Đức hủy lễ hội bia lớn nhất thế giới

Hạnh Lux
Trả lời: 0
Lễ hội bia lớn nhất thế giới, Oktoberfest, năm thứ 2 liên tiếp bị huỷ bỏ vì Covid-19.

Giới chức Đức cho biết sẽ huỷ bỏ lễ hội Oktoberfest năm nay, do khủng hoảng từ đại dịch Covid-19. Quyết định do người đứng đầu bang Bavaria, Markus Söder, và thị trưởng thành phố Munich, Dieter Reiter, đưa ra.

Trước đó, Oktoberfest được dự kiến tổ chức vào 18/9-3/10. Ông Söder cho biết, đây là lễ hội toàn cầu song đại dịch vẫn chưa được kiểm soát đủ để mọi người từ khắp nơi trên thế giới tụ tập về Bavaria.

"Không thể thực hiện giãn cách xã hội và đeo khẩu trang trong các lều uống bia của lễ hội. Tình hình quá bấp bênh. Hãy tưởng tượng có một làn sóng dịch bệnh mới và sự kiện sẽ trở thành ổ siêu lây nhiễm. Thương hiệu lễ hội sẽ bị ảnh hưởng vĩnh viễn và chúng tôi không muốn điều đó xảy ra", ông chia sẻ.

Lễ hội bia Oktoberfest thường thu hút khoảng 6 triệu lượt khách mỗi năm. Ảnh: Reuters


Oktoberfest là một lễ hội dân gian tại Đức, được tổ chức tại vùng Bavaria từ hơn 200 năm trước, thường thu hút khoảng 6 triệu lượt khách mỗi năm. Ảnh: Reuters

Thị trưởng Reiter cho biết, huỷ bỏ lễ hội Oktoberfest là "một điều đáng tiếc lớn" đối với hàng triệu người hâm mộ. Ông cũng cảnh báo rằng việc huỷ lễ hội 2 năm liên tiếp sẽ có những tác động trực tiếp đến người lao động địa phương, từ chủ những khách sạn, nhà hàng đến nhân viên phục vụ. Ước tính vào năm 2019, lễ hội bia đã mang lại 1,5 tỷ USD cho nền kinh tế địa phương.

Trong lịch sử, lễ hội này từng bị huỷ bỏ vài lần. Nó không được tổ chức trong những năm Thế chiến 2 (1946-1948) và năm 1854, khi Munich bùng phát dịch tả. Ban tổ chức kỳ vọng lễ hội năm 2022 sẽ thực sự bùng nổ vì người hâm mộ rất nóng lòng tham gia tiệc tùng trở lại.

Trung Nghĩa (Theo DW)
Nguồn: VNEXPRESS
 
Top