Du học nghề đầu bếp tại Đức

Hạnh Lux
Trả lời: 1
du-hoc-nghe-dau-bep-tai-duc.jpg

Công việc của bạn trong nghề này là gì?
Chuyên viên ẩm thực
 • Chuẩn bị các món ăn khác nhau,
 • Tổ chức các quy trình làm việc trong nhà bếp,
 • Thiết lập thực đơn,
 • Mua nguyên liệu và lưu trữ chúng theo đúng quy trình
Bạn học những gì trong quá trình đào tạo?
Trong khi các khách hàng trong nhà hàng, quán ăn tự phục vụ hoặc căng tin đòi hỏi được phục vụ, bạn đứng phía sau, trong nhà bếp và phải đảm bảo chắc chắn rằng tất cả khách hàng phải ăn ngon miệng và no nê. Trong khóa đào tạo, bạn sẽ học tất cả các kỹ năng cần thiết và cách xử lý thích hợp với tất cả các loại thực phẩm, để bạn có thể không những nấu ngon mà còn nhanh chóng. Các nhà bếp lớn thường không giống show nấu ăn giải trí nổi tiếng trên truyền hình. Bạn phải có tinh thần đồng đội, khả năng chịu áp lực và sự tập trung cần thiết để món ăn cuối cùng được hoàn hảo.
Ngoài ra, trong suốt quá trình đào tạo cao đẳng nghề, bạn còn được cung cấp kiến thức về quyền và nghĩa vụ học nghề, tổ chức của doanh nghiệp đào tạo và bảo vệ môi trường.
Bạn sẽ làm việc tại đâu?
Chuyên viên ẩm thực tác nghiệp tại:
 • Trong nhà bếp của nhà hàng, khách sạn, căng tin, bệnh viện, nhà dưỡng lão và công ty phục vụ ăn uống;
 • Trong ngành công nghiệp thực phẩm cho các nhà sản xuất thành phẩm và thực phẩm đông lạnh;
 • Tại các công ty vận chuyển đường thủy.
Địa điểm học và làm việc:
Chuyên viên ẩm thực học và làm việc trước tiên tại:
 • Trong doanh nghiệp đào tạo, thường là cơ sở nhà hàng và khách sạn, cũng như nhà bếp, nhà kho, căng tin, phòng ăn, văn phòng;
 • Tại các trường cao đẳng nghề.
Khóa đào tạo nghề của bạn kéo dài bao lâu?
Khóa đào tạo nghề kéo dài 36 tháng, thường bắt đầu vào 01.09. của năm học. Nếu bắt đầu sớm hơn thời gian đào tạo có thể được kéo dài hơn.
Bạn phải đáp ứng đủ những điều kiện gì?
Bạn phải …
 • Ít nhất là 19 tuổi, nhưng không quá 30 tuổi,
 • Có sức khỏe tốt và được rèn luyện thể lực tốt,
 • Có tính độc lập cao và
 • Sẵn sàng sống và làm việc nhiều năm tại nước ngoài.
Bạn phải có …
 • Tốt nghiệp trung học phổ thông.
 • Tiếng Đức tối thiểu B1 ( Không có sẽ được đào tạo)
 • Sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm ( viêm gan B, HIV,…)
Điều kiện cần thiết …
Để một khóa đào tạo nghề thành công cần những kiến thức cơ bản từ trường phổ thông trong các môn học cơ bản cho nghề này. Trong quá trình học nghề những kiến thức này sẽ tiếp tục được học chuyên sâu và nâng cao.
 • Toán học: Bạn phải nắm vững các phép tính cơ bản cũng như phép tính thập phân, phân số, tỷ lệ phần trăm và tỷ lệ chéo để có thể tính toán và chuyển đổi tỷ lệ trong công thức nấu ăn
 • Hóa học: Đầu bếp vào nghề phải nắm vững các thành phần của thực phẩm và những thay đổi của chúng trong quá trình sản xuất, lưu trữ và chuẩn bị. Kiến thức về hóa học, đặc biệt là kiến thức sinh hóa và vệ sinh thực phẩm rất hữu ích.

Lộ trình du học nghề đầu bếp tại Đức

Lộ trình của ngành đầu bếp như sau:
 • Thời gian học từ 6-8 tháng tại Việt Nam. Thời gian này để bạn học chứng chi tiếng Đức tối thiểu B1;
 • Làm các thủ tục hồ sơ sang Đức, bao gồm : dịch hồ sơ, xin dấu, giấy tờ, xin giấy nhập học tại trường nghề bên Đức , xin Visa. Thường kéo dài khoảng 3 tháng
Bạn được trả lương thế nào trong thời gian học nghề? ( Thông tin tháng 5/2021 tại trung tâm DHD)
Năm học thứ 1
Năm học thứ 2
Năm học thứ 3
929€​
939 €​
949 €​
Ngoài khoảng lương như trên, các bạn sẽ được bao ăn ở miễn phí trong suốt quá trình học.
Bạn có những triển vọng gì sau khi tốt nghiệp đào tạo nghề?
Sau khóa cao đẳng nghề chuyên viên ẩm thực bạn làm việc trong ngành phục vụ, ăn uống, khách sạn, chăm sóc sức khỏe hoặc trong lĩnh vực xã hội.
Đào tạo nâng cao tương ứng giúp bạn củng cố kiến thức chuyên môn, cập nhật và thích nghi với những phát triển kỹ thuật mới (ví dụ trong các lĩnh vực nấu ăn, ẩm thực, ăn kiêng, vệ sinh nhà bếp, luật thực phẩm).
Bạn có thể tiếp tục học nâng cao nghiệp vụ của mình như thế nào?
Nếu bạn học tiếp nâng cao, bạn có thể trở thành lãnh đạo một đơn vị hoặc là tiến tới có thể tự hoàn thành bài thi để trở thành một chuyên viên trưởng về ẩm thực. Bạn cũng có thể học tiếp Đại học với quyền dự tuyển sinh đại học của mình. Ví dụ ngành học có thể là: khoa học dinh dưỡng, sinh thái học.
Lương khởi điểm khi bạn ra nghề là bao nhiêu?
Tổng số tiền lương của một năm gồm cả thuế lương có thể lên tới 28.296 €. Kể từ 2018 bạn có thể chắc chắn sẽ được trả lương với mức tối thiểu là 8,84 € cho 1 giờ làm việc. Nhưng nếu bạn đã có nhiều kinh nghiệm nghề nghiệp và có trình độ đáp ứng được yêu cầu thì trong quá trình làm việc bạn sẽ được trả lương cao hơn. Sau một vài năm kinh nghiệm chuyên môn, bạn có thể tiếp tục học năng cao trình độ để trở thành chuyên viên trưởng về ẩm thực. Ngoài ra, nếu bạn chọn học nâng cao để tốt nghiệp ngành trợ lý thương nghiệp, bạn có thể tăng mức lương trung bình của mình lên xấp xỉ 35.000€ một năm. Với sự tích cực và chăm chỉ, bạn có cơ hội phát triển, tăng mức thu nhập trung bình. Về cơ bản, tiền không phải là tất cả, nhưng trên hết, công việc mang đến cho bạn sự hài lòng và giúp, cho bạn định hướng về tương lai.
Thế nào là lương trước thuế lương(brutto) và lương sau thuế lương (netto)?
Chương trình học nghề của bạn đã bắt đầu và bạn rất hồi hộp chờ đợi tiền lương đầu tiên của mình. Nhưng bạn đừng ngạc nhiên số tiền nhận vào tay khác với con số mức lương đã ghi trên hợp đồng. Bởi vì, là một nhân viên lao động bạn có trách nhiệm chuyển một phần thuế từ tiền lương của mình cho Nhà nước. Ngoài ra còn phải trả các khoản khác nhau nữa vào hệ thống bảo hiểm xã hội.
Những khoản chuyển vào hệ thống bảo hiểm xã hội bao gồm bảo hiểm hưu trí bắt buộc, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm dưỡng lão. Số tiền lương sau khi trừ thuế lương chính là lương netto của bạn.
Tóm lại lương brutto trừ đi các khoản thuế và đóng góp vào bảo hiểm xã hội còn lại lương netto. Khoản tiền này thực sự được trả vào tài khoản của bạn.
Ngoài ra doanh nghiệp của bạn còn phải trả một khoản hệt như của bạn vào quỹ bảo hiểm xã hội cho bạn nữa.
Những đóng góp vào quỹ bảo hiểm xã hội này chính là làm lợi cho bạn bởi nó được trả vào các quỹ bảo hiểm và các quỹ khác nhau cho bạn. Điều đó có nghĩa là: mỗi khi bạn ốm bạn không phải trả các phí tổn bác sỹ và phí tổn điều trị cho mình, Ngoài ra sau này về già, bạn lại được trả một khoản tiền hưu trí nhất định
Chúng tôi đã đánh thức được mối quan tâm của bạn chưa và bạn có muốn biết thêm thông tin gì khác nữa không?
Nếu vậy bạn hãy liên lạc với chúng tôi!
Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
Địa chỉ: số 1 ngách 16 ngõ 432 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0947.535.858 ( Mr. Hạnh )
Website: duhocduc.org - dhd.vn
Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
Group: facebook.com/groups/dhd.vn
 
Last edited:
Tags
du hoc nghe duc du học đức duhocduc duhocngheduc nghe dau bep
Top