DU HỌC NGHỀ ĐỨC NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG CÓ TỐT KHÔNG?

Hạnh Lux
Trả lời: 0
Cộng Hòa Liên Bang Đức đang trải qua sự thay đổi nhân khẩu học một cách sâu rộng. Khi mọi người đều sống lâu hơn và tỷ lệ người già trong xã hội tăng lên, nhu cầu về các dịch vụ chăm sóc bệnh nhân nội trú và ngoại trú cũng theo đó ngày càng tăng. Các bệnh viện, viện dưỡng lão và các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc khác đang gặp khó khăn hơn khi tuyển dụng và giữ chân các nhân viên điều dưỡng lành nghề. Theo số liệu được công bố bởi Cơ quan Việc làm Liên bang (BA), chỉ có 29 ứng cử viên cho mỗi 100 vị trí tuyển dụng nhân viên điều dưỡng tại Đức. Tuyển dụng nhân viên y tế và nhân điều dưỡng lành nghề do đó là một thách thức chính đối với Đức, điều đó mở ra nhiều cơ hội cho các học sinh Việt Nam du học nghề Đức ngành điều dưỡng.

Làm điều dưỡng rốt cục là làm gì?

chia-se-kinh-nghiem-hoc-nghe-dieu-duong-tai-duc3-750x400-1.jpg

Điều dưỡng viên chịu trách nhiệm chăm sóc bệnh nhân tại nhiều cơ sở y tế khác nhau
Gia nhập ngành điều dưỡng tại Đức, các y tá và nhân viên điều dưỡng chịu trách nhiệm theo dõi, đưa ra lời khuyên và chăm sóc bệnh nhân, cho dù ở bệnh viện, nhà chăm sóc hay nhà của bệnh nhân. Tùy thuộc vào chuyên môn và trình độ chuyên môn của họ, một số chuyên gia điều dưỡng cũng có thể có nhiệm vụ ghi chép và đánh giá các quy trình chăm sóc, tuân theo các yêu cầu của bác sĩ và hỗ trợ bác sĩ trong công việc. Nói chuyện với bệnh nhân, gia đình của họ là một phần quan trọng khác trong công việc điều dưỡng. Nắm được các nhiệm vụ của một nhân viên điều dưỡng sẽ là điều đầu tiên mà các bạn muốn du học nghề Đức ngành điều dưỡng cần tìm hiểu.

Cơ hội việc làm tuyệt vời tại Đức

Depositphotos_7553930_s-2015.jpg

Tỉ lệ già hóa dân số cao dẫn đến nhu cầu điều dưỡng viên lớn
Nhân khẩu học của Đức thời điểm này khá đặc biệt. Ở đó, tỷ lệ phần trăm người cao tuổi trong dân số quốc gia đang tăng nhanh và điều này ảnh hưởng trực tiếp đến ngành điều dưỡng. Có một nhu cầu rất lớn đối với các y tá có trình độ, các bệnh viện và người dân Đức cũng sẵn sàng trả tiền cho các dịch vụ và nhân viên chăm sóc. Trong bối cảnh thay đổi nhân khẩu học, nhu cầu về nhân viên điều dưỡng lành nghề đang tăng lên nhanh chóng. Dự kiến đến năm 2050, nhiều hơn gấp đôi số người sẽ cần được chăm sóc. Điều đó có nghĩa là cơ hội việc làm tuyệt vời cho các nhân viên điều dưỡng tìm việc làm và có được mức thu nhập hấp dẫn. Cơ hội việc làm và định cư lâu dài tại Đức chính là lợi thế đầu tiên nếu bạn tham gia chương trình du học nghề Đức ngành điều dưỡng.

Yêu cầu việc làm điều dưỡng tại Đức

Ở Đức, bất cứ ai muốn làm việc trong ngành điều dưỡng đều cần có giấy phép:

Bạn cần phải có bằng cấp của bạn được công nhận ở Đức: Nếu bạn đã có được bằng cấp điều dưỡng ở nước ngoài, bạn cần phải có những bằng cấp được công nhận ở Đức. Cơ quan có thẩm quyền sẽ xác minh xem các bằng cấp chuyên môn mà bạn có được ở nước ngoài có hoàn toàn tương đương với bằng cấp tương ứng được cấp ở Đức hay không. Nếu đây không phải là trường hợp, bạn có thể đăng ký một khóa học tương ứng. Chính vì vậy việc tham gia một chương trình du học nghề Đức ngành điều dưỡng với DHD sẽ mang lại nhiều lợi thế hơn so với bạn học tại Việt Nam và xin việc tại Đức.
du-hoc-nghe-dieu-duong-tai-duc-co-hoi-va-thach-thuc-768x511.jpg

Bạn cần có bằng cấp điều dưỡng tại Đức để nhận được công việc lâu dài tại đây
Bạn cần nói tiếng Đức đủ tốt:
Tùy thuộc vào vùng tại Đức mà bạn dự định làm việc, bạn cần chứng minh bạn có trình độ tiếng Đức B1 theo Khung tham chiếu Châu Âu. Bạn có thể yên tâm bởi bạn hoàn toàn có thể học và luyện thi tiếng đức cùng du học nghề Đức DHD.

Bạn cần phải có sức khỏe tốt: Bạn cần xuất trình chứng chỉ do bác sĩ người Đức cấp, nói rằng bạn có đủ sức khỏe và thể chất và có thể làm việc trong ngành chăm sóc điều dưỡng.

Chúng tôi đã đánh thức được mối quan tâm của bạn chưa và bạn có muốn biết thêm thông tin gì khác nữa không?

Nếu vậy bạn hãy liên lạc với chúng tôi!

Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
Địa chỉ: số 1 ngách 16 ngõ 432 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0947.535.858 ( Mr. Hạnh )
Website: duhocduc.org - dhd.vn
Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
Group: facebook.com/groups/dhd.vn
 
Top