Kỹ thuật viên thi công đường bộ

Hạnh Lux
Trả lời: 0
Picture1-1.png


Vận hành máy móc xây dựng

Công việc của bạn trong nghề này là gì?

Kỹ thuật viên xây dựng hạ tầng với trọng tâm xây dựng đường bộ
 • Đào các hố rãnh công trình,
 • Chuẩn bị mặt bằng tại các công trường,
 • Thực hiện các công tác đào bới và điều khiển máy móc thi công đường bộ,
 • An toàn hố rãnh không để sụt lở,
 • Đổ nhựa đường, bê tông và san lấp.

Bạn học những gì trong quá trình đào tạo?

Các biển báo giao thông có ý nghĩa gì và khi dựng chúng người ta phải chú ý những gì? Người lái xe ô tô và người đi bộ sẽ được hướng dẫn an toàn ở mức như thế nào khi họ đi qua công trình xây dựng? Tất cả các điều này sẽ được học trong năm thứ nhất của nghề kỹ thuật viên xây dựng hạ tầng và xây dựng đường bộ.
Làm thế nào để xây dựng một con đường kết nối và xây dựng một đập đất? Làm thế nào để bạn lát được một bề mặt và lắp đặt một đường ống theo quy định? Trong năm học thứ hai, sẽ được tập trung học nhiều hơn vào công việc xây dựng đường bộ, trong đó các nội dung kiến thức của năm học đầu tiên sẽ được học kỹ thêm. Rải nhựa đường, lát đá tự nhiên, lắp đặt bề mặt bê tông, công việc bảo trì: Các công việc của người Kỹ thuật viên thi công đường bộ được đòi hỏi mức cao nhất đều nằm trong chương trình của khoá học.

Picture2-1.png


làm phẳng lớp nền Asphalt

Bạn sẽ làm việc tại đâu?

Những doanh nghiệp đào tạo nghề:

Kỹ thuật viên xây dựng hạ tầng/Kỹ thuật viên thi công đường bộ sẽ làm việc tại

 • Các nhà máy xí nghiệp có kỹ thuật xây dựng hạ tầng, các công trình cấp thoát nước;
 • Các doanh nghiệp xây dựng đường giao thông và giao thông đường sắt ;
 • Các xí nghiệp, doanh nghiệp nhà nước.

Địa điểm học và làm việc:

Trong thời gian học nghề Kỹ thuật viên xây dựng hạ tầng/Kỹ thuật viên thi công đường bộ học và làm việc đa số tại các môi trường
 • Các công trình xây dựng,
 • Các công trình hạ tầng,
 • Các trung tâm đào tạo và các trường dạy nghề.
Picture3-1.png

Trên các công trình xây dựng
Picture4-1.png

Đo đạc cạnh viền các đường ống ngầm

Khóa đào tạo nghề của bạn kéo dài bao lâu?

Khóa đào tạo nghề kéo dài 36 tháng, thường là bắt đầu vào 01.09. của năm học. Thời gian học nghề Kỹ thuật viên xây dựng hạ tầng/Kỹ thuật viên thi công đường bộ là 24 tháng, sau đó là năm học chuyên ngành xây dựng đường bộ kéo dài 12 tháng. Nếu khoá học bắt đầu sớm hơn thì thời gian đào tạo có thể được kéo dài hơn.

Bạn phải đáp ứng đủ những điều kiện gì?

Bạn phải …

 • Ít nhất là 19 tuổi, nhưng không quá 25 tuổi,
 • Có sức khỏe tốt và được rèn luyện thể lực tốt,
 • Có tính độc lập cao và
 • Sẵn sàng sống và làm việc nhiều năm tại nước ngoài.

Bạn phải có …

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông loại khá, giỏi
 • Hoàn thành kỳ thực tập nhiều tuần với kết quả tích cực trong nghề sẽ được đào tạo.
Picture5-1.png


Đào rãnh ngầm trong khu phố cổ

Điều kiện cần thiết …

Để một khóa đào tạo nghề được thành công cần những kiến thức cơ bản từ trường phổ thông trong các môn học cho nghề này. Trong quá trình học nghề những kiến thức này sẽ tiếp tục được dạy chuyên sâu và nâng cao.
 • Toán học:
Cần cho việc tính toán chiều dài, chiều rộng và độ cao.
 • Công nghệ/ Kỹ thuật:
Kinh nghiệm trong lĩnh vực Công nghệ và kỹ thuật sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện công việc với các công cụ và máy móc trong xây dựng. Các kiến thức trong vẽ kỹ thuật giúp bạn mô tả các cấu kiện xây dựng qua sơ đồ cũng như đọc các bản vẽ xây dựng.
 • Vật lý:
Kỹ thuật viên xây dựng hạ tầng cần có những kiến thức vật lý, ví dụ như để có thể đánh giá được đúng các đặc điểm của vật liệu và hiệu ứng của các lực và các lực nâng.
Picture6-1.png


Đặt đường ống vào khu nhà ở

Bạn được trả lương thế nào trong thời gian học nghề?

Năm học thứ 1Năm học thứ 2Năm học thứ 3
929€939 €949 €


Picture7-1.png


Kiểm tra chất lượng công việc

Picture8-1.png

Vận hành máy đo đạc trắc địa

Bạn có những triển vọng gì sau khi tốt nghiệp đào tạo nghề?

Sau khi tốt nghiệp bằng Kỹ thuật viên xây dựng hạ tầng/Kỹ thuật viên thi công đường bộ, trước hết bạn sẽ làm việc tại những doanh nghiệp ngành xây dựng hạ tầng và đường bộ.

Qua những khóa học bồi dưỡng nghiệp vụ thích nghi với môi trường công việc bạn có thể tiếp tục nâng cao và mở rộng trình độ kiến thức của mình. Trường hợp doanh nghiệp chủ quản của bạn nhận thấy tiềm năng cần thiết và sự phấn đấu tích cực của bạn, họ có thể đảm nhiệm những chi phí bồi dưỡng nghiệp vụ cho bạn.

Bạn có thể tiếp tục học nâng cao nghiệp vụ của mình như thế nào?

Đào tạo nghiệp vụ nâng cao giúp bạn tiến xa hơn trong nghề nghiệp và có thể được đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo. Nếu bạn đủ điều kiện vào đại học bạn cũng có thể học đại học lấy bằng kỹ sư xây dựng.

Lương khởi điểm khi bạn ra nghề là bao nhiêu?

Tổng số tiền lương của một năm gồm cả thuế lương có thể lên tới 33.600 €. Kể từ 2019 bạn có thể chắc chắn sẽ được trả lương với mức tối thiểu là 12,20 € cho 1 giờ làm việc. Nhưng nếu bạn đã có nhiều kinh nghiệm nghề nghiệp và có trình độ đáp ứng được yêu cầu thì trong quá trình làm việc bạn sẽ được trả lương cao hơn. Ví dụ như sau một số năm làm việc bạn có thể được tiếp tục đào tạo thành trưởng nhóm hoặc quản đốc một phân xưởng và sẽ nhận lương trung bình một năm khoảng 40.800 €. Nếu sau đó bạn quyết định tiếp tục học nâng cao lấy bằng kỹ thuật viên trưởng xây dựng hoặc chuyên gia kỹ thuật bạn sẽ nhận lương trung bình một năm khoảng 42.000 € chưa trừ thuế. Mức lương cao nhất của một kỹ thuật viên trưởng nghề xây dựng có thể lên đến 60.000 € một năm. Như vậy với sự chăm chỉ và tích cực phấn đấu bạn có cơ hội nhận lương cao gấp đôi lương trung bình. Về nguyên tắc đây không chỉ là vấn đề tiền, mà trước hết là bạn hài lòng với công việc của mình và đem lại nhiều triển vọng cho tương lai.

Thế nào là lương trước thuế (brutto) và lương sau thuế (netto)?

Chương trình học nghề của bạn đã bắt đầu và bạn rất hồi hộp chờ đợi tiền lương đầu tiên của mình. Nhưng bạn đừng ngạc nhiên số tiền nhận vào tay khác với con số mức lương đã ghi trên hợp đồng. Bởi vì là một nhân viên lao động bạn có trách nhiệm chuyển một phần thuế từ tiền lương của mình cho Nhà nước. Ngoài ra còn phải trả các khoản khác nhau nữa vào hệ thống bảo hiểm xã hội.

Những khoản chuyển vào hệ thống bảo hiểm xã hội bao gồm bảo hiểm hưu trí bắt buộc, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm dưỡng lão. Số tiền lương sau khi trừ thuế lương chính là lương netto của bạn.

Tóm lại lương brutto trừ đi các khoản thuế và đóng góp vào bảo hiểm xã hội còn lại lương netto. Khoản tiền này thực sự được trả vào tài khoản của bạn.

Ngoài ra doanh nghiệp của bạn còn phải trả một khoản hệt như của bạn vào quỹ bảo hiểm xã hội cho bạn nữa.

Những đóng góp vào quỹ bảo hiểm xã hội này chính là làm lợi cho bạn bởi nó được trả vào các quỹ bảo hiểm và các quỹ khác nhau cho bạn. Điều đó có nghĩa là: mỗi khi bạn ốm bạn không phải trả các phí tổn bác sỹ và phí tổn điều trị cho mình. Ngoài ra sau này về già, bạn lại được trả một khoản tiền hưu trí nhất định.

Chúng tôi đã đánh thức được mối quan tâm của bạn chưa và bạn có muốn biết thêm thông tin gì khác nữa không?
Nếu vậy bạn hãy liên lạc với chúng tôi!

Trung tâm tư vấn du học Đức và Đào tạo tiếng Đức DHD Zentrum
Địa chỉ: số 1 ngách 16 ngõ 432 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0947.535.858 ( Mr. Hạnh )
Website: duhocduc.org - dhd.vn
Fanpage: facebook.com/sinhvienduc
Group: facebook.com/groups/dhd.vn
 
Top