • Luật sư
 • Kỹ sư chế tạo
 • Công nghệ thông tin
 • Kinh tế
 • Quản trị kinh doanh
 • Quản trị hành chính
4. Miễn 100% học phí cùng nhiều hỗ trợ đặc biệt cho sinh viên quốc tế
Du học tại Đức, sinh viên không chỉ không mất học phí mà còn có cơ hội định cư, được chính phủ Đức tạo điều kiện ở lại làm việc lâu dài.

Giáo dục ở Đức được chính phủ hỗ trợ tối đa học phí cho sinh viên ở hầu hết các trường. Hiện nay có 04 bang (Baden-Württemberg, Bayern, Hamburg, và Lower Saxony) trong tổng số 16 bang của Đức thực hiện việc thu học phí từ học kỳ 01, nhưng chỉ ở mức vừa phải: 500 euro/học kỳ (27 triệu đồng). Còn lại 12 bang không thu học phí. Sinh viên nước ngoài sang du học ở Đức chỉ phải trả chi phí sinh hoạt ở mức thấp nhất châu Âu (trung bình: 4.800 đến 5.400 euro/năm).

Các dịch vụ hỗ trợ sinh viên khác: Giảm tiền ăn ở các nhà ăn sinh viên, miễn phí đi lại bằng các phương tiện giao thông công cộng trong nội bộ của bang, miễn hoặc giảm vé vào cửa ở các khu du lịch, danh lam thắng cảnh, được hưởng các dịch vụ chăm sóc y tế và sức khỏe tốt nhất với mức bảo hiểm tối thiểu,…

Với một môi trường tốt, chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, điều kiện làm việc lý tưởng cùng sự hỗ trợ tối đa từ chính phủ, du học Đức không còn là ước mơ nữa mà nó đã trở thành miền đất với nhiều hứa hẹn cho tương lai. Vậy còn chờ gì nữa mà không chọn Đức là nơi để bạn tiếp tục sự nghiệp học tập của mình ngay trong năm 2016 này?
Theo:amec
 
Top