Frankfurt am Main sơ tán 60.000 người để gỡ bom 1,4 tấn

Jenny.de
Trả lời: 0
Giới chức thành phố Frankfurt am Main của Đức hôm nay (3/9) sơ tán 60.000 người dân tại thành phố này sau khi phát hiện ra một quả bom nặng tới 1,4 tấn ở công trình xây dựng tại khu Westend, nơi tọa lạc của rất nhiều chi nhánh và trụ sở các cơ quan tài chính lớn.

Foto: Việc phát hiện bom còn sót lại từ Thế chiến II không phải là chuyện lạ ở Đức, ANTD
ebqc170831124047-03-frankfurt-ww2-bomb-exlarge-169.jpg

Cảnh sát và các nhân viên ứng phó tình trạng khẩn cấp tại thành phố Frankfurt của Đức đã tiến hành sơ tán các bệnh nhân tại 2 bệnh viện ở thành phố này trước khi lực lượng rà phá bom mìn tiến hành tháo gỡ một quả bom nặng 1,4 tấn còn sót lại từ Thế chiến II.

Ước tính khoảng 60.000 người dân cũng sẽ phải tự sơ tán khỏi nhà riêng của họ trong sáng ngày 3-9.

Theo đại diện lực lượng cứu hỏa Frankfurt, họ sẽ sử dụng cả vũ lực nếu ai đó không chịu sơ tán và quả bom mới được phát hiện ra đủ sức san phẳng tất cả tòa nhà trong vòng bán kính 100m.

Việc phát hiện bom còn sót lại từ Thế chiến II không phải là chuyện lạ ở Đức

Quả bom trên được cho là loại HC 4000, từng được thả bởi không quân Anh trong Thế chiến II. Việc phát hiện ra các quả bom chưa nổ ở Đức không phải là chuyện lạ, tuy nhiên, quả bom lần này thuộc loại lớn và ở một vị trí tập trung nhiều văn phòng các tập đoàn lớn.

Cảnh sát thành phố cho biết, họ đã phát lệnh sơ tán bắt buộc đối với người dân trong vòng bán kính 1,5km xung quanh quả bom, khu vực có nhiều đồn cảnh sát, 2 bệnh viện, nhiều trạm giao thông công cộng và trụ sở ngân hàng trung ương Đức đang chứa lượng vàng giá trị 70 tỉ USD.

Đội phá bom sẽ chỉ gỡ bom sau khi chắc chắn mọi người đã được sơ tán hết. Việc phát hiện những người không chịu rời đi thường được thực hiện bằng cả thiết bị phát hiện thân nhiệt.

ANTD

Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
Địa chỉ: 121 Đông Các, Hà Nội
Hotline: 0947.53.58.58 ( Mr. Hạnh )
Website: duhocduc.org - dhd.vn
Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
Group: facebook.com/groups/dhd.vn
 
Top