Du học nghề Đức ngành điều dưỡng

Hạnh Lux
Trả lời: 0
Du học nghề Đức ngành điều dưỡng
38C03616-E5F2-444A-B0AC-3FBA44300E7F.jpeg

Có bạn nào đang yêu thích và tìm hiểu về du học nghề ngành điều dưỡng tại Đức không??? ‍♀️♀️Mình là một người hướng nội, thích những điều tốt đẹp và yêu thích cả việc chăm sóc người khác do đó điều dưỡng là một ngành mình vô cùng quan tâm nên đã dành nhiều thời gian để tìm hiểu các thông tin về ngành này tại Đức.

Nước Đức có nền giáo dục chất lượng môi trường sống lành mạnh, cơ hội việc làm mở rộng nên có rất nhiều bạn chọn quốc gia này là điểm đến để du học nghề điều dưỡng. Các thông tin mình chia sẻ dưới đây sẽ là những thông tin quan trọng giúp cho bạn lên kế hoạch chuẩn bị phù hợp khi có dự định du học ngành điều dưỡng tại quốc gia này.

Thứ nhất chúng ta tìm hiểu điều dưỡng viên là gì?

• Điều dưỡng viên là một trong những nghề nghiệp trong hệ thống sức khỏe và y tế, nhằm bảo về cũng như chăm sóc, phục hồi sức khỏe cho mọi người một cách tối ưu nhất, dự đoán bệnh qua chuẩn đoán và điều trị bệnh cho cộng đồng.

• Những người mà làm việc trong ngành nghề điều dưỡng này sẽ được gọi là y tá hoặc điều dưỡng viên. Điều dưỡng viên sẽ là người phụ trách công tác, chăm sóc sức khỏe và kiểm tra tình trạng sức khỏe bệnh nhân sau đó là làm công việc phục vụ cho quá trình hồi phục sức khỏe của bệnh nhân trước và sau khi thăm khám tại bệnh viện.

Thứ hai là các thông tin về ngành điều dưỡng

• Ngành điều dưỡng ở Đức chia làm 3 chuyên ngành là chăm sóc người già, điều dưỡng sản phụ - thai nhi và điều dưỡng đa khoa. Tùy thuộc vào định hướng môi trường và đối tượng làm việc mà bạn chọn chuyên ngành phù hợp với bản thân.

• Chương trình đào tạo điều dưỡng tại Đức sẽ kéo dài 3 năm với 2 năm đầu học đại cương lý thuyết lẫn thực hành và năm cuối tập trung vào chuyên ngành do đó vừa học vừa thực hành sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng ngành nghề. Sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm việc ở viện dưỡng lão, bệnh viện, viện nhi,....

• Các kiến thức các bạn học được sau khi tốt nghiệp là: hiểu nhiều loại thuốc về thành phần hay tác dụng, đọc được bệnh án của bệnh nhân, biết cách xử lý tình huống, truyền tải cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân về tình trạng bệnh, quản lý cơ sở vật chất của bệnh viện,.....và còn nhiều công việc khác nữa.

• Mức lương khá ổn định cho các bạn dao động từ 2400 - 3200eur/ tháng (tương đương 62 - 80tr/tháng) và cơ hội việc làm cao khi bạn hoàn thành xong khoá học của mình.

Mong rằng những thông tin mình tổng hợp ở trên sẽ mang lại sự bổ ích cho các bạn. Cảm ơn mọi người đã đọc bài viết .
Nguồn: FB/ Uyên Phạm
 
Last edited:
Top