Đức muốn thu phí đường từ người nước ngoài

ny ngo
Trả lời: 0
Các tài xế xe con người nước ngoài có thể từ năm 2016 sẽ phải trả tiền cho việc sử dụng mọi con đường ở Đức. Tem phí hàng năm có giá trung bình là 88 euro, giá cụ thể sẽ khác nhau theo tuổi xe và dung lượng động cơ. Bộ trưởng giao thông Đức Alexander Dobrindt cho biết trong cuộc họp báo ở Berlin hôm thứ 2.

Theo Bộ trưởng, việc làm này sẽ mang lại 2,5 tỉ euro trong thời kỳ bầu cử 4 năm.

Việc trả phí cho tất cả con đường ở Đức sẽ làm cho các tài xế không thể tránh các đoạn đường xa lộ hay cao tốc phải trả tiền và giảm gánh nặng cho các con đường bậc thấp mà không được chuẩn bị cho mật độ giao thông cao.

Ông Dobrindt muốn hợp tác với Ủy ban châu Âu trong khi chuẩn bị luật liên quan này. Ủy ban này đã chỉ trích đề xuất trả phí trên các con đường của Đức đối với người nước ngoài và coi đó là sự phân biệt đối xử.

Hàng năm có khoảng 170 triệu chuyến đi của các xe cộ mà thuộc chủ nhân người nước ngoài trên các con đường của Đức.

Theo ông Dobrindt, các tài xế nước ngoài có thể đặt tem qua mạng hay mua ở các trạm xăng. Sẽ có cả tem phí đường 10 ngày hay 2 tháng. Giá tem cả năm có thể thay đổi và phụ thuộc vào vận hành xe gây hại môi trường thế nào. Tem sẽ đắt hơn với xe cũ và xe có phân khối cao.

Cho tới nay chỉ xe tải mới phải trả phí đường và với xe con là miễn phí.

QH (tổng hợp)
 
Top