ĐIỀU DƯỠNG LÀM VIỆC Ở ĐỨC NHƯ THẾ NÀO??? :D,

Hạnh Lux
Trả lời: 0
Ở Đức ngày làm việc trong bệnh viện được chia thành 3 ca:
sáng: 06h - 14h12´
chiều: 13h08´ - 21h30´
đêm: 21h - 06h
Trong khoảng thời gian đó, mọi người có 30 phút để ăn nhé, 30 phút nhận giao ban với ca trước, 30 phút giao ban với ca sau. Như vậy là giờ làm việc thực sự là 6,5 tiếng: bao gồm chăm sóc BN, thực hiện y lệnh thuốc và điều trị, và khoảng 1 tiếng ngồi document vào máy tính những gì cần thiết của ngày làm việc. Còn cụ thể từng ca làm gì, mình sẽ post sau nhé.

Mỗi điều dưỡng sẽ được trang bị 1 máy tính di động, để sử dụng phần mềm thuốc và phần mềm đánh giá bệnh nhân. Nó cực kì thông minh, tiết kiệm thời gian và cần thiết, chứ không kiểu viết chăm sóc câu nệ chán ngắt như đa số mn kêu ở VN.

Điều dưỡng chỉ làm việc tại khoa, không phải tham gia vào việc đưa BN đi xét nghiệm chụp chiếu, vì đã có đội ngũ Transport riêng nhé.

Ở đức, điều trị và chăm sóc BN theo nhóm, nghĩa là 1 bác sĩ và 1 Điều dưỡng nhận phụ trách 1 nhóm 10 BN. Một khoa thường (Tim mạch, Nội tiết, Ngoại ... ) thường có 40 Bệnh nhân. Như vậy 1 ca làm việc sẽ thường có 4 điều dưỡng chính, 1 điều dưỡng hành chính (cố định và chuyên trách) và có thêm các em học sinh, sinh viên tham gia làm cùng nữa.
Mọi người tin mình đi, 10 BN nghe nhiều nhưng ko mệt bằng việc làm có 4 BN ở VN đâu nhé, thật luôn ấy, áp lực tinh thần vô hình nữa cơ :D :D

Mình rất thích quy cách làm việc của họ, ai làm việc người ấy, tập trung và làm tốt, chứ ko kiểu cái gì cũng phải biết, phải làm và quay như con thoi. Nói chung họ làm việc rất năng suất, hiệu quả.

Cơ bản là như thế, còn tùy khoa bạn chọn mà tính chất công việc nhàn hay vất vả khác nhau nhé. Cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng, mình sẽ post bài màu xám nữa nhé, haha.
C411C73F-17C1-4EFA-AB0A-73B6015D2D7F.jpeg


Máy tính này là Bệnh án điện tử, cho phép biết tất tần tật mọi thứ về quá trình điều trị của BN trong toàn viện.
Người điều dưỡng có thể xem được cả các xét nghiệm, thăm khám, thăm dò và kết quả của BN và cả lộ trình điều trị tiếp theo của BN nữa.
Được phép trả lời những gì mình biết, ví dụ kết quả xét nghiệm máu, ... hay khi nào thì được siêu âm, chụp mạch, ... Thích nhất là ko phải cong mông đi tìm bác sĩ hỏi rồi trả lời hoặc giục BN đi tìm Bsi.
434D8E5A-75D0-41E3-9591-7AE31909BF1B.jpeg


Cái này cực hay ho nè!!!!

Thay vì phải đi lĩnh thuốc, chia thuốc cực kì mệt mỏi, ở Đức, khoa dược sẽ chuyển thuốc về khoa cho chúng ta. Mình chỉ việc chia thành 4 bữa sáng trưa chiều tối cho BN nhé.

Trên gói thuốc đã có sẵn tên thuốc, hình dạng thuốc và thời gian bảo quản nha. Đỡ công BN hỏi nhiều. hehe

Thui, viết thế đã, chắc phải quay vlog mất, hehe.
Nguồn: FB/ Nguyễn Hằng
 
Top